บุรินทร์ ไม่จับลูกบิดประตู-ห้ามพี่เลี้ยงหายใจใส่ลูก

เป็นอีกหนึ่งนักร้องหนุ่มที่มีผลงานเพลงสุดฮอตมากมายค่ะ สำหรับ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ที่เป็นทั้งนักร้องและนักดนตรี เป็นที่รู้จักจากนักร้องนำวง กรู๊ฟไรเดอร์ส แล้วอย่างที่หลายคนรู้กันดีว่า บุรินทร์ นั้นไม่ธรรมดาเพราะว่ายังเป็นเจ้าของธุรกิจมากมายไม่ว่าจะเป็น ผู้บริหารบริษัท เมโทรฮอนด้าออโตโมบิล จำกัด, บริษัท เมโทร ออโต้เฮาส์ จำกัด, บริษัท มิตซูเมโทร จำกัด

ด้านชีวิตส่วนตัวสมรสแล้วกับ แหม่ม – สิชล บุญวิสุทธิ์ เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2547 ที่โรงแรมแกรนด์ไฮแอท เอราวัน มีบุตรชายสองคนชื่อ บูรพา และ บฤณ แล้วถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า บุรินทร์ นั้นเป็นคนที่รักความสะอาดมากๆๆๆ

โดยเมื่อ 2 ปีก่อน บุรินทร์ เคยเปิดใจในรายการ “ClubFridayShow” ถึงเรื่องความสะอาดของตัวเองบอกเลยค่ะว่าขั้นสุดเพราะว่าถ้าไม่จำเป็นจะไม่จับลูกบิดประตูเลย ชักโครกที่บ้านต้องทำความสะอาดทุกวัน แถมที่บ้านยังเปลี่ยนพี่เลี้ยงมาแล้วกว่า 40 คน

เป็นคนที่สะอาดอยู่เหนือเหตุผลทั้งปวงในโลกเป็นคนที่ไม่จับลูกบิดประตูนอกบ้านเลยจริงมั้ย ?

คือถ้าไม่จําเป็นจริงๆจะไม่จับเลย

แล้วเวลาออกไปนอกบ้านแล้วต้องเปิดปิดจะทํายังไง ?

ถ้าเจอลูกบิดจะรู้สึกมากๆ เลยว่าจะทำอย่างไรดีถ้าเป็นประตูผลักผมจะไปที่ที่สูงที่สุดหรือต่ำที่สุดเพราะมันจะมีสัมผัสน้อยที่สุดจริงๆคุณแม่ผมก็จะเป็นคล้ายๆกัน แต่น้อยกว่าผมหน่อยคุณแม่จะไปทานข้าวที่ไหนก็จะขอน้ำร้อนมาล้างจานล้างช้อนก่อนกินข้าว

แม้แต่ในภัตตาคารหรูๆ ?

ไม่ๆภัตตาคารหรูๆ ไม่เคย แต่ร้านบางที่ที่เราไม่แน่ใจเราก็จะชัวร์ไว้ก่อนถ้าให้ดูดีหน่อยเราก็จะสั่งชาร้อนมาสักแก้วแล้วก็เอามาแอบลวกหน่อย

แล้วตอนนั้นยังไง บุรินทร์ คิดว่าการที่ไม่จับลูกบิดประตูเพราะคิดว่ามันเป็นศูนย์รวมเชื้อโรค ?

ใช่ครับซึ่งจริงๆมันเป็นเรื่องจริงนะครับ

บางทีเราก็จะไปยืนรอให้มีคนมา ?

ใช่ครับคือผมเข้าห้องน้ำแล้วบางทีเจอลูกบิดเวลาเข้าห้องน้ำเสร็จเค้าจะมีสบู่ให้ล้างมือแล้วมีกระดาษทิชชู่ให้เช็ดหรือมีที่เป่ามือให้ แต่ที่เป่ามือผมก็จะไม่ใช้เพราะที่เป่ามือเป็นศูนย์รวมเชื้อโรคเพราะมันไม่เคยโดนทําความสะอาดผมก็จะไม่เป่ามือผมก็จะเช็ดมือ แต่ถ้าไม่มีกระดาษเนี่ยผมก็จะคราวนี้จะหมุนลูกบิดยังไงก็เคยยืนรอนานมากเหมือนกันจนสุดท้ายคนเข้ามาปุ๊บก็รีบเอาชายันแล้วเดินออกไปเลย

มีทิชชู่ส่วนตัว ?

