สาวส่งพัสดุ เก็บเงินปลายทาง

สำหรับ การทวงหนี้นั้นบอกเลยค่ะว่าเป็นอะไรที่ยากมากๆ โดยเฉพาะถ้าหากว่าเป็นการทวงหนี้จากคนรู้จัก จากเพื่อน หรือว่าจากญาติด้วยกันเอง ตอนที่มาขอยืมเงินนั้นก็ให้ยืมไปแบบง่ายๆแต่ว่าพอมาถึงเวลาคืนกลับบ่ายเบี่ยงสารพัดข้ออ้างทีี่จะหามา ทวงเท่าไหร่ก็ไม่ยอมคืน

ล่าสุดได้มีหญิงสาวปิ๊งไอเดียการทวงเงินแบบใหม่ ด้วยการส่งพัสดุไปยังบ้านของลูกหนี้และมียอดเก็บเงินอยู่ที่ 1,400 บาท โดยในภาพนั้นทางเจ้าหนี้ระบุว่า “ก็เรียกเก็บCODเลยสิค่ะ”

เรียกว่าเป็นทวงหนี้แบบมิติใหม่จริงๆเลยค่ะ ซึ่งพอเปิดกล่องออกมานั้นก็จะมีข้อความอยู่ในกระดาษหลายข้อความ ซึ่งแต่ละข้อความนั้นล้วนเป็นความในใจของเจ้าหนี้ที่ระบายออกมาฝากถึงลูกหนี้

เรียกว่าจ่ายหนี้กันถึงหน้าบ้านเลยทีเดียวค่ะ อย่างภาพด้านล่างนี้ที่เขียนเอาไว้ประมาณว่า “จ่ายหนี้xูด้วยค่ะ” และอีกข้อความนึงที่ีะบุว่า “มีปัญญาเอาเงิน แต่ว่าไม่มีปัญญาจ่ายอย่าหาทำ” โอ๊ยเจ็บจี๊ดสุดๆ

ซึ่งเงินจำนวนนี้ทางเจ้าหนี้ยังเผยอีกว่าทางลูกหนี้นั้นติดเธอมาได้ประมาณ 3 เดือนแล้ว โดยมีการเขียนข้อความว่า “3เดือนไม่จ่าย เตรียมจ่ายหน้าบ้านเลยนะคะ #ทวงหนี้แบบไหนให้โลกจํา”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ แถมยังเคยมีหลายคนทำวิธีเดียวกับทางหญิงสาวคนนี้แล้วด้วยนะคะซึ่งก็ไม่ได้เงินด้วย เพราะว่าทางลูกหนี้ไม่รับของ

ในขณะที่บางคนก็เข้ามาถามด้วยความร้อนใจว่าตนเองนั้นก็เป็นเจ้าหนี้เหมือนกัน หากทำตามวิธีนี้แล้วลูกหนี้จะยอมคืนเงินให้ไหม? บางคนก็บอกว่าไม่ได้เงินคืนแถมยังเสียเงินค่าส่งพัสดุอีกด้วย

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า ลูกหนี้ค้าง 3เดือน 15,000 จะทำไอเดียเเบบนี้จะได้คืนมั้ยเนี่ย ?? , เคยทำเเล้วค่ะ มันไม่รับ??? , เราว่าต่อให้เก็บเงินปลายทางยังไงก็ไม่จ่ายค่ะ ผู้รับสามารถปฏิเสธรับของได้ เพราะเขาไม่ได้สั่ง ความคิดส่วนตัวนะ

เxอเริ่ดดด ทวงเงินแบบใหม่?? , ถ้าส่งไปปลายทางไม่รับโดนตีกลับเสียค่าส่งฟรีอีก? , กล่องเสี่ยง?? , ไม่ได้คืนค่ะ แถมเสียค่าส่งฟรีด้วย , อยากทำบ้าง??? โอ๊ยแต่ละคอมเมนต์ฮามาก

ขอขอบคุณ : aum_rujirada