นก พูดถึงพฤติกรรมดาราดัง

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดีค่ะ สำหรับ นก วนิดา หรือชื่อในการแสดงคือ นก เชิญยิ้ม ที่เป็นทั้งนักแสดงตลก นักแสดง และพิธีกช่าวไทย นก นั้นมีผลงานที่โดดเด่นคือละครเรื่อง ปอบผีเจ้า จากละคร “เจ้านาง” เพ็ญ จากซิทคอม “บ้านนี้มีรัก” แล้วในปี2538 ยังเคยได้รับรางวัลตลกหญิงยอดเยี่ยม

ปัจจุบัน นก นั้นอายุ 52 ปี และยังคงมีผลงานในวงการบันเทิงออกมาให้แฟนคลับได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะได้รับบทบาทไหนก็สามารถถ่ายทอดอารมณ์ออกมาให้แฟนละครอินไปตามๆกันบอกเลยค่ะว่ามืออาชีพมากๆๆ

แต่ถ้าใครที่ตามข่าวจะรู้ดีว่า นก นั้นเคยมีข่าวเรื่องที่มีนักแสดงดังรุ่นพี่ที่มีอักษรย่อว่า “อ.” นั้นไม่ชอบ นก ถึงขั้นประกาศไม่ขอร่วมงานกับ นก เลยทีเดียวค่ะในตอนนั้นทำเอาหลายคนลุ้นหนักมากว่านักแสดงรุ่นพี่คนนั้นเป็นใคร

ซึ่งรุ่นพี่คนดังกล่าวนั้นต่อหน้าก็ดีแต่ว่าลับหลังกลับไม่อยากร่วมงานกับ นก แถมนักแสดงรุ่นพี่คนนี้ยังพูดออกมาอีกว่า นก กับตนเองนั้นคนละระดับกัน ซึ่งเรื่องนี้เองก็ทำเอา นก นั้นน้อยใจมากทีเดียวค่ะ

โดย นก ได้มีการเปิดใจกับสื่อว่า “ปกติก็ไปงานก็จะไปคู่กับ แตน ราตรี อยู่แล้วช่วงนั้นไปกันก็จะมีนักแสดงหลายๆคนไปด้วยกัน พอดีไปเจอพี่คนนี้เขาไปที่งาน เจ้าภาพเขาก็พาเราไปนั่งที่เดียวกัน

เราก็ยกมือไหว้ทักทายทุกคน ก็ไหว้เขาด้วยเขาก็มองยิ้มเล็กๆ แล้วก็ลุกไปเลยพอจะขึ้นเวทีเขาหายไปนานมาก เราก็นึกว่าเขาไปเข้าห้องน้ำ พอถึงเวลาที่จะต้องขึ้นเวทีเราก็ถามเจ้าของงานว่าพี่เขาไปไหน

ไม่มาขึ้นพร้อมกันหรอ เขาบอกไม่เป็นไรเราก็ขึ้นไป สนุกสนานอยู่บนเวทีสักพักหนึ่งลงมาเจ้าของงานมาบอกกับ แตน ว่าเขากลับไปแล้วเขาบอกว่าทำไมต้องเอา นก กับ แตน มางานกับฉันด้วย

ทำไมต้องเอามานั่งร่วมโต๊ะด้วย ฉันไม่อยากร่วมโต๊ะไม่อยากยุ่งวุ่นวายกับคนละระดับกัน แตน เขาก็กลายเป็นว่ามาให้กำลังใจเราว่าเพื่อนอย่าไปคิดมากเลยนะ ไม่เป็นไร เราเป็นเพื่อนกันเรารู้กันอยู่ว่าอะไรยังไง

คนอื่นเขาจะมองเรายังไงก็ช่างเขา แต่มันก็มีอีกเหตุการณ์หนึ่งคือไปงานด้วยกันแล้วต้องขึ้นเครื่องไปพอเขารู้ก็ขอเปลี่ยนไฟท์ทันที ก่อนหน้านี้ก็ร่วมงานกันปกติ เจอกันเขาก็โอเคนะ ไม่ได้ส่อให้รู้ว่าไม่ชอบหรือรู้สึกอะไร แต่พอลับหลังกลายเป็นอย่างนี้เราก็อยากให้เขาพูดกับเราตรงๆดีกว่า” แต่ว่าในปัจจุบัน นก ก็ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้ทำงานที่ตัวเองรักนะคะ

ขอขอบคุณ  : ttan_ratree , nokwanida123