ตูน เตรียมออกวิ่งรอบ 2

เตรียมคัมแบ็คกลับมาออกวิ่งอีกครั้งแล้วละค่าาา สำหรับ ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม นักร้องหนุ่มและผู้ริเริ่ม ‘โครงการก้าวคนละก้าว’ ซึ่งเป็นกิจกรรมการวิ่งระดมทุนเพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลทั่วประเทศ ซึ่งในครั้งนั้นก็ทำยอดบริจาคถล่มทลายเลยละค่ะ

และได้ช่วยโรงพยาบาลอีกหลายแห่งเลย ล่าสุด ตูนก็เตรียมออกวิ่งอีกครั้งในโครงการ “ก้าวเพื่อน้องปีที่ 2 เวอร์ชวลรัน ๑๐๙ คำขอบพระคุณ” ซึ่งก็ได้ชวนทุกคนมาสมัครวิ่งด้วย กันเพราะรายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่าย จะถูกนำไปใช้สนับสนุนน้องๆ ที่จบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 แต่ยังไม่มีทุนไปต่อ ม.ปลาย หรือสายอาชีพได้ทั้งหมด 109 คน

ซึ่งหลังจากที่เพจ EFM station ออกมากระจายข่าวนี้ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์มากมาย เพราะหลายคนก็มองว่าแก้ปัญหาที่ปลายเหตุอีกแล้ว เพราะอยากให้ตั้งคำถามมากกว่าว่าทำไมเด็กหลายคนถึงเข้าไม่ถึงการศึกษา จะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยค่ะ

-ถ้าวิ่ง 250 กิโลเพื่อขอเงินเดือนทั้งหมดจาก สว 250 คน เอามาเป็นทุนการศึกษาให้น้องๆที่ด้อยโอกาส ผมจะไปวิ่งด้วยครับ

-ความตั้งใจดีแล้วครับพี่ตูน แต่มันเป็นหน้าที่รัฐบาลครับ เด็กยากไร้ไม่ได้มีแค่ 109 คนครับ ทั้งประเทศมีอีกเยอะแยะเลย สิ่งที่พี่น่าจะทำได้ดีกว่าวิ่งหาเงินคือการให้ความรู้กับประชาชนว่ารัฐบาลที่ดีควรเป็นยังไงผ่านแพลตฟอร์มที่มีคนฟอลขนาดนั้น ในบางประเทศเด็กได้เรียนฟรีจนจบปริญญาทุกคนแบบไม่เสียสักบาท ไม่เห็นต้องมีคนวิ่งเพื่อหาเงินบริจาคให้การศึกษาหรือซื้ออุปกรณ์การแพทย์เลยครับ

-เปิดเพลงดุจดั่งสายฟ้าคลอตอนเดินไปด้วย น่าจะดีนะครับ น้ำตาจะไหลตามด้วยครับ

-โอเคค่ะ

-ทำไมไม่ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของรัฐบาลคะ

-เงินเขา เราหล่อ

-ครั้งนี้xูไม่โง่บริจาคอีกแล้ว ครั้งเดียวก็เกินพอ ครั้งที่xูกดบริจาคมือแทบขาดผลสุดท้าย……55555พักนะตูนนะ

-เอาอีกแล้วววววว

-ดีใจที่เห็นพี่ตูนมูฟออนจากการเดาชื่อลูกได้แล้วค่ะ

-ช่วงนี้เงินน้อย ขอนั่งไล่อ่านคอมเมนท์​นะครับ ?

-รับบริจาค จากปชช.ที่ตอนนี้กำลังลำบาก แทนที่จะใช้พลังเสียงที่มีกดดันให้รฐบ.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องรับผิดชอบ และแก้ไข การรับบริจาคเป็นเรื่องที่ดีแต่เราจะแก้ปัญหาที่ปลายเหตุแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆจริงเหรอ?

-ตูน บอดี้สลิม บายค่ะ

-หนูอยากให้พี่วิ่งไล่รัฐบาลค่ะ

-เงินประชาชน ไม่ทราบว่าประชาชนที่บริจาคได้ยศเหมือนพี่ตูนด้วยไหมคะ สงสัยค่ะ

-ขอบคุณค่ะ พี่ตูน แต่ตอนนี้ทุกคนลำบากกันทุกคนค่ะ

เรียกได้ว่าการกลับมาวิ่งครั้งนี้ก็ทำให้เกิดการวิจารณ์สนั่นเลยละค่ะ เพราะหลายคนก็มองว่ามาวิ่ง มาขอบริจาคจากประชาชนที่กำลังเดือดร้อนทั้งๆที่ความรับผิดชอบเรื่องการศึกษามันเป็นหน้าที่ของรัฐบาลหรือเปล่า ?

ในขณะที่หลายคนก็มองว่าเด็กที่เข้าไม่ถึงการศึกษานั้นไม่ได้มีแค่ 109 คนแต่ยังมีเด็กที่ทั่วประเทศเลย จึงอยากให้ตูนช่วยเป็นกระบอกเสียงและผลักดันเรื่องนี้ให้ไปถึงรัฐบาลมากกว่า

เรียกได้ว่าความเป็นอยู่ของประชาชนชาวไทยก็เกี่ยวข้องกับรัฐบาลหมดนั่นแหละ และเรื่องที่เด็กทุกคนควรเข้าถึงการศึกษาก็เกี่ยวข้องกับรัฐบาลโดยตรงด้วย เอาเป็นว่าการคัมแบ็คครั้งนี้จะได้รับความสนใจอีกครั้งไหม ก็ต้องรอติดตามกันค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : EFM station