ไอเดียจัดงานหมั้นเล็กๆ ทำเองประหยัดงบ

การแต่งงานนั้นถือว่าเป็นความฝันของผู้หญิงหลายๆคนเลยค่ะ หลายคนวาดฝันว่าอยากที่จะจัดงานแต่งงานหรืองานหมั้นในแบบที่ตัวเองชอบ บางคนชอบแบบหรูหรา บางชอบชอบแบบเรีบยง่าย วันนี้เราเลยมีไอเดียการจัดงานหมั้นเล็กๆมาฝากกันค่ะ

ที่สำคัญไอเดียนี้ช่วยประหยัดงบประมาณได้เยอะเลยทีเดียวค่ะ โดยทางเจ้าของเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพบรรยากาศที่ช่วยกันจัดทำฉากในงานหมั้นของตัวเองในงบ 1,850 บาท

โดยทั้ง 2 คนนั้นช่วยกันทำเองแทบจะทุกขั้นตอนเลยก็ว่าได้ เริ่มตั้งแต่การซื้อผ้ามาเขียนเป็นฉากหลัง การทำพานใส่ของหมั้น การซื้อดอกไม้ปลอมมาประดับตกแต่ง ซึ่งพอทำเสร็จแล้วออกมาดีมากๆ

โดยมีการลงรายละเอียดว่า “🌿รีวิวงานหมั้นเล็กๆจัดเองที่บ้าน ทำเองทุกอย่างเหลือแค่ผลิตดอกไม้ปลอมเอง🤣

-ป้ายผ้าดิบเขียนเองซื้อแค่ผ้า 85 บาท

-พู่กันเขียนผ้า 20 บาท สีเขียนผ้าใช้สี Aclilic มีอยู่แล้ว

-เถาวัลcf มา 100 บาท

-พานใสเอามาจัดดอกไม้เองอันละ 49 บาท

-พานเงิน 60 บาท

-จานไม้รองแหวน 100

-ต้นไม้ 2 ต้น 400 บาท

-ตะกร้าหวายใส่ต้นไม้ 150 บาท

-พรมขาว 450 บาท

-ดอกไม้แต่งพาน 150 บาท

จิปาถะ 200 ใช้งบทั้งหมดประมาณ 1,850 บาท ผ้าฉากใช้ผ้าม่านประตูที่บ้าน โซฟาของที่บ้าน เก้าอี้ไม้ของที่บ้าน ผ้าปูสีขาวใช้ผ้าคลุมโซฟาที่บ้านเช่นกัน🤣 ถ่ายรูปด้วย iPhone 12 จบการรีวิวปล.เป็นความชอบส่วนบุคคลนะคะใครสะดวกแบบไหนก็จัดเลย”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ หลายคนสนใจอยากที่จะนำไปเป็นไอเดียในการจัดงานของตัวเองด้วย แล้วหลายคนยังชื่นชมทั้งคู่อีกด้วยค่ะ

คอมเมนต์รัวๆเลยว่า ใกล้งานแต่งเตรียมไว้ก่อนจักเดือน​1เด้อ​ อ้ายกะจัดเอง​เกือบทุกอย่าง55 , เก่งมากกก สวย น่ารักมินิมอล ขอจองตัวและพร็อพต่อเลย ใช้ปีใหนไม่รุ้55555 , เขียนสวยมากก , เก่งมาก น่ารัก ลงตัว ดีย์มากเลย 💕 เก่งมากๆเลยค่ะออกมาสวยแล้วยังสบายกระเป๋าอีกด้วย