แม่ถึงกับร้องไห้ หลังเอาวัวไปขาย เก็บเงินไว้ที่บ้าน

ต้องบอกเลยว่าชีวิตคนเราเกิดมาไม่เหมือนกันคนไม่มีก็ไม่มีจริงๆต้องทำงานอย่างหนักเก็บเงินหาเช้ากินค่ำเลี้ยงดูครอบครัว เช่นเดียวกันกับแม่รายหนึ่งที่ต้องขายวัวของตัวเองเพื่อเอาเงินมาดูแลสามีที่นอนป่วยอยู่และเลี้ยงลูกที่กำลังโต 2 คน แต่พอกลับบ้านมาเจอลูกฉีกเงินทิ้งเหลือแต่ซากทำเอาคนเป็นแม่ถึงกับเข่าทรุดร้องไห้โฮเลยทีเดียว

โดยเมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 64 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ 163.com เผยเรื่องราวของคุณแม่คนดังกล่าว ซึ่งเธออาศัยในหมู่บ้านซวงซาน ในเมืองซุนอวี้ มณฑลกุ้ยโจว ประเทศจีน เธอมีสามีและลูกชาย 2 คน วัย 9 ขวบ และ 7 ขวบ

ก่อนหน้านี้ครอบครัวของเธอเลี้ยงวัวโดยสามีเป็นคนรับผิดชอบดูแล จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ ราวกับชะตากรรมกลั่นแกล้งสามีของเธอเกิดล้มป่วยลง ไม่มีแรงเลี้ยงวัวทำให้เธอต้องกลายเป็นเสาหลักแบกรับภาระดูแลครอบครัวทั้งสามีป่วยและลูก 2 คนที่ไม่ปกติ มีความพิการบกพร่องทางสติปัญญาทั้งคู่

ต่อมาแม่ก็ได้ตัดสินใจนำวัวไปขายจำนวน 2 ตัว ได้เงินมา 12,500 หยวน หรือประมาณ 65,000 บาท จากนั้นก็แบ่งเงินออกเป็น 2 ส่วนเพื่อแบ่งเก็บไว้ในที่ต่างๆภายในบ้าน

แล้ววันหนึ่งเธอได้ออกไปตลาดกับลูกชายคนโต จากนั้นเวลาประมาณ 12.00 น. เมื่อเธอกลับมาบ้านก็ต้องเข่าทรุดเมื่อเห็นกองเงินถูกฉีกกระจัดกระจายเกลื่อนบ้าน

ซึ่งเป็นเงินส่วนที่เธอแบ่งเก็บไว้จำนวน 6,000 หยวนหรือราว 30,000 บาท เงินที่ยากจะหามากลายเป็นซากไม่เหลือชิ้นดี ทำเอาเธอถึงกับนั่งทรุดตัวร้องไห้อย่างหนัก

เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้ๆได้ยินเสียงร้องตกใจก็รีบเข้าไปดูนึกว่ามีเหตุร้ายเกิดขึ้นก่อนจะเหตุภาพสุดเศร้าสะเทือนใจสามีนอนป่วยอยู่ขณะที่ภรรยาทรุดตัวลงร้องไห้โดยมีเศษเงินหยวนกระจายอยู่เต็มพื้น

ทางตัวแทนคณะกรรมการหมู่บ้านได้โทรศัพท์ไปยังธนาคารท้องถิ่นเพื่อขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับเหตุที่เกิดขึ้น ซึ่งทางหัวหน้าสาขาธนาคารก็แจ้งว่าอย่าตกใจขอให้เก็บเศษเงินไว้

และในวันรุ่งขึ้นให้นำไปที่ธนาคารจะมีเจ้าหน้าที่ช่วยจัดการ ทางพนักงานของธนาคารก็ช่วยกันต่อเป็นเวลา 2 วันจนสามารถต่อธนบัตรได้ครบจำนวน 6,000 หยวนก่อนที่จะโอนเงินเต็มจำนวนให้กับทางคุณแม่คนดังกล่าว

ขอบคุณข้อมูล : 163.com