บิลลี่ แนะวิธีแก้หมูแพง

เป็นอีกหนึ่งนักร้องที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีค่ะ สำหรับ บิลลี่ โอแกน หรือว่า นายบิลลี่ มิตตกริน โอแกน ที่ปัจจุบันอายุ 55 ปี บิลลี่ เป็นนักร้อง นักแสดง นักแต่งเพลงชาวไทยที่ผ่านมามีผลงานออกมาให้แฟนคลับได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ บิลลี่ ยังเป็นที่รักของคนในวงการและแฟนคลับเป็นอย่างมากเลยด้วยค่ะ

บิลลี่ เข้าสู่วงการบันเทิงโดยใช้ชื่อในการแสดงว่า จิตต์ จิตนุกูล เริ่มต้นจากการเป็นนายแบบ ถ่ายโฆษณา และตัวประกอบในภาพยนตร์ไทยหลายเรื่องในปี พ.ศ. 2528 บิลลี่ ได้รับบทนำในภาพยนตร์ของค่าย ไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์ เรื่อง “ซึมน้อยหน่อย…กะล่อนมากหน่อย” ในปี พ.ศ. 2528

และเรื่อง “ปลื้ม” ในปี พ.ศ. 2529 คู่กับ เพ็ญพิสุทธิ์ คงสมุทร ทั้ง 2 เรื่องประสบความสำเร็จอย่างสูง หลังจากนั้น บิลลี่ ก็มีงานภาพยนตร์ออกมาต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังเป็นคนที่ทุ่มเทและตั้งใจให้กับการทำงานที่สุด

แล้วถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า บิลลี่ นั้นก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ชอบออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องต่างๆของสังคม อย่างตอนนี้ที่หลายคนพูดถึงกันอย่างมากเลยก็คือเรื่องของ “ราคาหมู” ที่แพงจนเกือบจะถึงกิโลละ 300 บาทอยู่แล้ว

ล่าสุด บิลลี่ ก็ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้โดยมีการแนะนำให้ว่าถ้าหากว่าหมูนั้นมีราคาที่แพงก็ไม่ต้องไปกิน ให้หันไปกินอย่างอื่นแทนเพราะว่านอกจากจะได้บุญแล้ว หุ่นก็ยังดี ถ้าคิดแบบนี้ได้ก็ไม่ใช่ปัญหาอะไรเลย

โดยระบุว่า “สวัสดียามเช้า วันนี้วันสุกร์ 7 มกราคม 2565 ตอนนี้หมูแพง วิธีแก้คือ ไม่กินหมู มีอย่างอื่นให้กินเยอะแยะ ถ้าไม่กินก็ไม่เดือดร้อน แต่ถ้ายิ่งกระหือรือ ฉันต้องกินหมูให้ได้ๆก็จะเดือดร้อน เป็นทุกข์

ถ้าไม่กินหมูไปสักพัก ก็ได้บุญอยู่ เพราะยกเว้นการเบียดเบียนชีวิตหมู ถ้าไม่กินไปสักหลายๆพัก ก็จะรู้สึกว่า ที่จริงไม่กินหมูก็ดีเหมือนกัน ก็จะผอมลง หุ่นดีขึ้น ถ้าคิดได้แบบนี้ ก็ไม่มีปัญหาเรื่องหมู เราต้องแก้ปัญหาหมูให้ถูกจุด แก้ต้องแก้ที่เรา ไม่ใช่ที่หมู แค่นี้เอง เรื่องหมูๆ😝”

ชาวเน็ตคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า แถวนี้ ร้านขายหมูปิดมาหลายวัน อาจจะเพราะข่าวหมูเป็นโรคมั้ง เลยรับผิดชอบสังคมด้วยการไม่นำเข้าหมู และไม่ขายในช่วงนี้ส่วนผู้บริโภคแบบเราก็ดีใจค่ะ อดใจไม่กินหมูไปเลยกินเยอะๆจะเป็นหมูอยู่แล้ว

คิดเหมือนกันเลยครับ เป็นโอกาสดีที่จะได้ลองกินอาหารใหม่ๆ ที่ไม่ใช่เนื้อหมู , ชอบค่ะ อ่านทุกโพสต์ อ่านจนจบ / ขอบคุณที่แนะนำ นะคะ / แล้วเราจะผอมเพรียว☺☺😆😆 , ใช่ค่ะ…ปรกติก็ไม่ค่อยได้กินหมูปรับตัวตามสถานะการณ์ไม่มีผลกับชีวิตค่ะ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความคิดเห็นที่ดีเลยค่ะ

ขอขอบคุณ : Billy Ogan