มีครับในรถผมมีทิชชู่เปียกมีทิชชู่แบบแอลกอฮอล์แบบต่อต้านแบคทีเรียแบบธรรมดาแล้วก็มีเจลล้างมือ

ที่น่าจะมีปัญหาที่สุดก็น่าจะเป็นห้องน้ำกับบันไดเลื่อนมั้ย ?

ห้องนํ้ากับบันไดเลื่อนครับและปุ่มกดลิฟต์ผมจะใช้ข้อนิ้วข้อที่สองกดลิฟต์คือจะใช้ที่ตัวเองจะไม่มาโดนร่างกายถ้าเป็นห้องน้ำแล้วมีทิชชู่ก็จะเอาทิชชู่มาจับลูกบิดออกมาแล้วเอาไปทิ้งถังขยะด้านนอกหรือว่าถ้าไม่มีหนทางจริงๆไม่มีใครเดินเข้ามาด้วยสุดท้ายผมก็จะใช้เสื้อผมไปจับที่ลูกบิดแล้วหมุนออกไป

แล้วถ้าปวดท้องต้องเข้าห้องน้ำจะนั่งส้วมต้องทำยังไง ?

ตอนเด็กๆ ทําไม่ได้ครับต้องกลับบ้าน

แล้วถ้าทนไม่ได้ล่ะ ?

ต้องทนเพื่อกลับบ้านสมัยก่อนรถยังไม่ติด แต่ถ้ามาสมัยนี้รถเริ่มติดก็จะไปเข้าตามล็อบบี้โรงแรมจะหาโรงแรมที่ใกล้ที่สุดแล้วก็จะไปเข้าตามล็อบบี้โรงแรม

รวมถึงการเลี้ยงลูกด้วยเพราะเราต้องไปปกป้องสุขอนามัยของเค้า ?

ใช่ครับ

เปลี่ยนพี่เลี้ยงไป 40 คนจริงเหรอ ?

ไม่ใช่ผมนะครับผมและภรรยาผม…ไม่ใช่ผมคนเดียวพี่เลี้ยงเนี่ยล้างมือจนเปื่อยตลอดเวลาเลยอาบน้ำทาแอลกอฮอล์ตลอดเวลาเลยเวลาอุ้มให้นมลูกๆ แฟนผมก็จะบอกว่าอย่าหันหน้าใส่น้องเพราะจะเอาคาร์บอนไดออกไซด์ใส่หน้า

กลัวพี่เลี้ยงจะหายใจรดลูกแล้วสุดท้ายแล้วแก้ปัญหายังไงเพราะเค้าต้องอุ้มลูกกินนม ?

เค้าต้องอุ้มลูกแล้วหันหน้าออก ตอนหลังๆเราก็เพิ่งคิดได้ว่าเค้าต้องใส่หน้ากากอนามัยเราก็มีหน้ากากอนามัยให้เค้าใส่คือเวลาที่เด็กไม่สบายไม่มีภูมิคุ้มกันมันเป็นเรื่องใหญ่มากเดี๋ยวนี้ไม่มีสติกเกอร์ติดบอกให้ล้างมือก่อนออกจากห้องน้ำและเค้าก็ให้เอาแอลกอฮอล์เช็ดลูกบิดกับที่จับต่างๆ แต่ผมเป็นตั้งแต่เด็กๆ ผมจําได้ว่าผมคิดถูกผมไม่ได้คิดผิดนะครับ

แม้แต่ชักโครกในบ้านตัวเอง ในห้องตัวเองก็ต้องเช็ดทำความสะอาดก่อนจะนั่ง ?

ใช่ๆครับ เพราะว่าเวลาฉี่เค้าจะไม่ยกฝาชักโครกขึ้น แล้วมันจะนั่งทับตลอด ผมก็ต้องฉีดแล้วล้างแล้วเช็ดทุกวันทุกครั้ง ซึ่งมันก็ทำให้ผมแทบไม่เป็นหวัดเลย ชีวิตผมเป็นหวัดน้อยมาก สุดยอดของความสะอาดเลยค่ะ

ขอขอบคุณ : ClubFridayShow ,  burin_boonvisut