กรรชัย ขอชี้แจงยันทำตามหน้าที่

เป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจค่ะ สำหรับในรายการโหนกระแส เมื่อวาน(22ธ.ค.64) ที่มีการเชิญเหยื่อที่ตกเป็นผู้เสียหาย พร้อมทั้ง คุณนายดาว ผู้ต้องหาที่อ้างว่าเป็นภรรยาของ ส.ส.และรู้จักกับรัฐมนตรีคนดัง จากนั้นก็หลอกชาวบ้าน ซึ่งหลังจากที่จะจบรายการ หนุ่ม กรรชัย ที่เป็นพิธีกรทำเซอร์ไพรส์ คุณนายดาว เพราะว่ามีตำรวจมารอจับอยู่ที่หน้าสตูดิโอ ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมากบางคนบอกว่า หนุ่ม นั้นอำมหิตมากๆ

จนล่าสุด หนุ่ม เปิดใจในรายการ เที่ยงวันทันเหตุการณ์ ว่า “ก็มีหลายคนถามว่ามันเกิดอะไรขึ้น แล้วก็รู้มาก่อนไหมว่าตำรวจจะมามีการเตี๊ยมกับตำรวจไหมว่าจะมา รวมไปถึงบอกว่าผมอำมหิตที่ทำแบบนี้กับแขกรับเชิญ ก็ขอใช้พื้นที่ตรงนี้ชี้แจงนิดหนึ่งนะครับ

ก่อนอื่นต้องขอบอกเลยนะครับคือเรื่องของคุณนายดาวกับตำรวจที่มาจับเมื่อวานนี้ ในครั้งแรกผมไม่รู้มาก่อนว่า คุณนายดาว มีหมายจับคือผมได้ยินแต่ คุณพุทธ อภิวรรณ แกบอกในรายการของแกที่อมรินทร์

ผมฟังแล้วผมก็เอ๊ะ คุณพุทธ บอกว่ามีหมายจับแล้วทำไม คุณนายดาว จะมาออกรายการของผมได้ยังไงเพราะว่ามีการนัดกันตั้งแต่เมื่อคืนตอนที่ คุณพุทธ เขาออกอากาศของเขาไปแล้วนึกออกไหมฮะ

พอเสร็จแล้ว คุณพุทธ บอกว่ามีหมายจับอยู่แต่ว่าทาง คุณนายดาว คุยกับทีมงานว่าจะมาออกรายการมาชี้แจงเธอยังไปขึ้นเฟซบุ๊กของเธอว่าอยากจะมาออกอยากเจอผมมานานแล้ว ผมก็งงว่ายังไงก็เลยซื้อตั๋วเครื่องบินให้แก

แกก็เดินทางมาผมก็ไม่รู้อะไร จนกระทั่งสิ่งที่มันเกิดขึ้นบนเวทีโหนกระแสคือผู้เสียหายคนหนึ่งคือคุณนุ่นเนี่ยกับทนายของเขา เขาเอาหมายจับมาให้ผมดูบนโต๊ะผมก็เห็นหมายจับ พอเห็นหมายจับผมก็ตกใจว่าเฮ้ยผมกำลังคุยกับคนที่มีหมายจับอยู่หรอเนี่ย!!

หลังจากนั้นทีมงานก็ส่งไลน์เข้ามาถามว่าพี่จะเอายังไง? ตำรวจเขาก็ดูอยู่นะเมื่อกี้มีการเช็คกันแล้ว ปรากฎว่าหลังจากนั้นเนี่ยผมก็เลยพิมพ์ไลน์กลับไประหว่างอยู่บนโต๊ะ ท่านผู้ชมสังเกตว่าผมกำลังกดๆอะไรอยู่

ผมก็บอกทีมงานเลยว่าให้เรียกมาเลย ผมก็ยอมรับนะว่าให้เรียกตำรวจมาเลยถามว่าเพราะอะไร คุณผู้ชมอย่าลืมนะฮะเวลาที่ผมนั่งอ่านข่าว ผมพูดอยู่ทุกวันคุณผู้ชมจำได้ไหมฮะอ่านี่นะครับคนนี้นะครับเขามีหมายจับนะ

ใครก็ตามที่พบเห็นนะกรุณาแจ้งตำรวจเลยนะครับใครก็ตามที่เห็นชายคนนี้อยู่ที่ไหน หญิงคนนี้อยู่ที่ไหนมีหมายจับนะครับผมบอกคุณอยากนี้ แล้วผมเห็นคนที่มีหมายจับนั่งอยู่ข้างๆผมอ่ะคุณคิดว่าผมควรจะเรียกตำรวจไหม

ถ้าผมไม่เรียกนี่ดิ ผมก็ถุยน้ำลายแล้วกลืนน้ำลายตัวเองอ่ะผมทำไม่ได้ไง อันนี้มันอาจจะเป็นความอำมหิตหรือเปล่าไม่รู้แต่ว่ามันเป็นหน้าที่ของพลเมืองดีคนหนึ่งที่ต้องทำในเมื่อเจอคนที่มีหมายจับตำรวจกำลังตามหาเราก็จำเป็นต้องแจ้งอ่ะ” เป็นอันเข้าใจตรงกันนะคะทุกคน

ขอขอบคุณ : kanchai , รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ , โหนกระแส