เปิดบ้าน กระติ๊บ ที่จังหวัดสงขลา

เรียกว่าเป็นนักเเสดงสาวสวยมากความสามารถที่เล่นบทร้ายได้ถึงใจจริงๆค่า สำหรับสาว กระติ๊บ ชวัลกร นักเเสดง-นางเเบบ เกิดที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เริ่มเข้าสู่ในวงการบันเทิงจากเวทีการประกวดมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ประจำปี เมื่อในปี พ.ศ. 2551ได้รับตำแหน่งรองมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส

หลังจากนั้นเธอก็ได้มีผลงานการแสดงละครเรื่องแรกกับทางช่อง 7 เเละมีชื่อเสียงจากละครเรื่อง หอหญิง แสดงคู่กับ ไผ่ พาทิศ พิสิฐกุล จากนั้นกระติ๊บ เธอยังได้รับบทบาทเด่นเป็นนางร้ายหลายๆเรื่องและเป็นที่รู้จักมากขึ้นในเเวดวงละคร

เเละวันนี้เราจะพาทุกคนมาชมบ้านเกิดของสาวกระติ๊บที่จังหวัดสงขลากันค่า ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ครอบครัวอาศัยอยู่ปัจจุบัน ส่วนสาวกระติ๊บนั้นทำงานเเละซื้อคอนโดอยู่ในกรุงเทพฯ

ซึ่งบริเวณรอบบ้านคุณเเม่ของสาวกระติ๊บยังปลูกผักสวนครัวไว้รอบบ้าน พร้อมทั้งชั้นบนของบ้านยังเป็นห้องนอน รวมถึงห้องนั่งเล่น เเละห้องครัว

นอกจากนี้สาวกระติ๊บยังได้พูดถึงคุณเเม่ด้วยว่า “เราสนิทกับเเม่ที่สุด เพราะว่าเเม่เป็นผู้หญิงเก่ง เเม่ทำงานดูเเลครอบครัวตั้งเเต่เด็ก ซึ่งติ๊บคงทำงานเก่งไม่เท่าเเม่

ด้วยบุคลิกของเเม่ พอเราโตขึ้นเรารู้สึกว่าเเม่เราเท่ เเม่เราเจ๋ง เเม่เป็นผู้หญิงที่เก่งมาก ตอนติ๊บเด็กๆเเม่เปิดร้านอาหารที่กัวลาลัมเปอร์ ตอนนั้นติ๊บ 6 ขวบ

จนเเม่มีรถ มีร้าน พูดภาษามลายูได้ ไปที่ไหนทุกคนเรียกเเม่ว่าเถ้าเเก่โซ่ เเม่ไปถึงจุดนั้นด้วยตัวเอง ติ๊บรู้สึกว่าเขาเก่ง ติ๊บยังเก่งไม่เท่าเขา

ส่วนพ่อจะทำหน้าที่กลับกันเป็นพ่อบ้าน เลี้ยงลูก เเต่ถ้าพูดถึงคนที่มีอิทธิพลต่อความคิดติ๊บมากที่สุดคือเเม่ เพราะว่าเเม่ไม่ใช่คนที่ได้อะไรมาง่ายๆ

เเต่เเม่จะได้ทุกอย่างมาด้วยเเรงงาน ต้องเหนื่อยกว่า เเต่มันเท่มากสำหรับติ๊บ เเม่คือไอดอลในการใช้ชีวิตของติ๊บเลย” ต้องบอกเลยว่าคุณเเม่ของสาวกระติ๊บนั้นเก่งมากๆเลยค่า

ขอบคุณข้อมูล:kratip