มิถุนายน 6, 2023

ลูกหนัง ได้เดบิวต์ พร้อมปล่อยเพลงแรก

เรียกได้ว่าแม้จะเจอดราม่าแต่ก็ยังเดบิวต์ตามกำหนดการเดิมเลยละค่ะ สำหรับ วงเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ของเกาหลีอย่างวง H1-KEY (ไฮ-คีย์) จากค่าย GLG เพราะวันที่ 5 มกราคม 2022 ที่ผ่านมาก็ได้เดบิวต์หรือเปิดตัวแบบเป็นทางการไปแล้ว

ซึ่งก็ได้ปล่อยผลงานเพลงแรกออกมาให้ติดตามกันแล้วด้วย นั่นก็คือเพลง Athletic Girl โดยตอนนี้ยอดวิวก็อยู่ที่ประมาณ 3 แสนวิวแล้วละค่ะ ซึ่งต้องบอกเลยว่าวงน้องใหม่ของเกาหลีแต่ได้ยอดวิวขนาดนี้ก็ต้องถือว่าไม่ธรรมดาเลย

และเพลงนี้ก็มีแฟนๆเข้ามาคอมเมนต์กันอย่างมากมาย ซึ่งก็มีทั้งคอมเมนต์ที่ชื่นชม รวมถึงคอมเมนต์เชิงแซะเพราะได้กล่าวชื่นชมมาก่อนจะลงท้ายว่า ชมวงอื่นที่ไม่ใช่วง H1-KEY นั่นเองละค่ะ เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่า

-เห้ยยยยยยย มาละอ๋ออออ รออยู่พอดีเลยอ่ะ กรี้ดดดดด ปังมาก เริ่ดมาก ที่หนึ่ง ที่สุด นัมเบอร์วัน เริ่ด ดี เพลงดีมาก เสียงก็ดี อมก ดีไปหมดดดดดด (ซ้อมไว้เฉยๆเผื่อวายจีประกาศเทรเชอร์คัมแบ็ค)

-เพลงเพราะมากๆค่ะ ท่าเต้นก็สวยเหมาะกับเอาไปเต้นแอโรบิค

-ชอบอ่ะ เสียงดี เต้นดี ดีทุกอย่าง รอผลงานต่อไปนะครับ เป็นกำลังใจให้ วงดีๆแบบนี้ควรสนับสนุนมากๆBTS?

-เพลงเพราะมากเลยค่ะ ฟังทีหูเคลือบทองเลย เอ็มวีก็ดีสุดๆไปเลย เพอร์เฟคไปทุกอย่างเลยค่ะ รักนะคะ nct

-เก่งงงมากกเลยค่ะ ดือไปหมด คนไทยของเราไม่แพ้ชาติใดในโลกจริงๆค่ะ จึ้งงง!! สวย มีความสามารถ ปรบมือรัวๆค่าาา เป็นกำลังใจให้นะคะมินนี่?

-ชอบมาก เสียงดี เต้นดี ดีทุกอย่างเลย รอผลงานต่อไปนะคะ เป็นกำลังใจให้ วงดีๆแบบนี้ควรสนับสนุนเป็นอย่างยิ่ง Twice

-ชอบมากๆๆๆๆๆร้องก็ดี แร็ปก็ดี หน้าตาดีทั้งวง ชอบมากรวมๆแล้วปังมาก ค่ายเลือกคนได้ดีมากเลี้ยงด้วยอะไรค่ะหน้าตาดีทั้งวงดูดีทั้งวง ใครไม่รักก็บ้าแล้ว treasureออกจะน่ารัก

-Looks more like a workout video, but I’ve got to say – the member with the long black hair is AMAZING!

-Even if u hate them, u cant deny that this song is so good, its a great debut obviously

-เป็นกำลังใจให้4คนนะคะ ชอบทุกเลย เต้นดี เพลงเพราะมาดด blackpink?

เรียกได้ว่าวงน้องใหม่ ที่พึ่งเปิดตัวได้ยอดวิวไปเท่านี้ก็ถือว่าไม่ธรรมดาแล้วละค่ะ เอาเป็นว่าจะปล่อยผลงานเพลงใหม่ออกมาให้ติดตามกันอีกเมื่อไหร่ก็ต้องรอติดตามกันค่ะ ซึ่งใน MV ก็จะเห็นเลยว่า

สมาชิกที่เป็นสาวไทยอย่าง ‘ลูกหนัง ศีตลา วงษ์กระจ่าง’ ลูกสาวของ ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง ก็ได้บทบาทและแอร์ไทม์ไม่แพ้กับเพื่อนๆในวงคนอื่นๆเลยละค่ะ และสำหรับดราม่าก่อนหน้านี้ที่เกิดขึ้น

ลูกหนังก็ได้เปิดใจว่า “ฉันไม่ได้แสดงจุดยืนทางการเมืองใดๆ ตอนนั้นฉันยังเด็กมาก ตอนที่พ่อของฉันเข้าร่วมกับการประท้วงฯ ฉันยังไม่เข้าใจสถานการณ์นั้นอย่างถ่องแท้ อย่างไรก็ตาม ฉันหวังเป็นอย่างยิ่งว่าประชาชนชาวไทยทุกคนจะอยู่ร่วมกันอย่างสันติแม้จะมีความคิดเห็นที่แตกต่างกัน”

เอาเป็นว่าวงน้องใหม่อย่าง H1-KEY จะไปได้ไกลแค่ไหนก็ต้องติดตามกันค่ะ เพราะวงการ K-Pop มีการแข่งขันที่สูงมาก วงไหนที่ปังก็มีโอกาสได้ไปต่อรวมถึงได้โกอินเตอร์ แต่วงไหนที่ไม่ปังก็อาจจะต้องจบลงที่การยุบวงนั่นเอง

ขอบคุณข้อมูล : GLG