เเก้ว กวินนา อดีตนักเเสดงช่อง 3 โกนหัวบวชชี

เรียกว่าเป็นนักเเสดงที่หลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดี สำหรับ เเก้ว กวินนา อดีตนักเเสดงช่อง 3 ที่ได้หายหน้าออกไปจากวงการ เพื่อไปเรียนต่อเเละทำกิจการส่วนตัวเป็นร้านเสื้อผ้าเเละเครื่องประดับชื่อ JEEON เเละได้กลับมาเเสดงละครเรื่อง กิ่งกาหลง ทางช่อง 3 เมื่อปีพ.ศ.2550 เเต่หลังจากที่สาวเเก้วตัดสินใจโกนหัวบวชชี ก็ทำเอาหลายคนต่างพากันสงสัยว่าเธอมีปัญหาชีวิตอะไรรึเปล่า

ซึ่งเรื่องนี้สาวเเก้วยังได้เผยว่า “การบวชครั้งนี้นอกจากจะได้เรียนรู้หลักธรรมคำสอนเเล้ว เเละยังได้ปลดล็อคเรื่องยึดติดการเป็นนางเอกเก่าด้วย” ช่วงเวลาที่สาวเเก้วปฏิบัติธรรมอยู่ที่วัดเเห่งหนึ่งในจังหวัดพิษณุโลก เธอยังได้ออกมาเผยภาพตัวเอง

ใส่ชุดนุ่งขาวห่มขาว ใบหน้ายิ้มเเย้มเเจ่มใสเมื่อได้ใช้ชีวิตปฏิบัติธรรม พร้อมทั้งเผยว่า “ปล่อยวางความกลัว…..เป็นเรื่องใหญ่สุดที่ได้จากการบวชครั้งนี้ เริ่มจากคืนแรกนอนเต๊นท์ที่ยืมมาจากเพื่อนแม่ชี

ขนาดของเต๊นท์เล็กมากชนิดที่นั่งตรงกลาง ซึ่งเป็นส่วนที่สูงสุดแล้วศรีษะยังชนเต๊นท์พอดี วันที่2 พี่ที่วัดเขาสงสารแก้ว จึงไปนำเต๊นท์นี้มาให้ยืมใช้ ดีใจที่ได้พักเต๊นท์ที่กว้างขึ้นสบายขึ้น

กางเสร็จสรรพ…..จนถึงตอนค่ำ เพื่อนแม่ชีมาถามว่า….รู้มั้ยว่าเต๊นท์นี้เป็นของใคร…..ตอบไปแบบใสใสว่า…. ไม่รู้…..เพื่อนก็บอกมาแบบใสใสว่าเป็นเต๊นท์ของพระหลวงพี่ที่ท่านมรณะภาพแล้ว..

.เท่านั้นล่ะ…..นึกถึงคำของพี่ที่นำเต๊นท์มาให้…พูดบอกไว้ว่า….แม่ชีใช้เต๊นท์นี้จะต้องนั่งกรรมฐานนะ ไม่อย่างนั้นจะนอนไม่หลับนะ……เท่านี้แม่ชีแก้ว ทั้งไหว้ขออนุญาติหลวงพี่เจ้าของเต๊นท์…

ทั้งไหว้ขอหลวงปู่ ซึ่งแก้วพักตรงข้ามกับประตูทางเข้ากุฏิของท่าน และท่านละสังขารไปหลายปีแล้ว (ในกุฎิท่านที่รูปบูชาและเครื่องไหว้ท่านอย่างจัดเต็ม)……และก่อนนอนแก้วก็นั่งกรรมฐานแบบกลัวๆ

ผลปรากฏว่า พักผ่อน นอนหลับสบาย และทำให้มีแรงลุกไปทำวัตรเช้า เพราะกลัวว่าจะมีพระมาปลุก เหมือนเมื่อครั้งที่ไปบวชที่วัดอัมพวัน ท่านมาเป็นพระแล้วมาเรียก…โยม…ทำไมไม่ไปทำวัตร

แก้วลืมตามาตอบไปแบบไม่รุ้ว่าคืออะไร เพราะพระจริงๆท่านจะไม่เข้ามาในหอนอนของผู้หญิง….ตอบท่านไปว่า….ไปไม่ไหวค่ะ….. ท่านก็ไม่ว่าอะไร …..แล้วแก้วก็หลับต่อ…….นี่ล่ะเป็นเหตุให้การบวชครั้งนี้ขยันไปทำวัตร…

ขยันสวดมนต์…ขยันทำงานจัดดอกบัวทั่ววัด…ขยันจนขอบตาดำคล้ำแม่ชีรุ่นพี่เห็นทักว่าทำเท่าที่พอดีนะ หนักเกินไปก็ไม่ดี…..จึงปรับตารางกิจวัตรให้พอดีมากขึ้น….แบบนี้เรียกว่า….. ชนะความกลัว ……ได้มั้ยหนอ”

ขอบคุณข้อมูล:kawinna_suwanprathep