โหน่ง ผุดธุรกิจใหม่

ต้องบอกเลยว่าใครหลายคนคงรู้จักและคุ้นหน้าคุ้นตาเจ้าตัวเป็นอย่างดี สำหรับ โหน่ง ชะชะช่า เมื่ออายุได้ 12 ปี ได้เข้ามาในวงการตลกโดยเริ่มจากมีนักจัดรายการชักชวนเข้ามา แนะนำให้เต้นหางเครื่องอยู่วงดนตรีลูกทุ่ง ศรชัย เมฆวิเชียร ออกจากศรชัย อยู่กับ สายัณห์ สัญญา

เริ่มเป็นตลก โดยแสดงรีวิวหน้าเวที พอเป็นตลกวงสายัณห์ ทีนี้ สายัณห์ยุบวง ออกมาเล่นคาบาเล่กับ ครูยนต์ สตาร์วอล์คาบาเลตโชว์ ออกจากครูยนต์มาเล่นตลกคณะซุปเปอร์บอยคณะแรก

ก่อนหน้านั้นอยู่คณะสี่ภาคก่อน ไปคณะชูศรี เชิญยิ้ม เรื่อยมาจนอยู่คณะตลก เป็ด เชิญยิ้ม โดยการชักชวนของ หนู เชิญยิ้ม ในชื่อ โหน่ง เชิญยิ้ม อยู่ได้ 2 ปีกว่า

ต่อมา หม่ำ จ๊กมก ได้ชักชวนให้มาร่วมเป็นนักแสดงรับเชิญในรายการระเบิดเถิดเทิง ของบริษัทเวิร์คพอยท์ฯ และด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่น คือมีศีรษะโล้นและรูปร่างอ้วนกลม

กับวลีที่เป็นที่รู้จักกันดีที่ว่า “ฮะโหน่ง มาแว้ว” ทำให้โหน่งสามารถแจ้งเกิดเป็นนักแสดงตลกในวงการโทรทัศน์ได้ จนได้เป็นนักแสดงสมทบในช่วงแรกและเข้าร่วมเป็นหนึ่งในแก๊งสามช่า รายการ ชิงร้อยชิงล้าน Cha Cha Cha อย่างเป็นทางการ

หลังจากนั้นเจ้าตัวได้เปลี่ยนชื่อเป็น โหน่ง ชะชะช่า กลายเป็นดารานักแสดงตลกชื่อดังจนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้เจ้าตัวยังทำธุรกิจเปิดร้านบะหมี่เกี๊ยวอีกด้วย

ล่าสุด โหน่ง ก็ได้ฝุดธุรกิจใหม่ขึ้นมาเป็นซาลาเปา ชื่อซาลาเปาชูศักดิ์  ซึ่งถ้าใครติดตามใจะเห็นได้ว่าเจ้าตัวมักจะออกมาโพสต์ภาพอัปเดตผ่านทางอินสตราแกรม nong_chachacha

ซึ่งตั้งขายที่หน้าร้านบะหมี่โหน่งนั่นเองจ้า บอกเลยว่าแต่ละวันรีวิวจากโหน่งนั้นดูก็รู้เลยว่าเฮงๆปังๆ ที่สุด ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเลยค่าา เอาเป็นว่าถ้าใครผ่านไปมาแถวนั้น

ก็สามารถแวะอุดหนุนซาลาเปาของโหน่งได้นะคะ ซึ่งทางด้านของคนดังหลายๆ คนในวงการบันเทิง ก็ได้แวะไปอุดหนุนกันอย่างมากมายเลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูล:nong_chachacha