ลูกหนัง เปิดใจครั้งแร ก

เรียกได้ว่าแม้จะเจอดราม่าหนักแค่ไหนแต่แผนการเดบิวต์วงเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ของเกาหลีใต้อย่าง วง H1-KEY ก็ยังคงเป็นไปตามแผนการเดิมค่ะ เพราะในวันที่ 5 มกราคม 2022 ที่ผ่านมาก็ได้มีการเดบิวต์หรือเปิดตัววง H1-KEY อย่างเป็นทางการแล้ว

ซึ่งนอกจาก 4 สาวจะได้ขึ้นโชว์เพลงเดบิวต์อย่างเป็นทางการแล้ว “ลูกหนัง ศีตลา วงศ์กระจ่าง” สมาชิกสาวไทยที่ตกเป็นประเด็นดราม่า เพราะการกระทำในอดีตของคุณพ่อที่เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวทางการเมืองก็ได้เปิดใจถึงเรื่องนี้เป็นครั้งแรกแล้ว

ซึ่ง ลูกหนัง H1-KEY ก็ได้เปิดใจต่อเรื่องที่เกิดขึ้นว่า “ฉันต้องการชี้แจงว่าฉันไม่ได้แสดงจุดยืนทางการเมืองใดๆค่ะ ตอนนั้นฉันยังเด็กมาก ตอนที่พ่อของฉันเข้าร่วมกับการประท้วงฯ ฉันยังไม่เข้าใจสถานการณ์นั้นอย่างถ่องแท้”

“อย่างไรก็ตาม ฉันหวังเป็นอย่างยิ่งว่าประชาชนชาวไทยทุกคนจะอยู่ร่วมกันอย่างสันติแม้จะมีความคิดเห็นที่แตกต่างกัน” ทางด้านชาวเน็ตจึงได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้เลยว่า

-จ้า ไม่มีจุดยืนเนอะเออ เอาสิ ตอนนั้นยังเด็ก เด็กแหละเนอะ หงายการ์ดยังเด็ก 16-17 นี้เรียกว่าเด็กหรอคะ กล้าทำแต่ไม่กล้ารับ อยู่กันสันติ กลับมาไทยนี้มา มานี้ 555 #H1KEY #SITALA

-ตอนนั้นยังเด็กไม่เข้าใจสถานการณ์อย่างถูกต้องหวังว่าคนไทยอยู่อย่างสันติแม้จะมีความคิดต่างกัน (เห็นข้อความนี้ มองหน้าxูนี่) #SITALA #H1KEY #แบนH1key #แบนลูกสลิ่ม #แบนลูกหนัง

เรียกได้ว่าแม้ ลูกหนัง จะออกมาเปิดใจแล้วว่า ตอนนั้นยังเด็กมาก แต่หลายคนก็มองว่า อายุ 16-17 ปีนี่ก็ไม่เด็กแล้ว ? เอาเป็นว่าเรื่องนี้ก็ต้องอยู่ที่วิจารณญาณของแต่ละคนแล้วกันนะคะ

ส่วนใครจะสนับสนุนหรือไม่สนับสนุนนั้นก็ต้องแล้วแต่ความคิดของแต่ละคนเลย เพราะที่ผ่านมาทางค่ายก็ได้รับรู้ถึงกระแสดราม่าที่เกิดขึ้นแล้วแต่ยังยืนยันที่จะให้ ลูกหนัง ได้เดบิวต์เหมือนเดิม

แสดงว่าทางค่ายเองก็ต้องมีแผนการรับมือกับกระแส รวมถึงยอมรับความเสี่ยงที่อาจจะถูกแบนจากแฟนๆด้วย ฉะนั้นสิทธิ์การตัดสินใจที่จะสนับสนุนหรือไม่สนับสนุนก็เป็นของแฟนๆแล้วละค่ะว่าจะเลือกอย่างไหน

ก็เป็นอีกหนึ่งสาวไทยที่มีโอกาสได้ไปเดบิวต์เป็นนักร้องเกิร์ลกรุ๊ปของเกาหลี ซึ่งตอนนี้ก็ปล่อยผลงานเพลงแรกออกมาให้ติดตามกันแล้วด้วย ต่อไปจะมีอะไรออกมาอีกบ้างนั้นก็ต้องรอติดตามกันค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : PICKCON / 픽콘