สาวเมียนมาร์ ทำงานเป็นแม่บ้าน 2 เดือนส่งเงินกลับบ้าน 120,000

คนเรานั้นถ้าหากว่าไม่เลือกงานรับรองค่ะว่าไม่มีวันจน ไม่ว่าจะอาชีพไหนเมื่อทำแล้วก็ได้เงินทั้งนั้นขอเพียงเป็นอาชีพที่สุจริตอย่างเช่นเรื่องราวต่อไปนี้ของหญิงสาวชาวเมียนมาร์คนหนึ่งที่เข้ามาทำงานเป็นคนรับใช้ที่บ้านแห่งหนึ่ง

ซึ่งหลังจากที่เงินเดือนออกทางสาวเมียนมาร์ก็จะมาขอให้นายจ้างนั้นช่วยโอนเงินส่งกลับไปให้แม่ที่บ้านเกิด ซึ่งในเดือนนี้ก็เหมือนกันค่ะที่สาวเมียนมาร์นั้นถือเงินปึกใหญ่เข้ามาหานายจ้าง

ด้วยเงินจำนวน 121,750 บาท พร้อมทั้งพูดขึ้นมาว่า “ฝากโอนเงินหน่อยค่ะ” พอนายจ้างถามว่าเท่าไหร่เธอก็ตอบกลับไปว่า 1 แสนกว่าบาท ซึ่งถือว่าเยอะมากๆเลยทีเดียวค่ะเป็นผู้หญิงตัวเล็ๆแต่ว่ามีเงินเก็บเยอะมาก

ทั้งนี้ทางเจ้าของคลิปนั้นได้มีการพูดเอาไว้ว่า “2 เดือนที่มีเงินฝาก แสนสองอันนี้เป็นน้องแม่บ้านที่ดูแลบ้าน 2 เดือนเขามีเงินฝากแสนสองอ่ะคิดดูแล้วกัน” โอ้โหเยอะมากๆเลยทีเดียวค่ะ

จากนั้นทางนายจ้างก็ได้ทำการนับเงินต่อหน้าสาวชาวเมียนมาร์เพื่อตรวจนับดูว่าขาดหรือว่าเกินมาหรือเปล่า นับไปแล้วก็มีการพูดคุยสนุกสนานไม่เหมือนนายจ้างกับลูกน้องเลยค่ะเป็นกันเองมากๆ

ซึ่งในจังหวะที่มีการตรวจนับเงินอยู่นั้นทางด้านของสาวเมียนมาร์ก็ได้มีการมองดูอย่างตั้งอกตั้งใจ มองเห็นแววตาแล้วสัมผัสได้ถึงความมุ่งมั่นเลยค่ะตั้งใจเก็บเงิน ทำงานอย่างขยันและอดทนเพื่อคนที่บ้าน

งานนี้นับจนทางนายจ้างนั้นเกือบจะนับผิดแถมเงินให้ลูกน้องซะแล้วค่ะ แต่ถึงอย่างไรก็ต้องขอชื่นชมเลยนะคะที่เพียงระยะเวลาแค่ 2 เดือนเท่านั้นก็สามารถมีเงินเก็บหลักแสนแล้ว

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นชิื่นชมสาวเมียนมาร์กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ บางคนยังชมอีกว่านายจ้างใจดีมากๆถึงได้ให้เงินเดือนลูกน้องเยอะมากขนาดนี้

คอมเมนต์รัวๆเลยว่า แม่บ้านเศรษฐีเงินดีจะตายค่ะ ที่พักฟรี ข้าวน้ำฟรีเที่ยวฟรี มีแต่คนไทยแหละที่ดูถูกงานคนรับใช้ แม่บ้าน , เจ้านายคนใจดีมากเลยถึงให้เงินเดือนเยอะขนาดนี้ , ตกลงแม่บ้านหรือประธานบริษัทเงินเดือนเยอะจัง สุดยอดไปเลยค่ะ

ขอขอบคุณ : TIKTOK@lekaummara