โต๋ พาไบรท์และแม่ ไปตรวจสุขภาพ

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงหนุ่มที่หลายคนชื่นชอบมากเลยละค่ะ สำหรับ นักร้อง-นักแสดงหนุ่มชื่อดังอย่าง “โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร” เพราะมีผลงานออกมาให้ติดตามกันตลอด ไม่ว่าจะเป็นผลงานเพลง หรือผลงานการแสดงก็ตาม ซึ่งเริ่มต้นปีใหม่นี้หนุ่มโต๋ก็ได้ควงแฟนสาว

อย่าง ผู้ประกาศข่าวสาว “ไบรท์ พิชญทัฬห์” และคุณแม่ไปตรวจสุขภาพประจำปี ซึ่งผลตรวจของคุณแม่นั้นโดยรวมอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ส่วนของไบรท์มีไขมันนิดหน่อย แต่ของโต๋นั้นโดนทักว่าวิกฤติเลยละค่ะ เอาเป็นว่าเจ้าตัวจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

คุณหมอ : ของคุณโต๋ คุณโต๋ทราบผลเลือดคร่าวๆแล้วหรือยัง ?

โต๋ : ยังครับ

คุณหมอ :  อันนี้เป็นไขมันไม่ดีที่อยู่ในเส้นเลือดซึ่งไม่ควรเกิน 130 อันนี้ก็ 321

ไบรท์ : ตายแล้วโต๋

คุณหมอ : ค่อนขางซีเรียสนิดนึง เพราะว่าสูงแบบวิกฤติอะ มันก็มีโอกาส ที่จะเกิดเส้นเลือดหัวใจตีบแบบทันทีทันได้ได้โดยไม่มีอาการนำมาก่อน ตรงนี้หมอจะแนะนำให้กินยานะ

คุณหมอ : อาหารก็งดพวกสัตว์ปีก ของมันของทอด อาหารทะเล กุ้งหอยปลาหมึก ส่วนระดับฮอร์โมนเพศชายก็อยู่ในเกณฑ์ปกติค่ะ ส่วนปัญหาข้อเข่าจะเห็นว่าตรงนี้มันเริ่มมีจุดขาวๆเกิดขึ้น จากการที่กระทบกัน เวลาที่เราออกกำลังกายหรือวิ่งต้องเลือกรองเท้าที่เหมาะสมนิดนึงและหลีกเลี่ยงการขึ้นลงบันไดบ่อยๆด้วย

โต๋ : ก็โอเค ถ้าเรารู้เราจะได้ดูแลตัวเองได้ถูก เราจะได้ระวัง

ไบรท์ : เป้าหมายปีนี้คืออะไร

โต๋ :  ก็ต้องควบคุมอาหาร ออกกำลังกายอยู่แล้วแต่ปีนี้ก็ต้องควบคุมอาหารด้วย

เรียกได้ว่าการมาตรวจสุขภาพประจำปีในครั้งนี้ก็ดีมากๆเลยละค่ะ เพราะจะได้รู้ว่าตัวเองเสี่ยงเป็นอะไรบ้าง อย่างโต๋ก็มาตรวจเจอก่อนคุณหมอจึงแนะนำให้กินยาและแนะนำเรื่องอาหาร-การกิน

เอาเป็นว่ายังไงก็ดูแลสุขภาพให้ดีนะคะหนุ่ม โต๋ เพราะต้องระวังทั้งสองเรื่องเลยไม่ว่าจะเป็นเรื่องไขมันที่เสี่ยงให้เกิดเส้นเลือดหัวใจตีบ และเรื่องข้อเข่าที่เกิดขึ้นเวลาออกกำลังกายนั่นเองละค่ะ

ก็เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงหนุ่มที่หลายคนชื่นชอบมากเลยละค่ะ เพราะมีผลงานปังๆออกมาให้ติดตามกันตลอด แถมยังมีโมเมนต์ความน่ารัก อบอุ่นในครอบครัวออกมาให้ติดตามกันตลอดด้วย

ขอบคุณข้อมูล : TorBright Channel