เจนนี่ ใช้คำเรียกแม่สามี ยิว

ถือเป็นอีกหนึ่งคู่สามีภรรยาที่มักจะโดนดราม่าอยู่ตลอด แถมตอนนี้ยังขึ้นแท่นเป็นว่าที่คุณพ่อคุณแม่ลูกหนึ่งแล้วด้วย สำหรับ เจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ หรือ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น กับ ยิว ฉัตรมงคล สมแก้ว

ย้อนกลับไปตั้งแต่ที่ทั้งคู่เปิดตัวคบหาดูใจกันอย่างเป็นทางการได้มีกี่เดือนก็ประกาศท้องก็โดนดราม่าชาวเน็ตติติงกันสนั่นเลยทีเดียว แต่ทั้งคู่ก็ไม่ได้สนใจอะไรทำหน้าที่ของตัวเองต่อไป

และเมื่อไม่นานนี่ ยิว เจนนี่ ก็ได้ไปซื้อบ้านหลังใหม่ที่ กทม. เพื่อเป็นของขวัญไว้ให้กับลูกที่กำลังจะเกิดมาซึ่งงานนี้ฝ่ายชายก็โดนดราม่าอีกแล้วก็มีคนเข้ามาบอกว่าเงินใคร เจนนี่ ก็ได้ตอบแทนสามีว่า

ไม่อยากให้มองว่าเป็นเงินใครเพราะว่าตอนนี้เธอกับสามีเราเป็นครอบครัวเดียวกันเราใช้เงินกระเป๋าเดียวสามีทำงานมาได้ก็ฝากไว้ที่ตนหมด จะขยันตัวไปไหนทำอะไรก็โดนหมดเลยนะเนี่ยน่าเห็นใจสุดๆเลยทีเดียว

ล่าสุดเกิดประเด็นใหม่ขึ้นมาอีกแล้วชาวเน็ตแห่ถกเถียงกันสนั่นเมื่อ เจนนี่ ได้ออกมาโพสต์ภาพร่วมเฟรมกับ ยิม คุณแม่ และคุณแม่ของยิว พร้อมระบุข้อความว่า ” ตกลงใครเป็นแม่ใคร 😂 ขอบคุณสำหรับของฝากจากเชียงใหม่ของแม่ยายด้วยนะคะ 🏡 ”

ด้วยความที่ เจนนี่ พิมพ์ว่า แม่ยาย ทำเอาหลายคนท้วงขึ้นมาว่า เจนนี่ เรียกแม่สามีผิดหรือป่าว ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เผยว่า แม่ยาย = แม่สามีค่า , ลูกเจนนี่เรียกแม่ยิวว่าย่า เรียกแม่เจนนี่ว่ายายค่ะ

มันแล้วแต่พื้นที่ค่ะ แถวบ้านจะเรียกแม่ผัวว่าแม่ยายค่ะ ก็เลยแอบมีดราม่าเบาๆชาวเน็ตแห่ถกกันสนั่นเลยทีเดียวอย่าง คนใต้เราเรียกเแม่ยายถูกแล้วค่ะ ไม่งงกันนะจ้ะ แม่ย่าฝั่งอีสานสามีกล่าว!!

แม่สามีแม่ย่าน้ะค่าพี่เจนแม่พี่เจนคือแม่ยายค่า , แม่ย่ารึป่าวคะ หรือว่าเรียกศัพท์ตามภาค , แต่ละพื้นที่เรียกไม่เหมือนกัน น่ารักค่ะ , ฯลฯ จะเรียกแบบไหนก็ได้เหมือนกัน

ทำอะไรก็ผิดไปหมดจริงๆเลยนะเนี่ยเชื่อว่าในอนาคตจะเจอแต่เรื่องดีบ้างเข้ามาในชีวิตแต่ตอนนี้ก็ดีมากอยู่แล้ว ยังไงก็เป็นกำลังใจให้นะคะ

ขอบคุณข้อมูล : รัชนก สุวรรณเกตุ , ฉัตรมงคล สมแก้ว