ดีเจดาด้า พูดแล้ว ปมชุดดำร่วมงานแต่ง

เพื่อนพ้องร่วมแสดงความยินดีเพียบหลังจากที่ ดีเจดาด้า วรินดา ได้แต่งงานไปกับสามีหนุ่มชาวเกาหลี เจสัน แวง ซึ่งก็มีเพื่อนๆในวงการที่สนิทไปร่วมเป็นสักขีพยานรักครั้งนี้อยู่หลายคนเลยทีเดียวบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนานและความอบอุ่น

แต่งาน ต้นหอม ศกุนตลา ที่เป็นพิธีกรในงานถูกชาวเน็ตบางคนวิจารณ์เรื่องการใส่ชุดสีดำมาร่วมงานมองว่ามันไม่เหมาะสมเพราะว่าเป็นงานมงคล ซึ่ง ต้นหอม ก็ได้ออกมาชี้แจงว่า การจะใส่ชุดสีอะไรเป็นเรื่องของตนที่เป็นคนใส่

และชุดนั้นทางบ่าวสาวก็เป็นคนจัดหาให้ทุกอย่าง ซึ่งงานที่จัดนั้นเป็นงานสากลที่ไม่ได้ถือเรื่องสีชุด ตนไปทำหน้าที่พิธีกรมีการถามอย่างละเอียดอยู่แล้วว่า บ่าวสาวต้องการให้ทุกอย่างออกมาเป็นอย่างไรคนที่บอกว่าตนไม่รู้กาละเทศะนั้น

ต้นหอมย้อนถามกลับว่าคงไม่สามารถใช้คำนี้กับตนได้เพราะตนและดีเจดาด้าที่เป็นเจ้าของงานรู้เรื่องดีที่สุด ช่วงนี้เจอแต่กระแสดราม่าอยู่ตลอดเลยจากนั้น ต้นหอม ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก

ระบุว่า ” ขนาดบอกว่าบ่าวสาวเป็นคนกำหนดชุดให้………ยัง ยัง ยังอีก555 ต้องหยุดนะคะ #หยุดใส่ชุดดำไปงานแต่ง? #ป่าว! หยุดทำตัวเป็นป้าข้างบ้านน่ะค่ะ! 55555

#ไว้เค้าเชิญไปงานละเราค่อยออกแบบชุดให้ตัวเองพอนะคะ #ทนเห็นคนอื่นแตกต่างไม่ได้ให้กรีดร้องออกมา อย่าเก็บไว้ค่าาาา เอ้าเริ่ม!!!!!! ไป ไป ไป ไป (เสียงดีเจวิว) ”

ล่าสุด ดีเจดาด้า ก็ได้ออกมาโพสต์ฟาดคนดราม่าชุดดำงานแต่งเธอ ระบุข้อความว่า ” ดราม่าต้นหอมใส่ชุดดำไปงานแต่งงาน หยุดดราม่าได้เลยนะคะ ด้ากับเจสันแต่งงานแบบพิธีแบบทางตะวันตก

เป็นงานแต่งงานที่เรียกว่าVow Ceremony เป็นพิธีที่ไม่เกี่ยวข้องกับหลักศาสนาใดๆเลย ชุดของคนที่นำพิธีนี้ส่วนใหญ่จะใส่สีดำ ค่ะ เจสันและด้าเป็นคนกำหนดสีชุดให้ต้นหอมเองค่ะ

แล้วการใส่สีดำไปงานแต่งงานก็เป็นสีสุภาพตามหลักสากลค่ะ ปล.ประเพณีไทยไม่ได้เป็นศูนย์กลางของโลกนะคะ ฝากไว้ให้คิดถึงคนที่วิจารณ์คนอื่นเค้าค่ะ ” ดีเจดาด้าตอบแซ่บสุดๆ

ขอบคุณข้อมูล :Warinda Damrongphol , Tonhorm