กุมภาพันธ์ 6, 2023

บุ๋ม รับน้องนิหนุ่น เป็นลูกบุญธรรม

เป็นนางฟ้าเดินดินตัวจริงเลยค่ะ สำหรับ บุ๋ม ปนัดดา นักแสดงและพิธีกรคนสวยที่มักจะยื่นมือเข้าช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนอยู่เสมอ อีกทั้งยังชอบลงพื้นที่ด้วยตัวเองเลยด้วยเห็นสวยออร่าอย่างนั้นแต่พอถึงคราวที่ต้องลุยนั้นบอกเลยค่ะว่าเต็มที่มากๆไม่กลัวเลอะไม่กลัวเหนื่อย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงมีแต่คนรักและติดตาม

โดยอย่างที่รู้กันดีว่า บุ๋ม นั้นเป็นผู้ก่อตั้งองค์กรทำดีขึ้นมา ซึ่งองค์กรนี้ถือว่าเป็นศูนย์กลางของการให้ความช่วยเหลือที่ผ่านมามีคนได้รับการช่วยเหลือไปแล้วมากมายโดยจะมีทีมงานและเจ้าหน้าที่คอยช่วยกันเป็นอย่างดีรวมไปถึงตัวของ บุ๋ม ด้วย

แล้วหากย้อนไปเมื่อประมาณ 4 ปีก่อนหลายคนคงยังจำกันได้ดีที่ บุ๋ม นั้นได้ช่วยเหลือเด็กหญิงที่ชื่อว่า น้องนิหนุ่น ที่เป็นเด็กกตัญญูตอนเรียนต้องวิ่งกลับมาบ้านเพื่อไปป้อนข้าวย่าที่พิการ

นอกจากนี้ น้องนิหนุ่น ยังโดนครูที่โรงเรียนนั้นลงโทษที่ไม่ทำการบ้านด้วยการใช้ปากกาขยี้ที่หัวจนเป็นรู ซึ่งพอ บุ๋ม ทราบเรื่องราวทั้งหมดก็ช่วยเหลือและรับ น้องนิหนุ่น มาเป็นลูกสาวบุญธรรมเพิ่มอีกคน

โดย บุ๋ม เล่าว่า “ลูกสาวบุญธรรมอีกคนที่รับมาดูแล #น้องนิหนุ่น ดูแลย่าพิการ พ่อแม่เสียหมดแล้ว กลางวันวิ่งจากโรงเรียนมาป้อนข้าวย่า เย็นไปช่วยขายของตามตลาดเพื่อหาเงินเลี้ยงครอบครัว

ที่ได้รู้จักกันเพราะน้องโดนครูใจโหดเอาปากกาขยี้หัวเป็นรูเลือดไหลเพราะไม่ได้ทำการบ้าน (ทั้งที่ในความจริงน้องไปป้อนข้าวย่า) แถมครูที่ช่วยยังโดนกดดันให้ลาออกจากโรงเรียนเพราะรวมหัวกันคิดแค่ว่า

เอาเรื่องมาบอกข่าวทำให้โรงเรียนเสียชื่อเสียง (ปวดใจกับความคิดคนเป็นครู) กระทรวงศึกษาเอาแต่ทำทัณฑ์บน ทั้งๆที่ทำร้ายเด็กมาเป็นสิบคน! ท่านรัฐมนตรีทำอะไรอยู่คับ? ศึกษาเขตรับรู้หรือช่วยกันเอง?

ถ้าผู้ใหญ่ไม่ช่วย แม่ช่วยหนูเองลูก มาเป็นลูกแม่บุ๋มนะ แม่ส่งหนูเรียนเอง ตอนนี้ข้าวของที่บ้านก็เปลี่ยนให้เพื่อความสะอาดและความสะดวกของน้อง ที่ผ่านมาเป็นอย่างไร แม่บุ๋มเชื่อว่าเวรกรรมมีจริงเค้าไม่ได้ดีไปกว่านี้หรอก แต่หนูจะมีอนาคตที่ดีแม่สัญญา เราจะดูแลกันและกันนะลูก”

แฟนๆชมรัวๆเลยว่า ขอบคุณที่ทำให้โลก และสังคมนี้ น่าอยู่ขึ้นอีกเยอะเลย , คุณบุ๋มน้ำใจงามจริงๆค่ะงามทั้งกายทั้งใจเลยนะคะ , รักพี่บุ๋ม อ่านแล้วน้ำตาไหล เหมือนหมดพลังและกำลังใจ แล้วมีนางฟ้ายื่นแขนพร้อมโอบกอดด้วยความรักความอบอุ่น ขอให้เจริญๆยิ่งๆขึ้นไปนะคะ

ขอขอบคุณ : boompanadda