ประวัติ กึ้ง ไฮโซหมื่นล้าน

เป็นอีกหนึ่งนักธุรกิจที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีค่ะ สำหรับ กึ้ง เฉลิมชัย ไฮโซหมื่นล้านที่คนในวงการบันเทิงนั้นรู้จักกันเป็นอย่างดี ปัจจุบัน กึ้ง เป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) อดีตยังเคยเป็นนักแสดงละครโทรทัศน์ และพิธีกรรายการโทรทัศน์

กึ้ง เกิดเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2521 ที่กรุงเทพมหานคร ปัจจุบันอายุ 43 ปี เป็นบุตรของ นายประยุทธ มหากิจศิริ ผู้ถือหุ้นโรงงานผลิตกาแฟเนสกาแฟ และอดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย

จบการศึกษาระดับปริญญาตรีในสาขาเศรษฐกิจและการเงิน จากมหาวิทยาลัยซัฟโฟล์ค สหรัฐอเมริกา และปริญญาโท สาขาเศรษฐกิจและการเงิน จากมหาวิทยาลัยบอสตัน สหรัฐอเมริกา และมีความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับ นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย ดร.ทักษิณ ชินวัตร

กึ้ง เคยเป็นพิธีกรรายการไอสไตล์ ทางไอทีวี, รายการเบื้องหลัง ทาง ททบ.5 เป็นนักแสดงละครโทรทัศน์หลายเรื่อง ด้านธุรกิจ เคยดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการบริษัท เลควูดคันทรี่คลับ จำกัด, กรรมการฝ่ายงานวิจัย และพัฒนาการตลาด บริษัท ไทยน๊อคซ์ สเตนเลส จำกัด (มหาชน)

นอกจากนี้ กึ้ง ยังเป็นผู้บริหารบริษัท โฟร์วันวัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมากว่า 11 ปี โดยเป็นบริษัทที่เกี่ยวกับการจัดหาโชว์ต่างๆหลากหลายรูปแบบมาโชว์ในประเทศไทยไม่ว่าจะเป็นงานคอนเสิร์ต

งานแฟนมีตติ้งของศิลปินสุดฮอตมากมาย รวมไปถึงการเชิญตัวของศิลปินนักร้องชื่อดังบินลัดฟ้ามาที่ไทยเพื่อเอาใจแฟนคลับชาวไทย นอกจากนี้ทางบริษัทยังมีนักร้องของค่ายอีกด้วยนั่นก็คือ น้องอ่แอลลี่ อชิรญา ลูกสาวของ พ่ออำ อัมรินทร์ กับ แม่จอย อัจฉริยา

ซึ่งตั้งแต่ที่เปิดตัว น้องแอลลี่ เป็นศิลปินเดี่ยวของทางค่ายในเพลง “How to love” นั้นกระแสตอบรับดีมากๆมีงานพรีเซนเตอร์ติดต่อเข้ามาอย่างไม่ขาดสายเลยทีเดียวค่ะเห็นมีแว่วๆมาว่า 10 ตัวเเลยทีเดียว

ซึ่งพรีเซนเตอร์ 10 ตัวนั้นนี้ยังมีข่าวออกมาอีกว่าค่าตัว น้องแอลลี่ นั้นมากถึง 50 ล้านบาท! ซึ่งเรื่องนี้ทาง น้องแอลลี่ นั้นก็ดีใจมากๆที่ได้รับโอกาส แต่ว่าไม่ทราบรายละเอียดอะไรเรื่องค่าตัวและขอให้ไปถามทางบริษัทเองจะดีกว่า

ประวัติของ กึ้ง นั้นไม่ธรรมดาเลยจริงๆค่ะมีธุรกิจมากมายเลยทีเดียว นอกจากนี้ กึ้ง ยังเคยคบหากับ เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร แม่ของ น้องโนล่า อีกด้วยค่ะแต่แล้วทั้งสองนั้นก็จบความสัมพันธ์ลงด้วยดี

ขอขอบคุณ : kueng_chalermchai