มุก-ไมค์ ประกบคู่กันอีกครั้ง

ต้องบอกเลยว่าเป็นคู่จิ้นที่พาเเฟนๆฟินจิกหมอนไปตามๆกัน สำหรับหนุ่ม ไมค์ ภัทรเดช เเละนางเอกสาวหน้าหวานอย่าง มุก มุกดา ที่ล่าสุดทั้งคู่ได้กลับมาประกบคู่กันอีกครั้งในละครเรื่องใหม่ เภตรานฤมิต ลงจอปีเสือเริ่มถ่ายทำเดือนกุมภาพันธ์ ให้เเฟนๆได้ติดตามกันอีกเเล้วค่า ซึ่งละครเรื่องนี้ยังมีนักเเสดงสมทบมากฝีมืออีกมากมาย รวมไปถึงสาว เเม็กกี้ อาภา ด้วย

ซึ่งงานนี้ทางด้านเเฟนๆละครนั้นต่างก็พากันดีใจไปตามๆกัน พร้อมทั้งยังบอกด้วยว่า ” ดีใจน้ำตาไหลไม่คิดว่าคู่นี้จะมาเร็วมาก อยากให้แก้ตัวจากคู่แค้นแสนรักซึ่งบทบ้งมากคู่นี้เคมีดีงาม แนวละครพีเรียดยิ่งน่าดู,คู่แค้นแสนรักบทบ้ง ไม่ใช่ละครที่น่าจดจำเท่าไหร่ มาแก้ตัวเรื่องนี้ดีแล้ว”

ซึ่งเรื่องย่อของละครเรื่องนี้มีอยู่ว่า “เขมิอรไม่เคยรู้เลยว่าชะตาชีวิตของเธอกำลังตกอยู่ในกำมือของใครบางคน และนับตั้งแต่เธอได้ครอบครองเรือจำลองที่แสนงดงาม หากแอบซ่อนความลี้ลับที่เธอไม่รู้เอาไว้

เส้นทางชีวิตของเขมิอรก็ใกล้ที่จะถูกส่งกลับคืนไปสู่บ้านที่แท้จริงของเธอ เพื่อพบกับชายที่รอคอยเธอมาตลอดไม่ว่าจะนานเพียงใดเพิ่งเพื่อตัดความรำคาญ หากไม่คิดว่ามนต์เภตรานฤมิต จะบันดาลเรื่องอัศจรรย์ให้บังเกิด

เมื่อมันนำสตรีที่แปลกกว่าหญิงใดในแผ่นดินรัตนโกสินทร์มาปรากฏสู่เรือนตน แม้จะไม่อยากเชื่อสายตา หากแต่เขมิอรหรือแม่อรผู้นี้ก็ทำให้หัวใจของคุณหลวงราชมนตรีผู้ไม่เคยหวั่นไหวต่อสตรีใด กลับเหมือนโดนมนตรา หากแต่ทุกอย่างไม่ได้ง่ายดายเลย เมื่อเขาเองก็มีคู่หมายที่คู่ควรสมกัน และเขมิอรก็คือสตรีที่มาจากอนาคต

หนทางอันใดกันเล่าจะส่งเขมิอรกลับคืนสู่บ้านของเธอ หากเมื่อทุกอย่างต้องใช้เวลา เธอก็จะเฝ้ารอ ทว่าอีกสิ่งที่ทำให้เธอต้องหนักใจ ความรักที่กำลังก่อตัวขึ้น คงมีเพียงกำแพงเดียวเท่านั้นที่ก่อขึ้นไว้เป็นปราการหัวใจ เธอจะไม่มีวันได้เป็นหนึ่ง

แม้จะเป็นเพียงหญิงเดียวที่ครองใจคุณหลวงราชมนตรี แต่ความรู้สึกที่แรงกล้าจะห้ามปรามได้หรือเมื่อเขมิอรเองก็รู้ดีว่า นับวันเธอจะยิ่งผูกพันกับคุณหลวงราชมนตรีขึ้นทุกทีใช่ว่าเขาจะไม่พยายามทุกหนทางเพื่อสลัดพันธะที่ไม่ได้ก่อขึ้น

ทว่ามันคือคำสัญญาที่มั่นคงยิ่งนักจนเขาไม่อาจสลัด และยิ่งรู้ว่าการปล่อยให้เขมิอรต้องอยู่ที่นี้อาจจะนำภัยมาสู่เธอได้ คุณหลวงราชมนตรีก็ยอมที่จะตัดรัก ตัดอาลัยในตัวเธอ เหลือไว้เพียงคำสาบานว่า เธอจะเป็นหญิงเดียวที่ได้ครองใจเขาจนวันตาย

ทว่าชะตาที่พลิกผัน บ่วงกรรมของความรักก็อาจนำพาให้รักที่ไม่มีวันบรรจบ ได้พบกับหนทาง แต่มันกลับเต็มไปด้วยหยดเลือดและคราบน้ำตาที่คุณหลวงราชมนตรีจะไม่มีวันลืมเลือน เมื่อมีรัก ก็ยากจะหักใจให้ห่างหาย เขมิอรยอมสิ้นทุกสิ่งทุกอย่าง เพียงเพื่อได้อยู่กับชายที่เธอรัก แต่แน่หรือที่รักนี้จะสมหวัง

เมื่อรอยริษยาของทุกคนที่ไม่สมหวังกำลังหวนกลับมาทำร้ายเธอ และความแค้นนี้ก็จะยังคงหลอกหลอนเธอไปตลอด เพราะแรงอาฆาตที่ข้ามชาติข้ามภพ หากไม่ใช่เพราะผลแห่งกุศลกรรมดี ที่จะเป็นนาวาพาให้เขมิอรรอดปลอดภัย

เมื่อมนตรานำพาเขมิอรมาสู่เรือน คุณหลวงราชมนตรีก็พร้อมจะทำตามบุพเพที่ลิขิตไว้ เธอคือสตรีที่เขาเฝ้ารอคอย ไม่ว่าเธอจะมาจากไหน เป็นเช่นไร นับจากนี้แม่อรจะเป็นหนึ่งเดียวในดวงใจ ให้สมกับที่เธอได้ยอมตัดอาลัยในบ้านที่เธอจากมา เภตรานิรมิตอาจเป็นเพียงผู้นำ หากมีเพียงโซ่แห่งรักเท่านั้นที่จะคล้องใจเธอไว้ ณ แผ่นดินรัตนโกสินทร์แห่งนี้”

ขอบคุณข้อมูล:pantip