เปิ ดภาพภรรยา หมอปลา

หมอปลา มือปราบสัมภเวสี เป็นอีกหนึ่งคนดังในโลกออนไลน์ที่หลายคนคุ้นหน้า คุ้นตากันดี ที่มักจะถูกขอความช่วยเหลือ ให้ช่วยแก้ปัญหาเรื่องลี้ลับ หรือเรื่องเหนือธรรมชาติที่ยังหาทางพิสูจน์ไม่ได้ นอกจากนี้ยังเป็นนักช่วยเหลือด้วยละค่ะ

เพราะก่อนหน้านี้ เจ้าตัวก็ได้เข้าไปช่วยเหลือผู้เข้ารับบำบัดยาเสพติดที่วัดแห่งหนึ่ง ที่ผู้บำบัดถูกกักขัง ทรมานทำร้ายทุบตีไม่ต่างจากขุมนรกจนกลายเป็นข่าวดัง ซึ่งเรื่องนั้นก็ทำให้หลายคนชื่นชมหมอปลารัวๆเพราะนอกจากจะช่วยเรื่องลี้ลับแล้วยังช่วยคนธรรมดาด้วย

ในวันนี้เราก็มีภาพภรรยาคนสวยของ หมอปลา มาฝากกันด้วยละค่ะ เพราะเจ้าตัวนั้นมีภรรยาที่สวยมากแถมยังเป็นถึงลูกคุณหนูด้วย นั่นก็คือ น้ำฟ้า รภัสสรณ์ ฤทธิธนไพบูลย์ ซึ่งตอนแรกที่เปิดตัวนั้นก็ทำหลายคนตั้งฉายาให้คู่นี้ว่า ‘ดอกฟ้ากับหมาวัด’

เพราะภรรยาสาวนั้นเป็นถึงลูกคุณหนู มีทรัพย์สมบัติมากมาย แต่เมื่อได้มารักกับหมอปลาก็ทำให้มุมมองชีวิตของตัวเองเปลี่ยนไป จากที่เคยใช้เงินเพื่อเที่ยวต่างประเทศก็เอาเงินมาช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนแทน

ซึ่งเธอก็เคยเปิดใจถึงหมอปลาว่า “เราประทับใจมากกว่าเขาดูจน แต่ก็ยังดูแลคนอื่น ซึ่งคนอื่นไม่มีมาซัพพอร์ตเขาได้g]p ก็เริ่มประทับใจว่า ไม่หล่อ จน ดูเหมือนคนบ้าแต่ก็เป็นคนดี”

“เพราะหนูก็เจอคนมาระดับหนึ่ง จะเบื่อคนอวดรวย อวดหล่อ แต่เจออันนี้แปลกมาก” ซึ่ง หมอปลา ก็จะสอนเธอออยู่เสมอว่าให้รวยบุญ ไม่ต้องรวยทรัพย์สิน มีอะไรก็ขายเอามาช่วยเหลือคนดีกว่า

ซึ่งตอนแรกตนก็ไม่ได้มีความคิดแบบนั้นแต่พอสัมผัสกับตัวตนจริงๆก็เริ่มเข้าใจ หมอปลาจะสอนให้รู้จักแบ่งปันและเอื้ออาทร โดยจะบอกเสมอว่าตายไปก็เอาเงินไปไม่ได้ แต่เอาบุญไปได้ฉะนั้นจึงสั่งสมบุญกันดีกว่า

และพอทำแล้วร่างกายและสุขภาพก็ดีขึ้นเลยรู้สึกว่ายิ่งให้มันยิ่งได้จริงๆ ก็เลยทำให้เธอกลายเป็นผู้ให้มาตั้งแต่นั้น และทำให้ทั้งคู่กลายเป็นคู่รักนักบุญเลยละค่ะ เพราะชอบแบ่งปันและช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ

ซึ่งตอนแรกเธอก็เคยคิดว่าหมอปลาแปลก และน่าจะบ้าด้วย แต่เมื่อได้ลองมารู้จักและสัมผัสตัวตนจริงๆก็ทำให้รู้ว่าเขาเป็นคนดีและชอบช่วยเหลือคนอื่น ซึ่งก็ทำให้มุมมองชีวิตของเธอเปลี่ยนไปด้วยละค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : @ mhorpla_official