มิถุนายน 6, 2023

ไบรท์ ชี้แจงหลัง สรยุทธ ตาลอยขณะอ่านข่าว

เป็นอีกหนึ่งคู่พิธีกรอ่านข่าวที่เข้าขากันได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กับ ไบรท์ พิชญทัฬห์ พิธีกรรายการอ่านข่าว “เรื่องเล่าเช้านี้” และ “เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์” อย่างที่หลายคนรู้กันดีว่าก่อนที่ สรยุทธ จะเข้าไปรับโทษในเรือนจำนั้นก็อ่านข่าวอยู่กับ ไบรท์ จนพ้นโทษออกมาก็ยังคงกลับมานั่งที่เดิมอ่านข่าวคู่กับ ไบรท์

ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ของ สรยุทธ นั้นทำเอาหลายคนดีใจมากๆๆทั้งทีมงาน รวมไปถึงแฟนๆรายการด้วยและอีกหนึ่งคนที่ดีใจมากๆเลยก็คือ ไบรท์ เพราะว่ามักจะมีโมเมนต์น่ารักๆกับ สรยุทธ ออกมาฝากแฟนๆตลอด

แล้วถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่าตอนที่ สรยุทธ กลับมาอ่านข่าวแรกๆนั้นมีแฟนๆรายการหลายคนมากๆที่ต่างทักเป็นเสียงเดียวกันว่าตาของ สรยุทธ นั้นเป็นอะไรหรือเปล่าทำไมถึงได้ดูลอยๆขณะที่กำลังอ่านข่าว

ซึ่งเรื่องนี้เองทางพิธีกรคู่หูอย่าง ไบรท์ นั้นก็ไม่รีรออกมาโพสต์คลิปบางช่วงในรายการที่ สรยุทธ นั้นชี้แจงเหตุผลว่าทำไมถึงดูตาลอยๆอย่างนั้น ซึ่งสาเหตุนั้นก็เกี่ยวเนื่องมาจากระบบของการทำงานนี่แหละค่ะ

โดย ไบรท์ ได้เขียนแคปชั่นเอาว่า “ถามกันเข้ามาเยอะว่า ทำไมตาพี่ยุทธกับไบรท์ถึงมองไม่ตรงกล้อง นี่คือคำตอบค่ะ.. #ตามองตรงนั้นแต่ใจมองตรงนี้ ?? @sorrayuth9111”

ซึ่งในคลิปนั้น สรยุทธ ก็ได้พูดอธิบายเอาไว้อย่างชัดเจนเลยว่าที่ต้องมองออกนอกจอไปนั้นเพราะว่าสายตาจะต้องมองจอมอนิเตอร์นั่นเองค่ะ โดยเล่าว่า “หลายคนทักกันเข้ามานะ ผมจะไม่พูดก็คงจะไม่ดีสละเวลาเล็กน้อย

มีหลายคนนั้นบอกว่าตาผมมีปัญหาหรือเปล่ามองไปมาคือผมกับ น้องไบรท์ จัดรายการเนี่ยเราไม่ได้เอาสคริปมานั่งอ่านกันตรงๆแต่ว่าเราประมวลข่าว แล้วเราดูจอมอนิเตอร์ไปด้วย

จอมอนิเตอร์เนี่ยเมื่อกี้มันห่างกันไปหน่อยวันก่อนก็ห่างกันไปนู่นเลยเพราะฉะนั้นมันก็เหมือนว่าผมมองไปทางนู้น หรือตาผมไปทางนู้นขอบคุณนะครับ นี่แหละมันเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกันแล้วเล็กๆน้อยๆก็บอก

เอ๊ะ!!พี่ยุทธ ตามองไปทางไหนใช่ไหม น้องไบร์ท (ไบร์ท ตอบว่า ค่ะทำไมไม่มองกล้อง) เพราะฉะนั้นคุณผู้ชมวิธีการจัดรายการรูปแบบแตกต่างกันก็ขออภัยด้วยนะครับถ้าทำให้รู้สึกอาจจะหงุดหงิดเอ้ทำไมตามองอะไรอยู่นั่นนะครับ  จริงๆเนี่ยตามองตรงนั้นแต่ว่าใจผมมองตรงนี้(พร้อมชี้มือมาที่หน้าจอ) นี่หวานไปมั๊ย ขอบคุณมากนะครับ” เข้าใจตรงกันนะคะ

ขอขอบคุณ : bright_ch3