นาว เผ ยเหตุผลที่ไม่อยากแต่งงาน

เป็นอีกหนึ่งคู่รักมาราธอนของวงการบันเทิงเลยค่ะ สำหรับ นางเอกสาว นาว ทิสานาฏ กับพระเอกหนุ่ม นิว วงศกร โดยทั้งคู่นั้นคบหาดูใจกันมานานกว่า 9 ปี ซึ่งที่ผ่านมานั้นทั้งสองคนก็รักและดูแลกันเป็นอย่างดี แต่ถึงอย่างไรทั้งคู่ก็ยังคงไร้แพลนที่จะแต่งงานกัน โดยเรื่องนี้เองทางตัวของฝ่ายหญิงอย่าง นาว ก็เคยให้สัมภาษณ์สื่อเอาไว้ว่า

“ยังไม่อยากแต่งงานแล้วก็ไม่ได้กดดันนะคะ เพราะว่าที่ผ่านมาหนูก็อยู่ของหนูแบบนี้มาเรื่อยๆไม่ว่าจะช่วงไหนความรักแฮปปี้แต่ว่ายังไม่อยากแต่งงาน อยากอยู่กันแบบนี้พ่อแม่รับรู้ ณ ตอนนี้หนูยังไม่คิดถึงเรื่องวางแพลนแต่งงาน

ตอนนี้แฮปปี้มากแล้วหนูไม่แอบคิดนะคะ ไม่ได้อยากแต่งงานด้วยซ้ำคือถ้าเป็นไปได้เราก็อยู่แบบนี้โอเคแล้ว พ่อแม่รับรู้หรือถ้าเกิดว่าจะมีการจัดงานแต่งงานจริงๆอาจจะไม่ได้หวือหวาตัว พี่นิว เองเขาก็โอเค

คือถ้าเราไม่ได้อยู่ในวงการบันเทิงน่าจะไม่ได้คิดตรงนี้เลย แต่พอเราอยู่ในวงการบันเทิงก็ต้องมีเรื่องของประเพณี ต้องทำให้ถูกต้องเราก็คุยกันนะคะว่าถ้าเกิดสมมุติว่าเราไม่ได้อยู่ในวงการก็อาจจะมีจดทะเบียน

ผูกข้อไม้ข้อมือให้พ่อแม่รับรู้ แต่พอเราอยู่ในวงการก็หลายเรื่องมีผู้ใหญ่หลายท่านก็ต้องคิดไปอีกอันนี้เราคุยกับจบแล้ว ยังไม่ได้คืบหน้าคือคุยกันนานมากแล้วค่ะ พ่อแม่ก็ไม่ได้กดดันเลยค่ะ

ไม่ได้คุยเรื่องนี้เลยคุณพ่อคุณแม่ทั้งของ นาว และของ พี่นิว ไม่ได้พูดเรื่องนี้เลยคงคิดว่าท่านคงจะเห็นจากที่เราสัมภาษณ์แล้ว คงเห็นว่าในทุกๆวันนี้ที่เป็นแบบนี้ก็ดีอยู่แล้ว เอาไว้อนาคตไกลๆค่อยคิดอีกทีหนึ่ง”

ส่วนทางด้านของ นิว ก็เคยพูดถึงเรื่องนี้กับสื่อว่า “ยังๆไม่มีข่าวดีเร็วๆนี้ครับเคยแพลนแล้วมันไม่เป็นแบบที่เราคิดก็เลยไม่แพลนแล้ว ปล่อยไปตามธรรมชาติเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้นความคิดเปลี่ยนไปตามช่วงอายุ

มีอยู่ช่วงหนึ่งที่อยากแต่งงาน อยากมีลูกอยากมีครอบครับแล้วก็มีช่วงหนึ่งที่รู้สึกว่าไม่แต่งงานก็ดีเหมือนกัน บางช่วงก็รู้สึกว่าถ้ามีลูกช่วงนี้ลูกเราคงลำบาก เพราะสถาการณ์บ้านเมือง ไหนจะโรคระบาดมันไม่เหมาะที่จะเป็นที่อย่างมีความสุขกับเด็กๆ

ก็เลยรู้สึกว่าไม่อยากมีแล้ว ตัวน้องเองก็ยังแฮปปี้แบบนี้อยู่เท่าที่คุยเราก็รู้สึกว่าเขามีความสุขที่เป็นแบบนี้ เราก็โอเคไม่ได้เร่งว่าจะต้องแต่งหรือไม่แต่ง” สรุปว่าคู่นี้เขามีความคิดเห็นที่ตรงกันก็คือยังไม่อยากแต่งงานนะคะ

ขอขอบคุณ : now_tisanart