หนุ่มสักภาพใหม่ทับ หน้าพี่ตูน

กลายเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตต่าพากันออกมาพูดถึงกันสนั่นโซเชียล เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Birdx HC ได้ออกมาเผยภาพสักภาพดาร์ธ เวเดอร์’ แห่ง Star Wars ทับภาพของนักร้องหนุ่ม ตูน Bodyslam หลังจากที่เจ้าตัวเตรียมเปิดแคมเปญเชิญชวนผู้มีใจกุศลร่วมวิ่ง ‘ก้าวเพื่อน้องปีที่ 2 เวอร์ชวลรัน ๑๐๙ คำขอบพระคุณ

ซึ่งเจ้าของรอยสัก ยังได้ออกมาเปิดใจถึงสาเหตุที่สักทับรอยเดิมว่า ” ย้อนไปเมื่อราวปี 2560 เขาเริ่มเข้าวงการแข่งขันวิ่งมาธาธอน เลยมีแนวคิดว่าจะสักรูปรองเท้ากีฬาเพื่อเป็นสัญลักษณ์ในรสนิยม อย่างไรก็ดีช่วงนั้นได้เกิดแคมเปญวิ่งจากเบตง-แม่สาย

โดย อทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ซึ่งเขาก็ยกให้เป็นไอดอลในเรื่องผลงานที่ประสบความสำเร็จ และชื่นชอบการวิ่งเช่นเดียวกัน จึงตัดสินใจสักรูปตูนไว้บนร่างกาย

แต่อีกมุมมองหนึ่งหลังสถานการณ์โควิด เขาก็มองว่าในสิ่งไอดอลของเขาทำนั้นมันไม่แก้ปัญหาเชิงโครงสร้างเลย“ผมเห็นด้วยกับหลายคนนะ ที่ว่าวิ่งรับบริจาคเพื่อโรงพยาบาล

มันไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ตรงจุดเลย โดยเฉพาะช่วงโควิด-19 มันควรจะเป็นหน้าที่ของรัฐบาล”สำหรับจุดเปลี่ยนในการตัดสินใจสักทับรูป ‘พี่ตูน’ เขาเล่าว่า ปกติเป็นคนที่ติดตามข่าวสารโดยเฉพาะช่วงแพร่ระบาดโควิด

ได้เห็นกลุ่มนักดนตรีออกมาเคลื่อนไหวทั้งบนท้องถนนหรือรัฐสภา เนื่องจากได้รับผลกระทบจากคำสั่งรัฐบาล สั่งปิดธุรกิจบันเทิง หลายคนต้องตกงาน แต่ไอดอลที่เขานับถือ และเป็นศิลปินเบอร์ต้นๆของเมืองไทย

กลับไม่ออกมาเคลื่อนไหวช่วยเพื่อนศิลปินเลย“เรื่องทัศนคติทางการเมืองผมเคารพหมด ทุกคนมีสิทธิเลือก แต่ผมคิดทุกวันว่าทำไมพี่เขาไม่ออกมาพูดอะไรเลย

ทำให้ผมนอนคิดอยู่หลายเดือนเหมือนกัน ว่าจะสักทับดีไหม พอเห็นกลุ่มนักดนตรีที่เขาเดือดร้อนไปยื่นหนังสือที่รัฐสภา ผมเลยตัดสินใจวันนั้นเลยว่าจะแก้รอยสักแล้ว”

ส่วนเหตุผลที่เลือกตัวละครดาร์ธ เวเดอร์ ตัวละครจากภาพยนตร์ Star Wars นั้น เขาบอกว่าส่วนตัวชื่นชอบบุคลิกของตัวละครนี้อยู่แล้ว โดยเฉพาะเนื้อเรื่องที่ถูกถ่ายทอดในภาพยนตร์”

ขอบคุณข้อมู:Voice TV