เปิดบ้าน เบิร์ด ธงไชย ที่จังหวัดเชียงราย

ต้องบอกเลยว่าเป็นซุปเปอร์สตาร์คนดังของเมืองไทย ที่ผลงานเพลงโด่งดังจนเป็นที่รู้จักทั่วประเทศ สำหรับ เบิร์ด ธงไชย ที่ก้าวเข้าสู่วงการจากการเป็นนักเเสดงสมบท จนได้มารับบทพระเอกในภาพยนตร์ ด้วยรักคือรัก ซึ่งละครที่สร้างชื่อเสียงให้กับเบิร์ดนั้นคือเรื่อง คู่กรรม

นอกจากนี้ทางด้านวงการเพลงเบิร์ดยังเริ่มต้นจากการประกวดร้องเพลงของสยามกลการ เเละได้มาเป็นนักร้องในสังกัดเเกรมมี่ฯ จนทำให้เบิร์ดโด่งดังเป็นพลุเเตก เเละยังมีผลงานที่สร้างชื่อเสียงยาวนานไม่ต่ำกว่า 30 ปีในวงการ มีสตูดิโออัลบั้มเดี่ยวที่มียอดจำหน่ายเกินล้านตลับมากที่สุด 7 ชุด

โดยอัลบั้มชุดรับแรก มียอดจำหน่ายมากกว่า 5 ล้านชุด สูงที่สุดในประเทศไทย รวมถึงการแสดงคอนเสิร์ตที่มียอดผู้ชมรวมจากการจำหน่ายบัตรของต้นสังกัดสูงที่สุด

จากชื่อเสียงที่ยาวนานทำให้สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ และสมาคมนักข่าวบันเทิงแห่งประเทศไทยได้ให้ฉายาเบิร์ดว่า ดาวค้างกรุ และ ป๋าพันปี

ส่วนหนึ่งจากการสำรวจความนิยมพบว่าเบิร์ดมีภาพลักษณ์กตัญญู ความสามารถในการร้องเพลง การพัฒนาตนเอง ความสามารถในการให้ความบันเทิงแก่ผู้ชม และการเป็นแบบอย่างที่ดี

เเละถ้าเมื่อไหร่ที่เจ้าตัวมีเวลาว่างจากงานเบิร์ดมักจะเดินทางไปพักผ่อนอยู่ที่บ้านจังหวัดเชียงราย ซึ่งมีเนื้อที่กว้างใหญ่ถึง 100 ไร่ โดยเจ้าตัวได้ร่วมออกเเบบบ้าน

เเละตกเเต่งทั้งหมดร่วมกับพี่ชายที่เป็นสถาปนิก ซึ่งบริเวณโดยรอบบ้านยังมีสระน้ำขนาดใหญ่อยู่ล้อมรอบ บริเวณด้านนอกยังมีสวนนาข้าว

ที่เจ้าตัวตั้งใจปลูกขึ้นเพื่อเดินตามรอยเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ 9 ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็ต้องบอกเลยว่าบรรยากาศดีมากๆ

เหมาะเเก่การพักผ่อนสุดๆ มองไปทางไหนก็เห็นเเต่ต้นไม้เขียวขจีอยู่โดยรอบบ้าน เรียกว่าเป็นสวรรค์บนดินของซุปตาร์คนดังเลยก็ว่าได้ค่า

น่าอยู่มากค่า

ขอบคุณข้อมูล:The Cloud