ชีวิ ตปัจจุบัน ‘กบ พิมลรัตน์’

เรียกว่าเป็นนักเเสดงสาวที่หลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดี สำหรับ กบ พิมลรัตน์ ศึกษาในระดับอนุบาล-ประถม จากโรงเรียนสมถวิลราชดำริเเละชั้นมัธยมศึกษา จากโรงเรียนผดุงศิษย์พิทยาสายศิลป์-คำนวณ สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีมหาวิทยาลัยรังสิต คณะนิเทศศาสตร์ประชาสัมพันธ์ โดยเธอได้ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงจากการถ่ายโฆษณา

ในวัย 13 ปี จนกระทั่งต่อมาได้รับเลือกให้เเสดงภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ สร้างขึ้นจากพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในเรื่อง สุริโยไท รับบทเป็นพระศรีสุริโยทัย วัยเด็ก และ พระสวัสดิราช ลูกของพระสุริโยไท กำกับโดยหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล

ซึ่งเป็นผลงานที่สร้างชื่อเสียงในวงการบันเทิงให้กับเธอทำให้เธอดังเป็นพลุแตกชั่วข้ามคืนทันทีเมื่อภาพยนตร์เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์

นอกจากนี้สาวกบยังได้ร่วมงานกับผู้กำกับ Hollywood รุ่นใหญ่อย่าง Francis Ford Coppola ซึ่งเป็นพระสหายของหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล

ในภาพยนตร์สุริโยไท Version 4 ชม. เรียบเรียงและกำกับใหม่บางส่วนเพิ่มเติมซึ่งเข้าฉายในประเทศสเปนเป็นที่แรกและประเทศอื่นๆ รวมถึงเมืองไทยด้วย

หลังจากนั่นสาวกบยังรับเล่นละครกับทางช่อง 3 เป็นเรื่องแรกแนวแฟนตาซีอิงวรรณคดี จากบทประพันธ์ของ แก้วเก้า เรื่อง ปลายเทียน รับบทเป็นเจ้าสร้อยสุมาลี และเป็นละครเรื่องแรกที่สร้างชื่อเสียงให้กับเธอเช่นกัน

ทางด้านชีวิตส่วนตัวเธอยังได้เเต่งงานกับ คุณประสพ พลากรกิตติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เคมีโก้ อินเตอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ซึ่งสาวกบยังได้ออกมาพูดถึง

ชีวิตหลังเเต่งงานด้วยว่า “ต้องค่อยๆเรียนรู้กันไป เราทั้งคู่มีนิสัยค่อนข้างชัดเจน บางทีเราก็ต้องใช้เวลาปรับกันนิดนึง เพราะเขาเป็นนักธุรกิจ เราเป็นนักเเสดง

เรื่องน้องก็มีวางเเพลนอยู่เเต่ยังไม่สำเร็จเราเดินทางกันอยู่ตลอด ปรึกษาหมอบ้างเเล้วอยู่ในช่วงเตรียมตัว เพราะเลย 35 กลัวจะไม่ปลอดภัยเเพลนไว้ว่าจะมี 2-3 คน รอจังหวะ”

ขอบคุณข้อมูล:kobpimolrat