ครูหนุ่ม สอบติดบรรจุผู้ช่วย แถมได้ที่ 1

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่หลายคนใฝ่ฝันอยากที่จะเป็นค่ะ สำหรับ อาชีพครู เพราะถือว่าเป็นแม่พิมพ์ของชาติได้อบรมสั่งสอนเด็กๆที่จะเป็นอนาคตของชาติต่อไป แต่ทั้งนี้เส้นทางของการเป็นครูนั้นก็ไม่ได้สวยหรูอย่างที่ทุกคนคิดนะคะ เพราะนอกจากจะเรียนมาอย่างหนักแล้วยังต้องสอบบรรจุให้ได้ด้วย

ซึ่งในการสอบบรรจุข้าราชการนั้นบอกเลยค่ะว่าไม่ง่ายเพราะถือว่าเป็นการฟื้นฟูความรู้ทั้งหมดที่เรียนมา แล้วพอสอบติดแล้วก็ยังต้องเป็นครูผู้ช่วยอีกกว่า 2 ปีถึงจะได้บรรจุเป็นข้าราชการเต็มตัว แต่ถ้าสอบผ่านแล้วล่ะก็บอกเลยค่ะว่าอย่างกับขึ้นสวรรค์

อย่างเช่นเรื่องราวต่อไปนี้ของครูหนุ่มคนหนึ่งที่ดูประกาศผลการสอบบรรจุเป็นครูผู้ช่วยของตัวเองแล้วก็พบว่าตัวเองนั้นสอบผ่าน โดยเพื่อนครูด้วยกันได้โพสต์ข้อความว่า “สอบติดแล้ว ^^เก่งมากที่ 1 เลย😁😁😁”

แต่ที่ทำเอาครูหนุ่มนั้นดีใจจนน้ำตาไหลออกมาเลยก็คือตัวเองนั้นสอบได้ที่ 1 ก็อย่างที่บอกค่ะว่าการสอบให้ผ่านนั้นยากมาก แต่นี่นอกจากจะผ่านแล้วยังได้อันดับที่ 1 อีกโอ๊ยเก่งสุดๆไปเลยค่ะ

งานนี้ทำเอาทางด้านของครูหนุ่มนั้นดีใจหนักมากๆๆจนแทบจะล้มทั้งยืนเลยทีเดียวค่ะ จนครูท่านอื่นนั้นต้องเข้ามาช่วยพยุงเอาไว้เชื่อว่าโมเมนต์นี้ครูหลายคนนั้นต้องเคยผ่านมาแล้วอย่างแน่นอนค่ะ

อย่างไรก็ต้องขอแสดงความยินดีกับครูด้วยนะคะในที่สุดก็ประสบความสำเร็จขึ้นอีกขึ้นหนึ่งแล้ว งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นร่วมแสดงความยินดีกับครูหนุ่มท่านนี้กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ

ซึ่งหลายคนนั้นบอกว่าถ้าเป็นตัวเองก็คงจะล้มทั้งยืนแบบนี้เหมือนกัน บางคนก็บอกว่าครูคงจะหายเหนื่อยเลยหลังจากที่ทุ่มเทมานานหลายปี แต่สำหรับบางคนก็สงสัยว่าหากได้อันดับที่ 1แล้วจะเป็นอย่างไร

คอมเมนต์รัวๆเลยว่า ยินดีด้วยนะคะ , ดีใจแบบล้มทั้งยืน ยินดีด้วยนะคะเราก็ติดครูที่ 1 ดีใจปนน้ำตาแบบสุดๆ , ขอแสงความยินดีด้วยครับ , ถ้าเป็นหนู หนูก็คงจะเป็นลมแบบอาจารย์แน่ๆ สอบติดว่าดีใจแล้วได้ที่ 1 ด้วยนี่คือที่สุดของความภูมิใจ สมกับความตั้งใจแล้วนะคะ

ความสำเร็จ คือรางวัลของักสู้ นักสู้ที่แม้จะล้มเป็นครั้งที่ร้อยแต่ก็ยังไม่เคยคิดที่จะท้อถอย , ดีใจด้วยนะครับอาจารย์ , ถ้าได้ที่ 1 แล้วเกิดอะไรขึ้นครับ เคยเห็นครูไปสอบสมัยเรียนสาระครับไม่รู้จริงๆ , ดีใจดด้วยนะคะ มันทั้งตื้นตันดีใจและหายเหนื่อยมมากเลยค่ะ ยินดีด้วยนะคะ

ขอขอบคุณ : am_dec_90