มิถุนายน 5, 2023

บ้านสวน ‘ตุ๊ก ดวงตา’ ในวัย 66 ปี

สำหรับ ตุ๊ก ดวงตา เป็นอีกหนึ่งนักแสดงรุ่นใหญ่ที่มากไปด้วยฝีมือค่ะ เป็นนักแสดงหญิงเจ้าบทบาทที่มีผลงานทั้งทางละครโทรทัศน์และภาพยนตร์ พิธีกรชาวไทย มีผลงานสร้างชื่อเสียงคือเป็นพิธีกรรายการ สี่ทุ่มสแควร์ ทางช่อง 7 ร่วมกับ วิทวัส สุนทรวิเนตร์ และ เด๋อ ดอกสะเดา เคยได้รับรางวัลเทพทอง สาขานักวิทยุและโทรทัศน์ดีเด่น และยังเป็นพิธีกรรายการ “สีสันวันสบาย” และ “ดวงตาพาชิม”

ตุ๊ก เกิดเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2497 พอโตขึ้นมา ตุ๊ก เดินทางไปศึกษาต่อในด้านแฟชั่นและการดีไซน์ที่ Lucie Clayton Charm Academy ประเทศอังกฤษ เป็นเวลา 2 ปี หลังเรียนจบกลับมายังประเทศไทย จึงเข้าพิธีสมรส และเริ่มอาชีพในวงการแฟชั่น โดยทำงานเป็นนางแบบแฟชั่น นางแบบผม แต่งหน้า ถ่ายภาพลงในนิตยสาร ภาพโฆษณา โฆษณาทางโทรทัศน์ และเดินแบบในงานแสดงเสื้อผ้า

จากนั้น ตุ๊ก เริ่มอาชีพการแสดง โดยเริ่มจากละครโทรทัศน์ จากการเชิญชวนของ ทาริกา ธิดาทิตย์ โดยรับบทเด่นในละคร ไฟอารมณ์ ทางช่อง 3 แต่เรื่องที่ได้ออกอากาศก่อนคือเรื่องที่สองของเธอ มณิมนตรา ทางช่อง 9 ที่สร้างชื่อให้กับเธอโดยทันที จากนั้นก็มีผลงานเด่น ๆ ตามมาอีกหลายเรื่อง และรับงานแสดงมาจนถึงปัจจุบัน

ด้านชีวิตส่วนตัว ตุ๊ก สมรสกับ ผู้บริหารบริษัทไทยประกันชีวิต เมื่อปี 2518 และหย่าเมื่อปี 2525 มีบุตรชายเพียงคนเดียว ชื่อ นาย รุจโรจน์ ตุงคะมณี ชื่อเล่น พัตเตอร์  ปัจจุบัน ตุ๊กอายุ 66 ปี

ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปชมบ้านของ ตุ๊ก กันค่ะบอกเลยค่ะว่าบ้านของเธอนั้นสวยน่าอยู่มากๆๆๆ บ้าน ตุ๊ก อยู่ย่านวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร เป็นบ้านเดี่ยวสองชั้น ตุ๊ก อยู่กับลูกชายอย่างมีความสุขเลยทีเดียวค่ะ

แล้วด้วยความที่ ตุ๊ก นั้นเป็นคนที่ชื่นชอบธรรมชาติมากๆๆ ทำให้บริเวณบ้านของเธอนั้นเต็มไปด้วยสวนดอกไม้นานาพันธุ์ โดยเฉพาะสวนกุหลาบ ตุ๊ก นั้นมีความชอบกุหลาบมากๆที่บ้านนั้นปลูกกุหลาบเอาไว้มากมายสีสันต์สวยงามเลยค่ะ แถมยังลงมือปลูกเองเลยด้วย

ซึ่ง ตุ๊ก นั้นมักจะนำดอกกุหลาบไปปักแจกันเพื่อบูชา รวมทั้งนำไปตกแต่งมุมต่างๆของบ้านอีกด้วย หน้าบ้านของ ตุ๊ก นั้นเขียวขจีตัดกับตัวบ้านสีคราม ส่วนภายในบ้านนั้นจะทาสีม่วงอ่อนให้ความรู้สึกถึงความอ่อนโยนอบอุ่น

โดย ตุ๊ก นั้นเคยเผยกับสื่อว่าตัวเองนั้นถ้าหากว่างจากงานละครแล้วก็จะชอบอยู่กับต้นไม้ อยู่กับธรรมชาติมากๆๆ ซึ่งก็ไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไมบ้านของ ตุ๊ก นั้นถึงได้ร่มรื่นน่าอยู่แบบนี้ บรรยากาศดีมากเลยทีเดียวค่ะ

นอกจากนี้ ตุ๊ก นั้นยังมักจะออกมาอวดมุมต่างๆของที่บ้านพร้อมกับน้องสุนัขที่ ตุ๊ก เลี้ยงไว้อีกด้วยค่ะ ซึ่ง ตุ๊ก นั้นเป็นคนที่ชอบสุนัขมากๆที่บ้านนั้นเลี้ยงไว้หลายตัวเลย แต่ละตัวนั้นน่ารักมากๆๆๆ

ขอขอบคุณ : tooktung