เปิดภาพลูกๆ ของ สายฟ้า อดีตพระเอกยุค 90

เรียกได้ว่าเป็นอดีตพระเอกคนดัง ที่ได้หายหน้าหายตาออกไปจากวงการบันเทิง สำหรับ สายฟ้า เศรษฐบุตร ลูกชายของ ภิญโญ ทองเจือ อดีตพระเอกละคร และ ณัฐกานต์ เศรษฐบุตร นางแบบและนักแสดงผู้ล่วงลับ มีพี่ชายต่างเเม่อย่างหนุ่ม พีท ทองเจือ โดยหนุ่มสายฟ้าได้ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งเเต่อายุ 15 ปี โดยเริ่มจากการถ่ายเเบบนิตยสารดิฉัน

เเละยังเขียนคอลัมน์คุยกับ สายฟ้า ในหนังสือวัยหวานอีกด้วย จนกระทั่งปี พ.ศ.2534 สายฟ้าได้เข้าเทสต์หน้ากล้องเพื่อแสดงภาพยนตร์ครั้งแรก เรื่อง โก๊ะจ๋า ป่านะโก๊ะ แต่รุจน์ รณภพ กลับสนใจให้เขาแสดงเป็นพระเอกวัยรุ่นในเรื่อง ไม้อ่อน

ซึ่งต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็น ครั้งนี้โลกฉุดไม่อยู่ จากนั้นจึงแสดงภาพยนตร์วัยรุ่นต่อมาอีกหลายเรื่อง อีกทั้งยังแสดงละครตามมาอีกหลายเรื่องด้วยกัน

นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในพิธีกรรายการวัยรุ่น ชื่อ 4 บวก 1 ก่อนที่จะหยุดงานบันเทิงในปี พ.ศ. 2536 เพื่อไปศึกษาต่อด้านการผลิตภาพยนตร์และโทรทัศน์

ที่สหรัฐอเมริกา เมื่อจบการศึกษาได้กลับมาทำงานเบื้องหลังรายการต่างๆ ก่อนหน้านี้เคยกำกับโฆษณาให้กับบริษัทแมทชิ่ง และบริษัทกันตนา

ปัจจุบันเป็นผู้บริหารช่องกรังด์ปรีซ์ ชาแนล สถานีที่ให้ความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ ร่วมกับ พีท ทองเจือ ผู้เป็นพี่ชายเขาได้ทุ่มเทกับสถานีในการผลิตหลายรายการ

ทั้งเป็นผู้อำนวยการผลิตรายการให้กับบริษัท ออโต้ –ไลฟ์ จำกัด และ ผู้ผลิตรายการ เพชรตาแมว จนได้รับรางวัล ช่อสะอาด ประจำปี 2555

ทางด้านชีวิตส่วนตัวหลังจากที่เจ้าตัวเเเต่งงานกับ กุ๊ก ปิ่นกาญจน์ ทั้งคู่ยังมีลูกชายลูกสาวมาเติมเต็มความสุขให้กับครอบครัว ซึ่งสายฟ้ายังมักจะออกมาเผยภาพความน่ารักของลูกๆ

ให้เเฟนๆได้หายคิดถึงกันอยู่ตลอด ถึงเเม้ว่าจะลาวงการไปเเล้ว เเต่เจ้าตัวก็ยังเผยความเคลื่อนไหวของตัวเองในโซเชียลให้เเฟนๆได้หายคิดถึงกันอยู่เสมอค่า

เป็นครอบครัวที่น่ารักมาก

อบอุ่นสุดๆ

ขอบคุณข้อมูล:flash_setabutr