เภา โพสต์ปมโครงการวิ่ง ตูน บอดี้สแลม

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นโซเชียล เมื่อชาวเน็ตต่างพากันติดเเฮชเเท็ก พี่ตูนวิ่งทำไม จนทำให้ติดเทรนด์บนทวิตเตอร์ หลังจากที่หนุ่มตูนเตรียมจัดวิ่งหาทุนการศึกษาให้กับน้องๆในโครงการ ก้าวเพื่อน้องปีที่ 2 เวอร์ชวลรัน ๑๐๙ คำขอบพระคุณสานต่อกิจกรรมวิ่ง ก้าวเพื่อน้องเวอร์ชวลรัน ในปี 2563

ซึ่งรายได้ทั้งหมดจะนำไปสนับสนุนน้องๆที่จบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 แต่ยังไม่มีทุนไปต่อ ม.ปลาย หรือสายอาชีพ ได้ทั้งหมด 109 คน เเต่ชาวเน็ตต่างมองว่าการจัดโครงการวิ่งเป็นการเเก้ไขที่ปลายเหตุ เเละไม่ได้ทำให้ปัญหานี้ถูกเเก้ไขเเต่อย่างใด

ซึ่งชาวเน็ตยังบอกด้วยว่า งบประมาณจากทางรัฐบาลหายไปไหนหมด ทำไมไม่ออกมาช่วย พร้อมระบุว่าการออกมาวิ่งของหนุ่ม ตูน นั้นสะท้อนให้เห็นถึงความล้มเหลวในการบริหารของรัฐบาล

ล่าสุด เภา รัฐพล อดีตมือกีต้าร์วง บอดี้สเเลม ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงประเด็นที่เกิดขึ้น พร้อมกับเเชร์ทวิตเตอร์ หนุ่มรายหนึ่งที่ได้ออกมาชี้เเจงถึงเรื่องนี้

“พี่ตูนไม่ได้วิ่งครับ มูลนิธิจัดงานเวอร์ชวลรันเฉยๆ ติดตามรายละเอียดได้ที่ kaokonlakao.com”โดยทางด้านหนุ่มเภาได้เผยว่า “แซะตามกัน จนไม่ดูว่าอะไรจริงอะไรไม่จริง

ไม่มีใครเถียงว่าระบบที่ดีย่อมดีกว่าแน่นอน แต่การกุศลมันกลายเป็นผู้ร้ายตั้งแต่เมื่อไหร่ มีประเทศไทยประเทศเดียวเหรอที่มีการรับบริจาค?

ประเทศที่เจริญแล้วเค้าไม่มีมูลนิธิหรืองานการกุศลหรือยังไง? กับคนที่ไม่เห็นด้วยกับงานกุศลตั้งแต่ต้นยังเข้าใจได้ แต่พวกที่แซะตามกระแส ด่าตามๆกัน แค่สนุกปากคืออะไร?

แล้วคนที่หาว่าเค้าทำเพื่อเอาเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง หาหลักฐานมาพิสูจน์ด้วยนะครับ ไม่ใช่ไปกล่าวหาเค้าลอยๆ เพราะถ้าไม่เป็นความจริง เค้าฟ้องคุณได้นะ”

ซึ่งหลังจากที่หนุ่มเภาออกมาโพสต์ข้อความ ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาเห็นด้วยกันหนุ่มเภากันเป็นจำนวนมาก ถึงประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้น

ขอบคุณข้อมูล:Rattapol Phanchet