บ้าน ‘อริสมันต์ พงศ์เรืองรอง’

เป็นนักร้องดังยุค90 ที่หลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดี สำหรับ กีร์ อริสมันต์ พงศ์เรืองรอง นักร้อง นักการเมือง ที่ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงจากการออกอัลบั้มชุดเเรก ความหมายของผู้ชายคนหนึ่ง ร่วมกับค่ายอาร์เอส จนทำให้อริสมันต์มีผลงานอัลบั้มตามมาอีกหลายชุดด้วยกัน จนกระทั่งปี พ.ศ.2536 อริสมันต์มีผลงานละครเรื่อง พิศวงพิศวาส ทางช่อง 9

ซึ่งเรื่องนี้เจ้าตัวยังเล่นเป็นพระเอกของเรื่อง เเละละครเรื่องนี้ยังเป็นเรื่องเเรกเเละเรื่องเดียวของอริสมันต์ด้วย เเต่หลังจากปีพ.ศ.2540 ชื่อเสียงเเละความนิยมของเจ้าตัวก็เริ่มที่จะซาลง เเละอริสมันต์ยังหันไปมีบทบาททางด้านการเมืองเเทน

เเต่ถึงเเม้ว่าจะไม่ได้โลดเเล่นในวงการบันเทิงเหมือนเมื่อก่อนเเต่ฐานะทางบ้านของอริสมันต์นั้นยังถือว่าเป็เศรษฐีเลยก็ว่าได้ ซึ่งครอบครัว พงษ์เรืองรอง เป็นเจ้าของธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง

ชื่อ บริษัท พงศ์เรืองรองก่อสร้าง จำกัด ทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท ต่อมาเพิ่มเป็น 5 ล้านบาท ที่ตั้งเลขที่ 33/1 หมู่ที่ 8 ตำบลหนองกบ อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี

โดยมีนายไชยา พงษ์เรืองรอง ถือหุ้นใหญ่ 6,000 หุ้น นายเฮง พงษ์เรืองรอง 1,000 หุ้น นางน้ำผึ้ง พงษ์เรืองรอง 600 หุ้น นายอริสมันต์ 600 หุ้น

เเต่เมื่อวันที่ 24 ต.ค.59 กลับมีเหตุให้เจ้าตัวต้องได้รับบาดเจ็บ เมื่อบ้านหรูหลังใหญ่ของอริสมันต์ได้เกิดไฟไหม้ ซึ่งจุดเกิดเหตุมาจากห้องพระชั้น 3 ของบ้าน

โดยอริสมันต์ยังได้เผยว่า “ขณะเกิดเหตุในบ้านมีครอบครัวของตน เเละคนงานอยู่รวม 10 คน โดยตนกำลังนอนพักผ่อนอยู่ชั้นล่าง

ต่อมาได้ยินเสียงเอะอะโวยวาย เเละมีกลุ่มควันลอยฟุ้งในบ้าน จึงรีบขึ้นไปดูพบว่าที่ห้องพระบนชั้น 3 ตรงเเท่นบูชามีไฟลุกไหม้จากเทียนไฟฟ้า

เเละลุกลามอย่างรวดเร็วตนจึงรีบใช้ถังดับเพลิงไปดับ เเละชาวบ้านก็มาช่วยกันดับเพลิง สาเหตุไฟไหม้ยังมาจากการที่เสียบปลั๊กเทียนไฟ้ฟ้าบูชาพระทิ้งไว้นานกว่า 3 ชั่วโมง ”

ขอบคุณข้อมูล:ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34