ริชชี่ คว้าปริญญาใบแรกให้ชนเผ่า

เป็นอีกหนึ่งนางเอกสาวที่มีผลงานออกมาให้แฟนๆติดตามอย่างต่อเนื่องค่ะ สำหรับ ริชชี่ อรเณศ ดีคาบาเลส เป็นนักแสดงและนักแบดมินตันชาวไทย เกิดและเติบโตที่จังหวัดเชียงใหม่ มีผลงานเรื่องแรกคือภาพยนตร์ คู่กรรม รับบทเป็น อังศุมาลิน แสดงร่วมกับณเดชน์ คูกิมิยะ เข้าสู่วงการบันเทิงจากการทาบทามของนักปั้นมือทองอย่าง เอ ศุภชัย

ริชชี่ เกิดวันอังคารที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2537 ปัจจุบันอายุ 27 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่นับถือศาสนาคริสต์นิกายโปรเตสแตนต์ เป็นบุตรของ อัลเบิร์ตโต ดีคาบาเลส มีเชื้อสายไทย, ฟิลิปปินส์, สวิตเซอร์แลนด์, อังกฤษ และสเปนส่วนมารดาชื่อชฎาพร ไชยกอ เป็นชาวไทยเชื้อสายจีน ต่อมาออกมาว่ามีเชื้อสายลาหู่

เธอเข้ารับการศึกษาระดับชั้นอนุบาลถึงประถมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนพระหฤทัย เชียงใหม่, ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-4 ที่โรงเรียนเรยีนาเชลีวิทยาลัย, ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5-6 ที่โรงเรียนวารีเชียงใหม่ สายวิทย์-คณิต

และระดับอุดมศึกษา คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปัจจุบันกำลังศึกษาต่อระดับปริญญาโท มหาวิทยาลัยรามคำแหง คณะพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ทั้งสวยทั้งเก่งจริงๆเลยค่ะ ไม่แปลกใจทำไมมีแต่คนรัก

เมื่อปี พ.ศ. 2554 ก่อนเข้าสู่วงการบันเทิงเคยประกวดมิสทีนไทยแลนด์ ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายแต่ได้ถอนตัวออกจากการประกวดเนื่องจากติดภารกิจการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ

ซึ่งเจ้าตัวเคยให้สัมภาษณ์กับสื่อเอาไว้ว่าที่ลองเข้าประกวดก็เพราะว่าเห็นเพื่อนๆประกวดก็เลยอยากลองหาประสบการณ์ดูสักครั้ง แล้วก่อนที่จะเข้าสู่วงการบันเทิงนั้น ริชชี่ ก็ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าพระเอกคนไหนคือใครแล้วชื่ออะไร

แม้กระทั่งพระเอกเบอร์ต้นๆของช่อง 3 อย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ พระเอกที่เธอจะต้องแสดงละครด้วยครั้งแรกเธอก็ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่า ณเดชน์ คือใครเพราะว่าในตอนนั้น ริชชี่ เพิ่งจะอายุ18 ปี และมัวแต่ฝึกซ้อมกีฬาอย่างหนักจนไม่มีเวลาที่จะสนใจเลยว่าพระเอกนางเอกในละครนั้นคือใครหน้าตาเป็นอย่างไร

แล้วอย่างที่แฟนๆรู้กันดีว่า ริชชี่ นั้นเป็นสาวชาวดอยโดยเธออาศัยอยู่ที่ ดอยปู่หมื่น ริชชี่ นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของชนเผ่ามากๆๆเลยค่ะเพราะว่าเธอนั้นสร้างชื่อเสียงให้กับดอยปู่หมื่นจนมีนักท่องเที่ยวสนใจมากมายชาวบ้านมีรายได้เพิ่ม

ที่สำคัญ ริชชี่ ยังสามารถคว้าใบปริญญาใบแรกให้กับชนเผ่าของเธอได้สำเร็จอีกด้วยค่ะ ซึ่งถ้าหากว่ามีเวลาว่างๆหรือหยุดยาว ริชชี่ ก็เลือกที่จะกลับดอยปู่หมื่นเพื่อไปหาครอบครัวอีกทั้งยังไม่ลืมที่จะเก็บบรรยากาศสวยๆมาฝากแฟนๆด้วย

ขอขอบคุณ : richyoranate