เปิดมุมบ้าน ‘เเหม่ม จินตหรา’

เรียกว่าเป็นนักเเสดงรุ่นใหญ่ที่โลดเเล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานาน สำหรับ เเหม่ม จินตหรา ที่ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงจากภาพยนตร์เรื่อง ผู้ใหญ่ลีกับนางมา คู่กับ ไพโรจน์ สังวริบุตร ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่แจ้งเกิดเธอ จนทำให้จินตราได้เซ็นสัญญาเป็นนักเเสดงค่ายไฟว์สตาร์ เเละมีผลงานเเสดงอย่างต่อเนื่อง เเละทำให้จินตราเป็นนางเอกเเถวหน้าของวงการ

ภาพยนตร์ที่ทำให้จินตหราเป็นที่นิยมในหมู่แฟน ๆ ชาวไทยมากที่สุดคือเรื่อง บุญชู แสดงคู่กับ สันติสุข พรหมศิริ ที่สร้างติดต่อหลายภาค และเป็นที่รู้จักและชื่นชมไปทั่วโลกจากบทสาวชาวเวียดนามจากภาพยนตร์ฮอลลีวูด เรื่อง กูดมอร์นิงเวียดนาม ที่แสดงคู่กับ โรบิน วิลเลียมส์

หลังจากหมดสัญญากับไฟว์สตาร์ จินตหราซึ่งเป็นนางเอกภาพยนตร์อันดับหนึ่งของประเทศไทยในยุคนั้นได้สร้างความฮือฮาให้กับสังคมเมื่อก้าวสู่วงการละคร

ด้วยการแสดงละครให้กับทางช่อง 7 และ สี่แผ่นดิน ทางช่อง 3 ผลงานทั้งสองทำให้จินตหราเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากโดยเฉพาะบทแม่พลอยในละครสี่แผ่นดิน

ที่ถือว่าจินตหราได้ประสบความสำเร็จอย่างใหญ่หลวงในบทบาทนักแสดง ที่ผ่านมาจินตหรา ถือได้ว่าเป็นนางเอกภาพยนตร์หรือนางเอกจอเงินคนสุดท้าย

ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553 จินตหราได้รับเกียรติให้ประทับรอยมือและรอยเท้าบนลานดาราซึ่งเป็นลานเกียรติยศของดาราภาพยนตร์ไทย ที่หอภาพยนตร์ ในฐานะของนางเอกคนสุดท้ายผู้ปิดตำนานภาพยนตร์

ถึงจะโด่งดังเเละมีชื่อเสียงมากเเค่ไหนก็ตามเเต่จินตราก็ใช้ชีวิตโสดมาโดยตลอด โดยเจ้าตัวเผยว่า ” คงไม่คิดจะมีใครเข้ามาเเล้ว เพราะอยู่เเบบนี้ก็มีความสุขดี

ส่วนเรื่องงาน เเม้ว่าจะเห็นเจ้าตัวน้อยลงก็ไม่ใช่ว่าไม่มีคนจ้าง เเต่ด้วยอายุรวมถึงบทที่ต้องเลือกให้เหมาะสม อีกทั้งมีเเพลนในอนาคตว่าถ้าอายุ 60 เมื่อไหร่

ร่างกายไม่ไหวจะเริ่มหันหลังให้กับวงการบันเทิง อย่างปีนี้ละครที่รับเล่นก็มีเพียงเรื่องเดียว เเต่ไม่ได้ถังเเตก เพราะเจ้าตัวนำเงินเก็บไปซื้อที่กลายเป็นเจ้าเเม่อสังหาฯไปเเล้ว ”

ขอบคุณข้อมูล:FanClub จินตหรา สุขพัฒน์