เปิ ดบ้านนักร้องสาว เอิร์น

เป็นนักร้องเสียงหวานที่มักจะมีผลงานเพลงเพราะๆมาฝากเเฟนๆอยู่เสมอเลยค่า สำหรับสาว เอิร์น สุรัตน์ติกานต์ ที่เริ่มเป็นที่รู้จักจากการประกวดเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาวปีที่ 2 จนทำให้สาวเอิร์นได้เซ็นสัญญามาเป็นนักร้องลูกทุ่งในสังกัดแกรมมี่โกลด์ หลังจากเอิร์นมีผลงานอย่างต่อเนื่องมาเรื่อย ๆ

ในปีพ.ศ. 2556 เอิร์นได้แต่งงานกับสามีนอกวงการ เจี๊ยบ และมีลูกสาวชื่อว่า น้องนะคะ ซึ่งในปี พ.ศ. 2558 ในช่วงระหว่างที่เอิร์นแต่งงานและตั้งครรภ์นั้น เอิร์นก็ได้พักงานเพลงเป็นระยะเวลา 4 ปี โดยผลงานสุดท้ายก่อนพักงานคืออัลบั้มชุดที่ 6

ในปีพ.ศ. 2556 และกลับมามีผลงานอีกครั้งในอัลบั้มชุดที่ 7 จนกระทั่งพ.ศ.2563 เธอได้มีโอกาสเเข่งขันในรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง

ทำให้สาวเอิร์นนั้นกลับมามีกระเเสอีกครั้งในรอบหลายปี เเละถ้าใครที่เป็นเเฟนคลับของสาวเอิร์นก็จะเห็นได้ว่านอกจากการเป็นนักร้องเเล้ว

สาวเอิร์นยังทำหน้าที่คุณเเม่เเละภรรยาได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง เเถมเธอยังซื้อบ้านจากน้ำพักน้ำเเรงด้วยตัวเอง ซึ่งหากย้อนไปก่อนหน้านี้

ยังมีภาพที่สาวเอิร์นนั้นลงเเรงต่อเติมบ้านด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นยกกรวด ทาสีผนัง เจ้าตัวก็ลุยทำเองทุกอย่าง พร้อมทั้งสาวเอิร์นยังได้เผยว่า ” ต้นทุนต่ำ…เลยต้องดิ้นรน ความลำบาก มันเป็นสิ่งที่ดีนะ

ถ้าเราคิดในแง่ดี มันทำให้เรามีความอดทน และพยายาม เอามันเป็นแรงผลักดันให้เราเดินไปข้างหน้า ถึงจะช้า แต่ก็มั่นคง ทุกอย่างจะสอนเราเอง

จงมีความสุขที่หาได้จากการใช้ชีวิตแบบธรรมดา ๆ ง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน ไม่ฟุ้งเฟ้อ ไม่อยากได้เกินความจำเป็น มันก็สร้างภูมิต้านทานให้ชีวิตได้ดีนะคะ เวลาที่เราต้องเผชิญกับเรื่องแย่ ๆ ตั้งรับดี..เราก็ไม่ล้มง่าย ๆ”

กว่าจะเป็นบ้านที่สวยงามได้เหมือนทุกวันนี้ ก็เรียกได้ว่าที่ผ่านมาสาวเอิร์นนั้นเป็นคนที่ทุ่มเทเเละทำทุกอย่างด้วยตัวเองมาตลอด เเถมยังสตรองสุดๆด้วยค่า

ขอบคุณข้อมูล:earnthestar,RAINBOW MEDIA