โยชิ ขึ้นไปไหว้ถ้ำนาคา

กลายเป็นสถานที่ยอดฮิตของเหล่าคนบันเทิงไปแล้วละค่าาา สำหรับ ถ้ำนาคา จังหวัดบึงกาฬ เพราะชื่อเสียงและความศักดิ์สิทธิ์ก็ทำให้ผู้คนสนใจ พากันขึ้นไปกราบไหว้กันอย่างมากมาย โดยเฉพาะเหล่าคนดังที่ขึ้นไปไหว้กันเยอะมาก เรียกได้ว่าแม้หนทางจะยากลำบาก

แต่หลายคนก็ยอมเหนื่อย ยอมร้อน และยอมลำบากเดินทางไกลเพื่อไปไหว้ตามศรัทธา ซึ่งทุกคนที่เคยไป ต่างออกมารีวิวเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าขึ้นไปบนนั้นแล้วให้ความรู้สึกที่บอกไม่ถูกเลย โดยเฉพาะคนที่ศรัทธาเรื่องของพญานาคเป็นพิเศษ

ล่าสุด คนดังอย่าง โยชิ รินรดา Miss Tiffany Universe 2017 ก็ได้มีโอกาสเดินทางขึ้นไปกราบไหว้ที่ถ้ำนาคาเช่นเดียวกัน ซึ่งก็ได้เห็บภาพบรรยากาศความประทับใจมาฝากแฟนๆด้วย ซึ่งหลายคนก็ทักรัวๆเลยว่าแต่งตัวเหมือน “คำแก้ว”

หรือตัวละครของ แต้ว ณฐพร ในละครเรื่อง นาคี ทางช่อง 3 เลย แต่ถึงอย่างนั้นชาวเน็ตบางคนที่ไม่โอเค เพราะได้เข้ามาคอมเมนต์ทักเลยว่า “ไม่สมควรคุมผ้าเหมือนอิสลามไมสมควร”

ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า อะไรคือความไม่สมควรครับ ขอถามหน่อย ผมก็อิสลามนะแค่อยากจะฟังเหตุผลว่าทำไม งง นี่มันยุคไหนสมัยไหนแล้ว อย่าเอาศาสนามาเป็นเครื่องมือ, ดูพิวเพยแต่งตัวเหมือนอสลามอิสลามเอขาไม่ยกมือไว้อะไรก็ตามไม่ว่ายุคไหนก็น่าจะรู้ , อย่าเอาศาสนามาเป็นข้ออ้างครับ ต้องรู้จักปรับตัว อิสลามที่แท้จริงถ้าคลุมหัวต้องปิดบังใบหน้าทั้งหมด

หนูไปเข้ากูเกิ้ลพิมว่า “อีคำแก้ว” นะคะ (เจ้าเชื่อเรื่องพญานาคบ่) , อธิบายง่ายซ่าท้ามีคนมาแต่งตัวคล้ายพระแล้วมาทำสิ่งที่ศาสนาต้องห้ามคุณคิดว่ามันเหมาะมั้ยค่ะฝากไว้ให้คิดน่าจะเป็นความรู้สึกเกี่ยวกัน, หนูลูกกกก !!!!!

งานนี้ก็ทำชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยละค่าาา ซึ่งหลายคนก็มองว่าไม่น่าจะคลุมผ้าเลียนแบบมุสลิมหรอก แต่น่าจะร้อนและใช้ผ้าขึ้นมาบังแดดมากกว่า ซึ่งหลายคนก็มองว่าชุดที่โยชิแต่งนั้น

เหมือนกับ คำแก้ว ในละครทางช่อง 3 มากกว่า แหม จริงๆแล้วอะไรที่เล็กๆน้อยๆก็ควรจะมองข้ามกันไปบ้างนะคะ เพราะเชื่อว่าเหล่าคนบันเทิง-คนดัง ก็คงไม่ได้มาคิดถึงเรื่องเล็กน้อยตรงนี้นักหรอก

ก็เป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีโอกาสขึ้นไปกราบไหว้ที่ถ้ำนาคาด้วยละค่ะ ซึ่งก่อนหน้านี้เหล่าคนบันเทิง-คนดังก็ขึ้นไปกันเยอะมาก ขนาดระดับนางเอกที่ไม่น่าจะทนแดด ทนร้อนได้ก็ยังขึ้นไปเพราะแรงศรัทธา

ขอบคุณข้อมูล : @ yoshirinrada