หยอง ลูกหยี พูดถึงโครงการวิ่ง ตูน บอดี้สแลม

เกิดเสียงวิจารณ์สนั่นเลยละค่าาา สำหรับ กรณีที่นักร้องหนุ่ม ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ได้จัดวิ่งระดมทุนอีกครั้ง ในโครงการ ‘ก้าวเพื่อน้องปีที่ 2 เวอร์ชวลรัน ๑๐๙ คำขอบพระคุณ’ เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับ น้องๆที่จบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 แต่ยังไม่มีทุนไปต่อ ม.ปลาย

หรือสายอาชีพได้ทั้งหมด 109 คน เพราะหลังจากที่มีประชาสัมพันธ์ก็ทำให้ชาวเน็ตออกมาวิจารณ์สนั่นเลยว่า ความตั้งใจดีแต่เป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุอีกแล้ว เพราะหน้าที่นี้เป็นของรัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งหลายคนก็มองว่าถ้าออกมาเป็นกระบอกเสียงคงจะช่วยได้มากกว่านี้อีก

ซึ่งชาวเน็ตในโลกออนไลน์ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นและติดแฮชแท็ก ‘พี่ตูนวิ่งทำไม’ ล่าสุด นักแสดงตลก หยอง ลูกหยี ก็ได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องนี้กับทีมข่าวอมรินทร์ทีวี จะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

งานนี้ หยอง ก็ได้เปิดใจเลยว่า “หากตูนจัดวิ่งเพื่อระดมทุนให้น้อง ๆ ก็ถือเป็นการแบ่งเบา เมื่อเป็นการวิ่งการกุศลเขาทำแล้วเกิดประโยชน์กับทางการแพทย์หรือทางด้านไหนก็ตาม เพราะที่ผ่านมาประสบความสำเร็จมาก ๆ เป็นการที่เขาใช้ร่างกายออกมาทำประโยชน์เชิญชวนสร้างกุศลแล้วจะเป็นเรื่องผิดอะไร ตนเห็นด้วยทุกครั้งที่เขาวิ่ง เพราะเป็นการแบ่งเบาภาระประเทศ”

“คนที่เขามีเงินอยากจะบริจาค อยากจะทำบุญในช่องทางนี้ให้เกิดประโยชน์กับประเทศไทย ไม่ว่าจะได้เงินมาเท่าไร ที่ผ่านมาก็ได้ผลทุกครั้ง สำหรับตนรู้สึกเห็นด้วยและส่งเสริมถ้าเขาจะทำ ตนก็ขออนุโมทนาสาธุกับเขาด้วยใจจริง”

“สำหรับชาวเน็ตที่เข้ามาดราม่า ถ้าพวกคุณไม่อยากทำ พวกคุณก็อยู่เฉยๆหุบปากไป ตูนมาเพื่อทำกุศล ต้องยอมรับว่าบ้านเรามีคนรวย คนจน แต่ก็อย่าไปแซะกันเลย ทุกวันนี้วุ่นวายกันไปหมดแล้ว ทั้งสังคม พระ การเมือง แตกไม่รู้กี่เสี่ยงแล้ว เมื่อไรเราจะสมานฉันท์กันได้”

“ฉะนั้นวันนี้ตูนจะวิ่งผมก็ยินดี และจะให้กำลังใจเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา อยากให้มองคุณค่า มองประโยชน์ของสิ่งที่ทำ ก่อนที่จะพูดอะไร ทำแล้วเกิดประโยชน์ก็ทำเถอะ เขาก็มีความคิดที่ดีทำไมไม่ช่วยส่งเสริม แซะเขาทำไม เขาไม่ได้มาขอเงิน เขาทำเพื่อส่วนรวม อยากให้มองประโยชน์ตรงนี้ ผมขอส่งกำลังใจเต็มที่”

เรียกได้ว่า แม้ใครจะไม่เห็นด้วยกับการวิ่งและโครงการในครั้งนี้ แต่หยองก็ขอสนับสนุนตูนเพราะมองว่าเป็นการสร้างกุศลไม่ได้ผิดอะไร และยังเป็นการแบ่งเบาภาระของประเทศด้วย ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้ผลทุกครั้ง

และฝากถึงชาวเน็ตที่ดราม่าด้วยว่าถ้าไม่อยากทำก็อยู่เฉยๆ หุบปากไป เอาเป็นว่าเรื่องนี้ก็ต้องแล้วแต่วิจารณญาณของแต่ละคนแล้วละค่ะ ส่วนใครจะสนับสนุนหรือไม่สนับสนุนนั้นก็ต้องแล้วแต่ความคิดของแต่ละคนเลย

ขอบคุณข้อมูล : amarintv