จอย สาวโสดวัย 43 ปี

ถือเป็นอีกหนึ่งสาวสวยที่โลดแล่นอยู่ในวงการมานานมากเป็นทั้งนักแสดง พิธีกร สำหรับ จอย รินลณี ศรีเพ็ญ วัย 43 ปี บอกเลยว่าเป็นสาวโสดที่สวยมากแถมชีวิตก็ยังแฮปปี้สุดๆไม่มีเวลาให้เหงาเลย

เพราะเธอมักจะไปเที่ยวพักผ่อนต่างประเทศ ทะเล ฯลฯ อยู่บ่อยๆแบบว่าไม่ต้องง้อผู้ชายเลยก็ว่าได้ จอย เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงเมื่อ ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา ผู้จัดละคร

กำลังมองหานางเอกหน้าใหม่เพื่อมารับบทเป็น พจมาน ในละครเรื่อง บ้านทรายทอง แต่ก่อนที่จะได้รับบทเป็นพจมาน จอยก็ได้รับงานถ่ายโฆษณา ถ่ายแบบ เดินแบบ และแสดงมิวสิค

หากย้อนกลับไปช่วงหลังมานี้ จอย ผันตัวมารับงานพิธีกรเป็นหลักแม้จะหยุดงานไปช่วงหนึ่งแต่ไม่กระทบเพราะวางแผนชีวิตเกษียณไว้แล้วมีเงินเก็บถึงอายุ 85 ปี

ไม่ได้วางแพลนเรื่องเกษียณตัวเองแต่วางแผนว่าต้องมีเงินเก็บเท่าไหร่ ยังจ้างได้ยังรับงานปกติเพียงแต่วางแผนในเรื่องการเงินมากกว่าคือวางแผนถ้าฉันเกษียณ

จะต้องมีเงินเท่าไหร่มีรายได้จากแหล่งไหนบ้าง จอยว่าจอยถึงเป้าแล้วเลยไม่ได้กดดันแต่ที่พูดคือช่วงโควิดมันทำให้คนรู้ว่าถ้าเราไม่มีเงินเก็บใช้แบบสบายๆแล้ว

ไม่มีรายได้สัก 3 เดือนก็เดือนร้อนแล้วเราเลยอยากจะบอกทุกคนว่ามันเป็นจุดเริ่มตเนที่ควรจะคิดได้แล้วไม่ใช่หาได้ 100 ใช้ 90 เดี๋ยวก็หาได้ใหม่เพราะมันอาจะเกิดความไม่นอน

และในวันนี้ทางเราก็จะพาทุกคนไปชมบ้านหลังแรกของ จอย ที่อยู่กับครอบครัวมาตั้งแต่เด็กๆ 10 กว่าปีเลยทีเดียวก่อนที่เจ้าตัวจะย้ายไปอยู่คอนโดหรูในราคา 40 ล้านบาท

ซึ่งบ้านหลังนี้หลังใหญ่น่าอยู่มากๆเลยทีเดียวภายในตกแต่งแบบเรียบง่ายด้านนอกก็มีต้นไม้พื้นที่กว้างไว้เดินเล่นกับน้องหมาได้อย่างสบายๆชิวๆ บรรยากาศดีแม้ว่าอยู่ใน กทม. ก็ตาม

ขอบคุณข้อมูล : joy_rinlanee