พฤศจิกายน 30, 2022

สาวโพสต์ อำลาอาชีพ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวโซเชียลแห่แชร์กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ หญิงสาวคนหนึ่งที่เธอนั้นได้โพสต์อำลาวงการ “สาวเชียร์เบียร์” หลังจากที่เธอนั้นทำอาชีพนี้มานานตั้งแต่เรียนจนตอนนี้จบป.ตรีแล้ว ที่สำคัญเธอไม่เคยขอเงินจากพ่อแม่เลย

ทั้งนี้เธอนั้นได้โชว์ภาพเงินเก็บของเธอที่เป็นปึกๆเลยบอกเลยค่ะว่าเยอะมากๆ มีทั้งเงินแบงค์ 20 50 และ 100 บาท ถูกจัดเก็บรัดเอาไว้เป็นอย่างดีเป็นระเบียบมากๆเลยค่ะ

นอกจากนี้ยังมีเงินเหรียญอีกด้วยค่ะ มีทั้งเหรียญ 1 บาท 2 บาท 5 บาท และ 10 บาท โดยเธอเก็บไว้ในขวดพลาสติกแยกไว้อย่างดี และถึงแม้ว่าที่ผ่านมาเธอจะโดนคนดูถูกมากมายแต่ก็ไม่สน

โดยเธอเล่าว่า “#อำลาวงการ?? อาชีพนี้แหละ ที่ส่งตัวเองเรียนจนจบ ป.ตรี โดยที่ไม่เคยขอเงินพ่อแม่เลยสักบาท ? มีเงินซื้อโทรศัพท์ ซื้อเครื่องสำอาง ซื้อเสื้อผ้า จัดฟัน ซื้อทีวี ซื้อตู้เย็น มีเงินเก็บ ??

แต่กว่าจะได้มาก็ต้องทนคำดูถูกเยอะเเยะมากมาย? #ทำไมถึงมาทำงานต่ำๆแบบนี้ ?#ทำไมไม่ไปทำงานที่ดีกว่านี้ ?? อีกเยอะ 555 ? เด็กเชียร์เบียร์ไม่ได้ฆ่าคน ไม่ได้ทำงานผิดกฏหมาย รักในงานขายมากที่สุด ??

#ขอบคุณBigbearbar ? #ขอบคุณพี่เจ??? #ขอบคุณน้องๆBigbearbar?‍?‍?? #ขอบคุณลูกค้าที่น่ารักทุกๆคนนะคะ ??” โอ้โหสุดยอดไปเลยค่ะ ทนคำดูถูกตั้งใจเก็บเงินจนมีเงินก้อนโตเลย

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมหญิงสาวกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ว่ามีความพยายามที่ดีมากๆและเชื่อว่าในอนาคตเธอจะต้องมีชีวิตที่มั่นคงและสบายอย่างแน่นอน

คอมเมนต์รัวๆเลยว่า สุดยอดเลยคะ น้องมีความอดทน มานะ และความพยายามที่จะทำให้ชีวิตตัวเองดีขึ้น อนาคตน้องต้องสบายแน่นอนคะ เก่งมากๆ คะ , เก่งมากอ่ะ ❤️ , คนนี้คือเดอะเบสท์ เท่าที่เห็นมานะคะ ?? , เก่งมากๆเลยค่ะ?

แก่แล้วไปได้ไหม​งานแบบนี้​ 5555​น้องเก่บมากค่ะ???✌️✌️❤️❤️❤ , กราบการเก็บเงินไว้ได้ค่ะ?? , อาชีพไหนคืองานที่ดีสำหรับเรา หรือ อาชีพที่ดีสำหรับใคร? สำหรับเราอาชีพที่ดี คือ อาชีพที่เราทำแล้วมีความสุข เอาที่ตัวเองมีความสุขไม่เดือดร้อนใครก็พอ สู้ๆค่ะ เก่งที่สุด?? สุดยอดไปเลยค่ะ

ขอขอบคุณ : Kratai Ruttanawadee