อี๊ด เคลียร์ใจ ลาล่า-ลูลู่ ทั้งน้ำตา

เคยโด่งดังมากเลยละค่าาา สำหรับ วงโชว์ลูกอีกสานชื่อดังอย่าง “โปงลางสะออน” ที่ประกอบไปด้วย อี๊ด โปงลางสะออน และ 2 สาว ลูลู่ -ลาล่า เพราะสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับแฟนๆมากมายแต่อยู่ๆก็วงแตกเมื่อ ลูลู่-ลาล่า ออกจากวง ซึ่งตอนนั้นก็ทำให้สองสาวเจอกับดราม่ามากมาย

เพราะหลายคนก็โจมตีและตราหน้าว่า ‘เนรคุณ’ โดยมองว่าสองสาวดังแล้วแยกวงนั่นเอง แต่ล่าสุด ทั้ง 3 ก็ได้ออกมาเคลียร์ใจกันครั้งแรกผ่านรายการ สะแตกแดกตับ ของหนุ่มอี๊ด ซึ่งสาเหตุจริงๆนั้นก็ต้องเห็นใจทั้งสองสาวมากเลยละค่ะ เอาเป็นว่าสาเหตุที่ออกจะเป็นเพราะอะไรนั้นไปอ่านกันเลยค่ะ

ตอนนั้นออกทำไม ?

ลาล่า : ปัญหาตอนนั้น อยากไปจริงๆ พูดเลยว่าอยากออกจริงๆ เพราะมานั่งคำนวณเวลากับลูลู่แล้วรู้สึกว่า คือล่าอยู่กับพี่อี๊ดมานานมาก นานจนพอแล้ว มันเหนื่อย พี่ต้องยอมรับนะว่าตอนนั้นพี่กดดันพวกน้องๆ มากจริงๆ กดดันด้วยอารมณ์หลายๆ อย่าง เราก็เข้าใจพี่ เรื่องที่เล่นมุขซ้ำแล้วพี่ก็อารมณ์ไม่ดี พี่ก็วีน พี่ก็เกรี้ยวกราด

อี๊ด : ตอนนั้นเล่นกันชั่วโมงครึ่งแต่ให้ ลูลู่-ลาล่า ออกตอน 15 นาทีสุดท้าย

ลูลู่ : เราก็กลับมามองศักยภาพตัวเอง ก็ถามกันอยู่ว่าทำไมเราถึงได้ออกน้อยมาก มันเป็นเพราะว่ามันไม่โอเคหรอสำหรับการแสดงของเรา มันนานเข้ามันสะสม แต่ความรู้สึกที่เราเก็บมาสองคนเราคุยกันตลอดว่ามันไม่ไหวแล้วจริงๆอะ เราจะทำยังไง ถ้าเราตัดสินใจไปจริงๆมันจะเป็นยังไง มันจะล้มยังไงเราก็ต้องยอมรับนะ เพราะเราก้าวออกมาจากพี่เขาแล้ว เพราะว่ามันน้อยใจจริงๆ แบบเห้ย เราไม่มีความหมายหรอก

อี๊ด : มันเริ่มจากเราอยากเอาลูลู่-ลาล่าไว้ช่วงหลังเพราะอยากจะล่อให้ทุกคนอยู่ก่อน แต่หลังๆเหมือนกับว่าโชว์มันเริ่มยาว มุขเริ่มเก่า ยอมรับว่าตัวเราเองตอนนั้นก็มีความเป็นศิลปินสูง มีอะไรเยอะแยะบางครั้งพี่ก็มาสายบ้างอะไรบ้าง เรื่องการซ้อมโชว์น้อยลง หลายอย่างกดดันเข้ามาเยอะแยะมากมาย เอาง่ายๆ เราอาจจะลืมน้อง

อี๊ด : ซึ่งหลายๆคนก็บอกว่าให้น้องออกเยอะๆแต่เรามองว่า ภาพรวมๆถ้าให้เห็นทั้งหมดเร็วมัน เขายังไม่อิ่มเลย ผมอยากให้เขาดูเราอีกอันนั้นคือในมุมมองของผม แต่ในมุมของน้องผมก็ลืมคิดไปว่าเออในมุมของสองคนมันอาจจะออกน้อยไป

อี๊ด : ถ้ามีอะไรที่พี่ทำให้น้องต้องเจ็บช้ำน้ำใจ หรือต้องผิดหวัง ทำให้น้องรู้สึกไม่ดีต่อพี่คนนี้ พี่ขอโทษเลย วันนี้พี่ขอโทษ คนทางบ้านจะได้รู้ คนทางบ้านจะได้สบายใจ แรกๆ พี่ก็มีน้อยใจนิดๆเรื่องที่ไปงานแล้วน้องไม่ไป แต่น้องไปแถลงข่าวว่าน้องไม่รู้ว่ามีงาน ตอนนั้นเลยงอนนิดๆว่าไม่รู้ว่ามีงานได้ยังไง เพราะงานมันออกเป็นตารางอยู่แล้ว

เรียกได้ว่าเกิดจากปัญหาเรื่องความน้อยใจล้วนๆเลยละค่ะ เพราะเคยโด่งดังมาด้วยกันแต่วันนึง 2 สาว ก็เหมือนถูกลดบทบาท เวลาโชว์น้อยลง จึงทำให้สองสาวคิดว่าตัวเองทำได้ไม่ดีหรือเปล่าและตัดสินใจออกในที่สุด

ในขณะที่อี๊ดเองก็ไม่เคยคุยให้ทั้งสองคนฟ้งว่าเพราะอะไรถึงจะต้องไปอยู่ข้างหลังโชว์ ซึ่งก็ยอมรับว่าตอนนั้นคิดหลายอย่างและมีหลายอย่างกกดดันจึงทำให้ลืมน้องๆไปบ้าง แต่ทุกวันนี้ก็เคลียร์ใจและกับมาเป็นพี่น้องกันเหมือนเดิมแล้วละค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : Eed Ponglang