ไป่ ขึ้นแท่น ผู้ชายหล่อที่สุดในโลกปี 2021

เป็นอีกหนึ่งหนุ่มหล่อที่แม้ว่าจะเป็นคนต่างชาติแต่ว่าก็มีแฟนคลับเป็นคนไทยเยอะเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ ไป่ ทาคน ที่เป็นนายแบบ นักแสดง และนักร้องชาวเมียนมาร์ ไป่ เริ่มต้นอาชีพด้านบันเทิงในปี 2014 โดยเป็นนายแบบบนรันเวย์ ในปีพ.ศ. 2561 และได้แสดงในรายการ BuzzFeed ในปี 2019 เขาได้รับการจัดอันดับให้เป็น “Top 10 Actors” ของเมียนมาร์ไทม์ส

ล่าสุดหลังจากที่ TC Candler ได้ประกาศผู้ชายที่หล่อที่สุดในโลกประจำปี 2021 โดยมีการประกาศรายชื่อผู้ชายที่หล่อที่สุดในโลกต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 (The 100 Most Handsome Faces of 2021) โดยอันดับ1 นั้นตกเป็นของ “ไป่ ทาคน”

นอกจากนี้ TC Candler ยังเรียกร้องให้ปล่อยตัว ไป่ อีกด้วย สำหรับ ไป่ ทาคน ถือเป็นนายแบบแถวหน้าของวงการบันเทิงของเมียนมา ซึ่งเขาเพิ่งอายุครบ 25 ปีเมื่อ 17 กันยายนที่ผ่านมา ระหว่างที่เขาอยู่ในเรือนจำอินเส่ง เมืองย่างกุ้ง

ซึ่งความหล่อของ ไป่ นั้นบอกเลยค่ะว่าบาดใจสาวๆที่สุดสูงยาวหุ่นดี ไม่ว่าจะคาแรคเตอร์ไหนก็ดูเหมาะไปซะหมดไม่ว่าจะสดใส หรือหล่อเนี๊ยบเท่ๆคูลๆ แถมยังมีรอยสักที่ดูมีเสน่ห์น่าหลงไหลมากอีกด้วย

ไป่ เข้าร่วมการฝึกโมเดลของ John Lwin ในปี 2014 ตั้งแต่นั้นมา เขาก็เข้ารับการฝึกอบรมวิชาชีพด้านการสร้างแบบจำลองและแคทวอล์ค เขาเริ่มต้นอาชีพในวงการบันเทิงด้วยการเป็นนายแบบบนรันเวย์ โดยเป็นส่วนหนึ่งของ Star – Model International Modeling Agency ของ John Lwin

โดยมีการแสดงโฆษณาและเดินบนรันเวย์จำนวนนับไม่ถ้วน ต่อมาก็มีข้อเสนอสำหรับโฆษณาทางทีวีและดีวีดี เขาได้ปรากฏตัวในมิวสิควิดีโอมากมายและเป็นนายแบบแฟชั่นบนภาพปกนิตยสาร

ในปี 2559 ไป่ ได้เดินทางไปอินโดนีเซียเพื่อเข้าร่วมใน “Asean Celebrity Explore Quest Malaysia 2016” (ACEQM) ร่วมกับ Nan Su Yati Soe ในฐานะตัวแทนจากประเทศเมียนมาร์

ซึ่งจัดขึ้นร่วมกับดาราและนายแบบที่มีชื่อเสียงจากประเทศต่างๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พวกเขาแสดงการเต้นรำ U Shwe Yoe และ Daw Moe ร่วมกันในงาน ไป่ เกิดเมื่อวันที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2539 ที่เกาะสอง เขตตะนาวศรี ประเทศเมียนมาร์

ไป่ สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนมัธยมศึกษาขั้นพื้นฐานที่ 1 คะมวกยี ในปี 2014 ไป่ ได้ย้ายไปย่างกุ้งเพื่อเป็นนายแบบ นอกจากจะหล่อแล้วโปรไฟล์ก็เริ่ดสุดๆไปเลยค่ะสมกับรางวัลที่ได้รับมาก

ขอขอบคุณ : @tccandler , paing_takhon