ชุดาพรรณ เเม่ค้าเพจตั้วขายถูก

เรียกได้ว่าเป็นสาวสวยที่เก่งเเละขยันมากๆเลยค่า สำหรับคุณ ชุดาพรรณ คันทะพรม สาวอีสานเจ้าของเพจตั้วขายถูก ผู้ที่รักและชื่นชอบในการขายของ เป็นแม่ค้าตั้งแต่วัย 20 ปี เริ่มต้นไลฟ์ขายสินค้ามือสอง ที่มีคนดูแค่ 30-40 คน ปัจจุบันกลายเป็นเจ้าแม่ที่ไลฟ์สดขายทุกอย่าง ในราคาถูก ที่มีคนดูสูงสุด 30,000 คน

ความสำเร็จของธุรกิจที่ดูเหมือนจะพลิกชะตาข้ามคืนจนกลายเป็น อินฟลูเอนเซอร์ รับรีวิวสินค้าให้เเบรนด์อื่นๆเพียงใช้เวลาสั้นๆ1-2 นาที ซึ่งเธอยังเรียกยอดขายได้ถล่มทลายจนทำให้เจ้าของเเบรนด์สินค้าเเห่จองรีวิวกันข้ามปีเลยทีเดียว ซึ่งเธอยังเผยเคล็ดลับว่าเเพลตฟอร์มอย่างเดียวไม่เพียงพอ

ธุรกิจจะสำเร็จได้ต้องมีจุดขายที่เเข็งเเกร่งก็คือ สินค้ามีราคาถูก การวางเเผนธุรกิจล่วงหน้าเเละตัดสินใจทางธุรกิจอย่างรวดเร็ว สินค้าตัวไหนดูไปไม่รอดรีบคัดหรือตัดขายขาดทุนทันที

เพื่อนำไปหมุนเวียนเเละจัดหาสินค้าที่ตรงความต้องการมาวางจำหน่ายต่อไป ชุดาพรรณเล่าว่าการเติบโตธุรกิจของเธอนั้นยกระดับเป็นขั้นตอน

เเต่ละสเต็ปล้วนเเต่เป็นจุดพลิกผันที่สำคัญ หลังจากเปิดไลฟ์ขายสินค้าเสื้อผ้ามือสอง พัฒนามาเป็นการหาเเหล่งเเฟชั่นมือหนึ่งจากเมืองจีนราคาถูก

จนเมื่อเกิดสถานการณ์โควิด ทำให้สินค้าฟุ่มเฟือยขายไม่ออก ต้องหาสินค้าที่ตลาดต้องการก็คือสินค้าเกี่ยวกับช่วงโควิด ทั้งหน้ากาก เจลเเละเเอลกอฮอล์ ซึ่งในช่วงเเรกสินค้าเหล่านี้มีราคาเเพง

เเต่บังเอิญได้เเหล่งผลิตราคาถูกทำให้ธุรกิจกลับมาเดินหน้าอีกครั้งเก็บกำไรจากหลักเเสนสู่หลักล้านได้ภายในเวลาไม่กี่เดือนนับเป็นจุดเริ่มต้นของเพจ ตั้วขายถูก

คือหลังจากขายสินค้าโควิดเพียง 4 เดือนพบว่าลูกค้าเป็นกลุ่มเดิมๆ และสินค้ามีขายมากขึ้น ราคาถูกลง และคู่แข่งมากขึ้น ต้องอัปเดตสถานการณ์วันต่อวันเช่นการสต๊อกหน้ากากที่เก็งว่าจะได้กำไรดี

แต่เมื่อไม่ใช่แล้วต้องตัดสินใจเคลียร์สต๊อกขายขาดทุนทันที เรียกว่า เจ็บแต่จบ เอามาดึงลูกค้าเพื่อหากำไรจากสินค้าอื่นๆที่หามาจำหน่ายในช่วงที่ผู้คนยังไม่สามารถเดินทางไปซื้อสินค้าได้

ขอบคุณข้อมูล:38z.tv