เปิดธุรกิจนางเอกสาวสวย ‘มิน พีชญา’

เรียกได้ว่าเป็นนางเอกสาวสวยที่ชีวิตดี๊ดีสุดๆไปเลยค่า สำหรับสาว มิน พีชญา ที่ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงจากการประกวดมิสทีนไทนเเลนด์ 2006 จนทำให้สาวมินได้มีโอกาสเล่นละครพื้นบ้านเรื่อง ปลาบู่ทอง ซึ่งเป็นผลงานที่สร้างชื่อเสียงให้กับสาวมิน ทำให้เจ้าตัวมีผลงานละครตามมาอีกหลายเรื่องด้วยกัน จนกระทั่งปีพ.ศ. 2553 มินได้รับรางวัลดาราดาวรุ่งยอดนิยมจากหลายสถาบัน

ไม่ว่าจะเป็น รางวัลดาวรุ่งมาแรงฝ่ายหญิง จากสยามดาราสตาร์อวอร์ด, รางวัลดาวรุ่งหญิงฮอตแห่งปี จากทีวีอินไซด์ ฮอท อวอร์ด และรางวัลดาราดาวรุ่งมาแรง จากมายาป๊อปปูลาร์โหวต และเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากการได้รับโอกาสในวงการบันเทิงอย่างต่อเนื่อง ทั้งด้านละคร ภาพยนตร์ มิวสิกวีดีโอ พรีเซนเตอร์โฆษณา และ งานถ่ายแบบนิตยสาร

นอกจากนี้เจ้าตัวยังได้รับโอกาสร่วมแสดงภาพยนตร์ของประเทศจีน เรื่อง The Nursery Room 3D รับบทเป็น Ye Zi Fei แสดงคู่กับ Zhu Yi Long

นักแสดงชายชื่อดังชาวจีน ซึ่งจะออกฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศจีน มาเลเซีย และสิงคโปร์ ในช่วงเดือนเมษายนปี พ.ศ. 2559 อีกด้วย นอกจากเจ้าตัวจะมีคิวเข้ายาวเหยียดตลอดทั้งปีเเล้ว

ครอบครัวของสาวมินนั้นยังขึ้นเเท่นเศรษฐีขอนเเก่นเลยก็ว่าได้ ซึ่งครอบครัวของสาวมินยังเปิดห้างสรรพสินค้าขายวัสดุก่อสร้าง ซึ่งเป็นธุรกิจส่วนตัวของที่บ้านทุ่มงลกว่า 500 ล้าน ในการก่อสร้าง

โดยห้างเเห่งนี้ยังมี 2 สาขา ซึ่งสาวมินยังได้เผยว่า “เวลากลับบ้านจะไม่ค่อยได้เข้ามาช่วยเท่าไหร่ หน้าที่หลักๆคือให้กำลังใจเเละเป็นพรีเซ็นเตอร์

ส่วนสมัยเด็กๆ ตอนนั้นต้องมาช่วยทำงานที่ห้าง ต้องทำทุกอย่าง ทั้งนั่งเช็กสต็อก เช็กว่ามีอะไรเข้า-ออก โดนส่งตัวไปทุกเเผนก ส่วนค่าเเรงก็ได้ถูกมาก ตอนนั้นได้เเค่วันละ 10 บาท ”

เเละเท่านั้นยังไม่พอครอบครัวของสาวมินยังมีธุรกิจบ้านจัดสรรของครอบครัว ที่เจ้าตัวมักจะเดินทางไปตรวจสอบความเรียบร้อยด้วยตัวเองอยู่บ่อยครั้ง

ซึ่งหมู่บ้านจัดสรรเเห่งนี้มีชื่อว่า ชลพฤกษ์ พาร์ควิลล์ โดยบ้านเเต่ละหลังนั้นก็ต้องบอกเลยว่าหรูหราเเละน่าอยู่เอามากๆ อาณาจักรของสาวมินนั้นไม่ธรรมดาเลยจริงๆค่า

ขอบคุณข้อมูล:minpechaya