แอนชิลี พูดแล้วเรื่องคุณแม่

กลายเป็นดราม่าควันหลงหลังจากที่จบการประกวด Miss Universe 2021 เลยละค่าาา หลังมีชาวเน็ตขุดคลิป คุณแม่ของ แอนชิลี สก๊อต เคมมิส ตัวแทนจากประเทศไทย ที่มีการพูดถึงนางงามต่างชาติอย่าง ‘นาเดีย เฟอไรรา’ ซึ่งเป็นนางงามจากปารากวัย

ประมาณว่าช่วงที่เข้าไปดูตอนเก็บตัว นางงามจากปารากวัยตัวจริงไม่สวย เวลาดูในกล้องสวย กล้องรัก แต่อยู่ในกองไม่เด่นเลย และคนที่คุณแม่มองว่าสวยก็คือนางงามจากอเมริกา ซึ่งหลังจากที่แฟนนางงามได้ยินก็ไม่โอเคมากๆ เพราะมองว่าคุณแม่เหยียด ?

และที่สำคัญลูกสาวอย่าง แอน ก็มีแคมเปญดีๆ Real size Beauty หรือสวยในฉบับของตัวเองแท้ๆแต่ทำไมคุณแม่ถึงได้ออกมาวิจารณ์นางงามจากประเทศอื่นว่าใคร สวยหรือว่าไม่สวย ซึ่งเรื่องนี้แอนก็ได้ออกมาเปิดใจแทนคุณแม่แล้วละค่ะ

เพราะล่าสุด หลังจากที่โดนถามว่า คุณแม่ก็เจอดราม่า หลังบอกว่านาเดีย เฟอร์ไรรามิสปารากวัยตัวจริงไม่สวยโดดเด่น เราให้กำลังใจอย่างไรบ้าง? แอนก็บอกเลยว่า “คุณแม่ไม่เคยอยู่ในวงการใช่ไหมคะ ก็ปล่อยวางค่ะ ช่วงนี้ปล่อยวางกันเก่ง”

“เพราะว่ามีประสบการณ์ชีวิต คุณแม่ก็เป็นคุณแม่แล้วเนอะ คุณแม่เขาเข้มแข็งค่ะ รู้ว่าทำอะไรผิด แล้วก็รู้ว่าต้องปรับยังไง เราก็มีถามว่า Are you OK พูดกันได้นะคะ แต่ว่าไม่ได้นั่งพูดอะไรกันขนาดนั้นค่ะ”

เรียกได้ว่าทั้งแอนและคุณแม่ต่างก็ปล่อยวางกับดราม่าที่เกิดขึ้นค่ะ ซึ่งคุณแม่ของแอนนั้นก็ไม่ใช่คนในวงการนางงาม เลยอาจจะพูดไปแบบนั้น และคงไม่ได้มีเจตนาที่จะเหยียดว่าใครสวยหรือไม่สวยหรอก

แค่จังหวะนั้นมีคงยิงคำถามเข้ามาพอดีว่า พอไปช่วงเก็บตัวแล้วเป็นยังไง ใครสวยบ้าง คุณแม่เลยตอบออกไปแบบนั้น เอาเป็นว่ายังไงก็ขอส่งกำลังใจให้คุณแม่ด้วยนะคะ เป็นแม่ของคนดังแล้วยิ่งต้องระวัง

เพราะคำพูดและการกระทำของเราอาจจะส่งผลให้ลูกสาวได้ แถมยังถูกเอามาเป็นประเด็นได้ง่ายๆด้วย ยังไงวันหลังก็ต้องเซฟตัวเองเยอะๆนะคะคุณแม่ เพราะยิ่งดังก็จะยิ่งถูกจับตามองมากกว่าเดิม

เอาเป็นว่ายังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้แอนด้วย เพราะการไปประกวดครั้งนี้ก็เจอทั้งความกดดันและกระแสดราม่ามากมาย ยังไงก็ขอให้เจ้าตัวเข้มแข็งและทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ต่อไปนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : @ annscottkemmis