สาวกินย า จนตากลายเป็นสีม่วง

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับหญิงสาวคนหนึ่งที่เธอนั้นป่วยติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งก็เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลตามขั้นตอนแต่ที่ทำเอาหลานคนแปลกใจก็คือดวงตาของเธอที่กลายเป็นสีม่วง สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียวค่ะ

โดยเธอได้เขียนข้อความแปะเอาไว้ว่า “ซีซั่นนี้เราไม่รอดดดดดด ยาต้านโควิดทำชั้นดูแย่ตาสีม่วงไปเลยสิคะ” ซึ่งน้อยคนมากเลยนะคะที่จะเกิดสิ่งนี้ขึ้น ซึ่งผลนั้นมาจากการทานยาฟาวิพิราเวียร์

โดยเธอได้เขียนข้อความเอาไว้ว่า “โควิดรับปีใหม่ #covid19 #ATK4รอบถึงเจอ #ยาต้านวันที่2 ก็ตาสีม่วงไปเลยสิ ??” โอ้โหทานยาไปแค่ 2 วันเท่านั้นตาก็กลายเป็นสีม่วงแจ่มไปเลย

นอกจากนี้ทางหญิงสาวยังได้เขียนข้อความเอาไว้เพิ่มเติมอีกด้วยว่านี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นจริงไม่ได้ใช้ฟิลเตอร์แต่อย่างใดโดยระบุว่า “มันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงนะคะ ตอนแรกเพื่อนก็ไม่เชื่อหลายคนจนคอลมาละเห็น ก็ตกใจไปตามๆกัน”

แล้วพอมีคนเข้ามาถามว่า การมองเห็นปกติไหมคะ? ทางด้านของหญิงสาวก็เข้ามาตอบกลับว่า “ปกติเลยนะคะ เปลี่ยนแต่สีตาค่ะ เกิดจากการทานยาต้านโควิดค่ะ เดี๋ยวหยุดยาก็จะหายไปเองค่ะ ?”

ซึ่งการที่สีตาเปลี่ยนเป็นสีม่วงนั้นสามารถเกิดขึ้นได้นะคะทุกคนแต่ว่าพบน้อยคนก็เท่านั้นเอง งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะหลายคนก็ขอให้เธอนั้นหายไวๆ

คอมเมนต์รัวๆเลยว่า ยาตัวนี้แรงมากๆครับกินที 13-14เม็ด ผมกินแล้วเล็บเป็นสีม่วงครับ ? หายไวไวนะครับสู้ๆครับ? , หายไวๆนะคะ , หายเร็วๆนะคะ✌♥️ , แล้วสายตายังมองเห็นปกติมั้ยคะ? , ยาเเรงมากจริง ช่วงเราเป็น เเล้วกินครั้งละ9เม็ด คือผมร่วงไม่ไหวว ร่วงเป็นกระจุกเยยย

ซึ่งเรื่องนี้ทางแพทย์หลายคนได้เคยออกมาพูดถึงว่าเป็นผลมาจากการกินยาฟาวิพิราเวียร์ ซึ่งอาการนี้จะหายไปหลังจากที่หยุดทานยาตัวนี้ และจะไม่ส่งผลต่อการมองเห็นแต่อย่างใด

สรุปนะคะว่าการที่ผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 แล้วทานยาฟาวิพิราเวียร์อาจจะเกิดผลข้างเคียงได้และหนึ่งในนั้นก็คือ การที่ตากลายเป็นสีม่วง อย่างไรก็ขอให้หญิงสาวรักษาตัวหายไวๆนะคะ

ขอขอบคุณ : praewzim