เปิ ดบ้าน ‘ดวงดาว จารุจินดา’

เรียกได้ว่าเป็นนักเเสดงรุ่นใหญ่ในวงการบันเทิง สำหรับ ดวงดาว จารุจินดา ที่ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งเเต่อายุ 5 ขวบ จากการเป็นนักแสดงพากย์ภาพยนตร์ครั้งแรกเรื่อง เข็ดจริงๆให้ดิ้นตาย ซึ่งให้เสียงพากย์เป็น ขอใจ ฤทัยประชา หลังจากอายุได้ 21 ปีจึงหันมาพากย์หนังอย่างจริงจัง และรับหน้าที่พากย์เสียงให้นักแสดงชื่อดังของไทยหลายราย

ไม่ว่าจะเป็น จารุณี สุขสวัสดิ์, เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์, จินตหรา สุขพัฒน์, มยุรา เศวตศิลา, ญาณี จงวิสุทธิ์, ไปรมา รัชตะ และได้รับรางวัลจากการพากย์เสียงจากรางวัลพระสุรัสวดี นักพากย์ยอดเยี่ยม กับภาพยนตร์เรื่องรักพยาบาท

คุณดวงดาว ยังพากย์ซีรีส์เกาหลีทุกเรื่อง บางเรื่องพากย์ นางเอก นางรอง นางร้าย คุณย่าของพระเอก โดยมีการพากย์ที่โดดเด่นที่สุด คือการพากย์เสียงของ เอเย่นต์ดานา สกัลลีย์

ที่เล่นโดย จิลเลียน แอนเดอร์สัน ในซีรีส์ชุด The X-Files ที่ฉายทางช่อง 7 สี ทางด้านงานบันเทิง ดวงดาวเคยได้รับบทเป็นนางเอกจากหนังเรื่องแรกของเธอ

ที่พ่อเธอเป็นผู้สร้าง คือเรื่อง มนต์รักชาวไร่ แต่หนังไม่ประสบความสำเร็จ หลังจากนั้นจึงกลายเป็นรับบทรองจนถึงนางร้ายมาตลอด ก่อนจะมาลงเล่นละครทางช่อง 3, 5, 9 ในบทนางร้าย

ต่อมาช่อง 7 สี ชวนไปพากย์หนังชุด จึงเป็นที่มาของการพบกันของเธอกับ หน่อง-พลากร สมสุวรรณ จึงเกิดสัญญาใจในการเล่นละครให้ช่อง 7 สี ตั้งแต่ปี 2530

จนปัจจุบันก็ยังเห็นหน้าเธอทางหน้าจอช่อง 7 อยู่สม่ำเสมอ นับผลงานละครที่เธอร่วมงานกับช่อง 7 สี ได้ประมาณกว่า 80 เรื่อง ทางด้านชีวิตส่วนตัว

หลังจากที่ดวงดาวเลิกรากับ สายัณห์ จันทรวิบูลย์ เเละมีลูกชายด้วยกัน 2 คนคือหนุ่มเติ้ล ตะวัน เเละตั้ม คูณพสิล หลังจากหย่ากัน เธอจึงหันมาใช้ชีวิตคู่กับพลากร สมสุวรรณ เเละใช้ชีวิตคู่ด้วยกันมาจนถึงปัจจุบัน

ปัจจุบันดวงดาวนั้นก็ได้กลายเป็นคุณย่าไปเเล้วค่า พร้อมทั้งเธอยังมักจะออกมาเผยความน่ารักสดใสคู่กับหลานสาวน้อมมียาให้เเฟนๆได้เห็นความน่ารักกันอยู่เสมอ

คุณย่าดูหลานสาวไม่ห่างเลย

ขอบคุณข้อมูล:kaopundao