พาย รินรดา หลานสาวนายกฯตู่

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงสาวที่หลายคนน่าจะคุ้นหน้า คุ้นตากันดีค่าาา สำหรับ นางเอกสาวหน้าคมอย่าง “พาย รินรดา แก้วบัวสาย” เพราะมีผลงานออกมาให้ติดตามกันตลอด ซึ่งก็มีผลงานแจ้งเกิดอย่างบท ‘วรรณา’ หรือ น้องสาวของเรณูจากละคร กรงกรม ทางช่อง 3

นอกจากนี้ยังได้ขึ้นแท่นนางเอกเต็มตัวจากละคร ‘เมียจำเป็น’ ด้วย ซึ่งก็ได้กระแสตอบรับที่ดีมาก และเรตติ้งก็ปังสุดๆเลยละค่ะ และจากความปังนี้ก็ทำให้สาวพายขยับขึ้นมาเป็นนางเอกแถวหน้าของช่อง 3 แล้วละค่ะ ซึ่งต้องบอกเลยว่าสาวคนนี้โปรไฟล์ไม่ธรรมดา

เพราะเป็นหลานสาวของ นักร้อง-นักแสดงสาว ‘ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย’ ที่ปัจจุบันกำลังดำรงตำแหน่ง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) จังหวัดสมุทรปราการ นั่นเองละค่ะ นอกจากนี้ยังมีพี่ชายเป็นถึงพระเอกด้วย

เพราะเป็นน้องสาวของพระเอกหนุ่ม เค้ก นัทธวัชร์ แก้วบัวสาย ที่ได้รับบทพระเอกจากละคร ซีรีส์ลูกผู้ชายนั่นเองละค่ะ ซึ่งพายนั้นจบการศึกษาจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (สาขาวิชาการละคร)

และในปี 2558 พี่เอ (ผู้จัดการ) ก็ไปเจอพายในอินสตาแกรม เลยติดต่อว่าสนใจมาทำงานในวงการบันเทิงไหม ซึ่งตอนแรกเจ้าตัวก็ยังงงๆ แต่เมื่อมีโอกาสมาแล้วเลยลองมาแคสต์กับทางช่อง 3 ดู ซึ่งก็ได้จริงๆ

โดยเจ้าตัวเคยเปิดใจว่า “มันเป็นเส้นทางที่ไม่เคยคิดเลยว่าจะต้องได้เดินมาทางนี้ อาชีพนักแสดงหรอ จะเป็นเราหรอ พอได้แคสต์ยังตกใจที่ข่องให้โอกาสเรา ก็ดีใจมาก”

ส่วนอาชีพในฝันจริงๆที่เจ้าตัวอยากเป็นนั้นก็คือ “แอร์โฮสเตส” เพราะพ่อเป็นสจ๊วต ส่วนแม่เป็นแอร์โฮสเตส ซึ่งก็เห็นมาตั้งแต่เด็กก็เลยอยากเป็น รู้สึกว่าเป็นอาชีพที่ดี ได้เที่ยว ได้เงินด้วย แต่เมื่อมีโอกาสตรงงานบันเทิงนี้

เจ้าตัวเลยต้องยอมทิ้งความฝันที่จะเป็นแอร์และหันมาเอาดีทางด้านการแสดงนั่นเองละค่ะ ซึ่งก็มีผลงานออกมาให้ติดตามหลายเรื่องแล้ว และแม้หลายเรื่องจะไม่ได้รับความสนใจแต่ละคร กรงกรรม ก็ทำให้หลายคนจดจำเธอได้

รวมถึงผลงานล่าสุดอย่าง เมียจำเป็น ก็ทำให้หลายคนชื่นชอบมาก เอาเป็นว่ายังไงก็เป็นกำลังใจให้สาวพายต่อไปนะคะ เชื่อว่าหลังจากนี้ต้องมีผลงานปังๆออกมาให้ติดตามกันอีกแน่นอน

ขอบคุณข้อมูล : @ pierinrada