ละครเรื่องสุดท้าย ชมพู่ ก่อนย้ายไปช่อง 3

กำลังจะขึ้นแท่นเป็นคุณแม่ลูก 3 ในเร็วๆนี้แล้วค่ะสำหรับ ซุปตาร์สาวอย่าง ชมพู่ อารยา ที่ตอนนี้กำลังตั้งท้องลูกสาวอยู่ ถ้าใครที่ติดตามในไอจีของ ชมพู่ ก็จะได้เห็นแฟชั่นของคุณแม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง แล้วถึงแม้ว่าจะท้องอยู่แต่ว่าคุณแม่ของเราก็ยังคงรับงานในวงการอยู่นะคะแต่อาจจะแค่รับเชิญ หรืองานเบาๆนะคะ

อย่างที่แฟนๆรู้กันดีว่าทุกวันนี้ชีวิตของ ชมพู่ นั้นสมบูรณ์แบบมากแค่ไหน วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปย้อนเรื่องราวในอดีตของคุณแม่กัน โดยเป็นเรื่องราวตั้งแต่สมัยเข้าสู่วงการบันเทิง จนจุดเปลี่ยนในชีวิตที่ต้องมาย้ายสังกัดจากช่อง 7 ไปสู่ช่อง 3

ชมพู่ เข้าสู่วงการเมื่อปี พ.ศ. 2541 ขณะอายุได้ 17 ปี จากการประกวด มิสมอเตอร์โชว์ ต่อมาได้รับการติดต่อจาก รัมภา ภิรมย์ภักดี ผู้เขียนบทประจำบริษัทดาราวิดีโอให้มาทดสอบหน้ากล้อง และต่อจากได้รับโอกาสแสดงละครกับทางช่อง 7 ตลอดมา ละครเรื่องแรกที่เล่นคือ เพลงพราย ทางช่อง 7 แสดงร่วมกับ สวิช เพชรวิเศษศิริ จากนั้นก็มีผลงานมาโดยตลอด

ชมพู่ เริ่มมีชื่อเสียงจากบทบาท “แอนนี่” ในละครเรื่อง หมอลำซัมเมอร์ หลังจากนั้น เธอกลับมามีชื่อเสียงอีกครั้งจากบทบาท “รินรดา” ในละครเรื่อง ดาวเปื้อนดิน ในปี พ.ศ. 2551 เธอเซ็นสัญญากับทางช่อง 3 โดยมีผลงานที่สร้างชื่อมากที่สุดคือละครเรื่อง ดอกส้มสีทอง ในบทบาท “เรยา”

ทั้งนี้ ชมพู่ นั้นเคยเปิดใจกับรายการ “วู้ดดี้ เกิดมาคุย” เรื่องการตัดสินใจย้ายสังกัด พร้อมทั้งเผยถึงเรื่องละครเรื่องสุดท้ายที่ ชมพู่ นั้นไม่ได้เป็นนางเอกแต่ก็ตั้งใจเล่นเต็มที่ และไม่เคยเสียใจเลยกับบทที่ได้รับ

โดยเล่าว่า “มันก็หลายเหตุผลค่ะ ก็คงจะถึงเวลาจริงๆเรื่องนี้เป็นประเด็นจนถึงทุกวันนี้ ก็มีคนวิพากษ์วิจารณ์ว่าเราตัดสินใจถูกผิด บางคนว่าอกตัญญูบ้าง สิ่งที่อยากบอกคือ ชม อยู่ช่อง 7 มา 10 ปีชมเกิดที่นี่เติบโตตักตวงและได้รับโอกาสเยอะมาก

ถึงแม้ว่าวันนี้ชมจะทำงานที่ไหน แต่ส่วนหนึ่งในชีวิตชมคือมีเลข 7 อยู่เสมออยากให้เข้าใจเมื่อเราทำงาน กับองค์กรหนึ่งนานๆมันก็ถึงเวลาหนึ่งพอเขาพาเรามาไกลมาก เขามีบุญคุณแต่พอมันสุดสายเปรียบเหมือนรถเมล์สุดสายอะคะ

เราก็ต้องลงเพื่อขี่มอเตอร์ไซต์ ก่อนอื่นต้องบอกว่าชมไม่ได้เซ็นช่อง 7 ตั้งแต่แรก ซึ่งหลายคนไม่ทราบชมเซ็นกับ พี่หลุยส์ ดาราวิดีโอ แต่ในทางปฏิบัติก็เหมือนช่อง 7 อยู่ดีก่อนไปก็มีปรึกษา พี่หลุยส์ ตัดสินใจคิดทบทวน

แล้วโทรไปบอกคือชมสตาร์ทเป็นนางเอกมาตลอด แต่ว่าเรื่องสุดท้ายที่เล่นกับ นุ่น วรนุช ในเรื่องชมไม่ใช่นางเอก หลายคนก็คิดว่าชมน้อยใจหรือเปล่า บอกเลยว่าไม่เกี่ยว ชมอยากบอกว่าเรื่องสุดท้ายที่ช่อง 7 เป็นเรื่องที่ชมภูมิใจมาก” อ่านแล้วก็รู้เลยค่ะว่า ชมพู่ นั้นเป็นคนที่ดีมากๆกตัญญูเข้าใจถึงคำว่านักแสดงอย่างแท้จริง

ขอขอบคุณ : chomismaterialgirl , วู้ดดี้ เกิดมาคุย