ลูกค้าส้มตำปลาร้า เจอทองอยู่ในจาน

งงหนักมากจริงๆกินส้มตำอยู่ดีๆก็ได้ทองเฉยเลย หลังจากที่สาวคนหนึ่งได้ไปซื้อส้มตำปูปลาร้ากินเหมือนว่าแม่ค้าจะทำทองหล่นโดยไม่รู้ตัว แต่ก็โชคดีแม่ค้าส้มตำเจอลูกค้าดีนำกลับมาคืนให้ซึ่งก็สร้างความฮือฮาในโลกโซเชียลไม่น้อยเลยทีเดียวหลายๆคนแห่ชื่นชมกันสนั่น

โดยเมื่อวันที่ 19 ธ.ค. 64 ที่ผ่านมา ในรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ ก็ได้นำเปิดเผยอีกว่า เกิดกระแสในโลกโซเชียล ที่ จ.บุรีรัมย์ ชื่นชม ลูกค้าส้มตำปูปลาร้าใจซื่อเอาตุ้งติ้งส่วนประกอบของสร้อยทองข้อมือรูปพรรณ

ไปคืนร้านขายจิ้มจุ่มและส้มนำที่ตลาดรางรถไฟ อ.เมือง หลังซื้อส้มตำปูปลาร้าใส่ถุงกลับบ้าน แล้วไปเจอทองคำติดมาด้วยกับส้มตำ โลกออนไลน์ต่างชื่นชมสำหรับส้มตำถุงนี้ มาจากร้าน MK จิ้มจุ่ม ขายทั้งจิ้มจุ่ม ส้มตำและอาหารตามสั่งอยู่ภายในตลาดริมราง

โดยลูกค้าที่พบ คือ น.ส.ณพอาภา ธนบุญสมบัติ อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 234 หมู่ 15 ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ บอกว่า ก่อนหน้านี้ ซื้อส้มตำ ปูปลาร้า ใส่ถุงกลับบ้านเมื่อมาถึงเทถุงส้มตำออกใส่จานแล้วกินตามปกติพอกินส้มตำใกล้จะหมดตั้งใจซดน้ำสุดท้ายของส้มตำ

เห็นสิ่งของลักษณะเหมือนทองอยู่ก้นจาน จึงเขี่ยไปมาพบว่ามีน้ำหนักนำไปล้างน้ำให้สะอาดจึงรู้ว่าเป็นทองคำและคาดว่าน่าจะเป็นของคนตำส้มตำ จึงกลับเอามาคืนให้ถึงแม้มูลค่าจะไม่มาก แต่ก็เป็นคุณค่าทางจิตใจ

ขณะที่ น.ส.วาทินีย์ แดขุนทด อายุ31ปี บ้านเลขที่ 49/8 ถนนธาณี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ แม่ครัวมือส้มตำประจำร้าน เล่าว่าไม่รู้ตัวว่าตุ้งติ้งของสร้อยข้อมือหายไป

เพราะมีหลายเม็ดรอบแขน ก่อนหน้านี้จะใส่ข้างซ้ายแต่พอได้นาฬิกามาใหม่จึงเอาสร้อยแขนไปใส่ข้างขวาและเป็นมือที่ถือสากตำส้มตำ

กระทั่งเห็นลูกค้าส้มตำซึ่งเป็นขาประจำเอา ตุ้งติ้ง ทองมาคืนให้บอกว่าอยู่ในถุงส้มตำดีใจที่ได้ของกลับคืนมาโดยไม่รู้ว่าของตัวเองหายและขอชื่นชมลูกค้าชั้นดีที่ทั้งเป็นขาประจำและซื่อสัตย์ต่อกัน

โดยเฉพาะสร้อยเส้นนี้เป็นสร้อยข้อมือที่สามีซื้อให้ครั้งขอแต่งงาน ถือเป็นของที่มีมูลค่าทางจิตใจเป็นอย่างมากโดยจะเอาเรื่องดีๆแบบนี้ไปสอนลูกหลานต่อไป

ขอบคุณข้อมูล : เรื่องเล่าเช้านี้ , Mookda Tanaboonsombut