เปิ ดบ้าน มะนาว อดีตนักแสดงสาวช่อง 7

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสาวสวยมากความสามารถที่ได้หายหน้าหายตาออกไปจากวงการบันเทิง สำหรับสาว มะนาว ศรศิลป์ ที่ก้าวเข้าสู่วงการจากการประกวดมีสทีนไทยเเลนด์ 2008 จนทำให้สาวมะนาวมีโอกาสได้เซ็นสัญญากับทางช่อง 7 เเต่หลังจากที่หมดสัญญาสาวมะนาวก็ได้หายหน้าออกจากวงการ

เพื่อไปศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งปัจจุบันสาวมะนาวก็สำเร็จการศึกษาปริญญาโทด้านการตลาด จากมหาวิทยาลัยกรีนิชลอนดอน ประเทศอังกฤษเเล้ว นอกจากนี้เธอยังผันตัวเองมาเป็นนักเเสดงอิสระ ควบคู่กับการทำงานประจำ

ที่บริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำเเห่งหนึ่ง เเผนกสร้างภาพลักษณ์องค์กร เเละโฟกัสกับการทำธุรกิจส่วนตัว ซึ่งเธอยังได้เผยว่า “นาวรับผิดชอบงานสร้างภาพลักษณ์องค์กร

ดูเรื่องสังคม เด็ก รวมไปถึงสิ่งเเวดล้อม ถือว่าเป็นโจทย์ยากพอสมควร เราจะทำยังไงดีเพื่อปลูกฝังให้พนักงาน ให้เด็กๆเเละทุกคนเข้าใจสิ่งเเวดล้อมมากขึ้น”

ส่วนทางด้านความรักหลังจากที่สาวนาวปิดฉากรัก 11 ปีกับ ตอง กวินทร์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทยไป เจ้าตัวยังบอกด้วยว่า หลังจากตัดสินใจไปเรียนต่อปริญญาโท

ทำให้ไม่ได้โฟกัสเรื่องนี้ เเต่ก็ไม่ได้ปิดกั้นตัวเอง เเละก่อนหน้านี้หลังจากเจ้าตัวถูกโยงเป็นมือที่ 3 สาเหตุการหย่าร้างของ ส้ม ชนัดดา เเละธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ ผู้บริหารเครือเซ็นทรัล

ซึ่งงานนี้สาวมะนาวยังได้พูดชี้แจงแบบสั้นๆ และตรงประเด็นว่า “ไม่ว่างนะคะไม่ว่าง ไม่ใช่ด้วยนะจ๊ะ เดากันมั่วเลยจ้า” เเละถ้าใครที่เป็นเเฟนคลับของสาวมะนาว

ก็จะเห็นได้ว่าเจ้าตัวเป็นเสาหลักของครอบครัว ซึ่งก่อนหน้านี้สาวมะนาวยังได้ทุ่มเงินซื้อบ้านหลังใหญ่ให้กับครอบครัวได้อยู่อย่างสุขสบาย

ซึ่งนอกจากความสวยงามเเละดีไซน์ของบ้านหลังนี้เเล้ว บริเวณชั้น 2 ของบ้านยังมีระเบียบไว้สำหรับนั่งเล่นรับลมยามเช้าอีกด้วยค่า

ขอบคุณข้อมูล:manowsornsin