ผบ.ทร.-ผบ.ฐานทัพเรือสัตหีบ เข้ารับธำรงวินัย

เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่สังคมจับตามองค่ะ สำหรับคลิปฉาวของทหารเรือยศนาวาเอก ที่เมากร่างอวดว่ารู้จักกับ พลตำรวจโท สุรเชษฐ์ หักพาล และ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ฉุนหลังจากที่ตำรวจนั้นลงตรวจร้านเหล้าแถวๆสัตหีบ แล้วยังลั่นอีกว่าเดี๋ยวจะโทรบอกให้ย้ายทั้งโรงพัก

ทั้งนี้ในคลิปนั้นทางด้านของทหารคนดังกล่าวยังใช้ถ้อยคำที่หยาบคายมากๆอีกด้วยค่ะ ล่าสุดทางด้านของ 2 ผู้บัญชาการอย่าง พลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ และ พลเรือโท นฤพล เกิดนาค ผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ ก็ได้ออกมาแสดงความรับผิดชอบกับการกระทำของลูกน้องด้วยการเข้ารับการธำรงวินัยตามกฎ

แล้วยังโกนหัวทั้ง 2 ท่านเลยด้วย โดยทางเพจของ “กองทัพเรือ Royal Thai Navy” ได้มีการลงรายละเอียดเอาไว้ว่า “ผู้บัญชาการทหารเรือ และผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ เข้ารับการธำรงวินัยเพื่อแสดงความรับผิดชอบ กรณี นาวาเอก อลงกรณ์ ปลอดดี แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม

วันนี้ 27 ธันวาคม 2564 เวลา 19.00 น. พลเรือโท ปกครอง มนธาตุผลิน เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ ในฐานะ โฆษกกองทัพเรือเปิดเผยว่า จาก เหตุการณ์ นาวาเอก อลงกรณ์ ปลอดดี ผู้อำนวยการกองอสังหาริมทรัพย์ฐานทัพเรือสัตหีบ สังกัดกองทัพเรือ

มีพฤติกรรมและถ้อยคำที่ไม่เหมาะสม ตามที่ปรากฏในคลิปต่างๆ แม้ว่ากองทัพเรือจะสั่งการให้หน่วยต้นสังกัดเรียกตัว นาวาเอก อลงกรณ์ เข้ารายงานตัวเพื่อเข้ารับการธำรงวินัยพร้อมแต่งตั้งคณะกรรมการพิจารณาความผิดร้ายแรงเพื่อหาข้อเท็จจริงและลงโทษทางวินัยแล้วนั้น

แต่เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ดังกล่าวผู้บังคับบัญชา 2 ระดับชั้นของ นาวาเอก อลงกรณ์ คือ พลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ และ พลเรือโท นฤพล เกิดนาค ผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ ได้เข้ารับการธำรงวินัยเพื่อแสดงความรับผิดชอบ นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

โดยผู้บัญชาการทหารเรือ จะธำรงวินัยเป็นเวลา 3 วัน และผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ จะธำรงวินัยเป็นเวลา 7 วัน สำนักงานโฆษกกองทัพเรือ 27 ธันวาคม 2564″ ชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า เยื่ยมครับ ที่ผู่บังคับบัญชาแสดงความรับผิดชอบ ทั้งๆทีเป็นเรื่องส่วนบุคคล , ขอแสดงความชื่นชม ด้วยใจจริง ครับ ผมก็ ทหารเรือเหมือนกันครับ , นับถือท่านทั้งสองค่ะ , ใจที่เข้มแข็งต้องมั่นคงในวินัยและความรับผิดชอบ ครับผมสุดยอด ครับผม

นายเกี่ยวอะไร กับ น้องที่นอกแถว ครับ ลงโทษ น้องที่ทำผิดวันียร้ายแรง เอาออก จากราชการ น่าจะเหมาะสมกว่าครับ จะได้ ไม่มี น้องๆๆ คนไหน ออกนอกแถว อีกครับ นายต้องเด็จขาด ครับ , สุดยอดครับท่าน..!”ถือเป็นแบบอย่างที่ดี”ต่อผู้ใต้บังคับบัญชาว่าถ้า เราทำอะไรผิดไม่ใช่ตัวเราเพียงคนเดียวที่ผิด!ผมนับถือน้ำใจและชื่นชมท่านครับ คอมเมนต์กันรัวๆเลย

ขอขอบคุณ : กองทัพเรือ Royal Thai Navy